3คนรับร่วมฆ่าแอ๋ม'เปรี้ยว'เผยแค้นส่วนตัว-หนี้สิน ผบ.ตร.ยันโทษถึงประหาร! (คลิป)

ข่าว

3คนรับร่วมฆ่าแอ๋ม'เปรี้ยว'เผยแค้นส่วนตัว-หนี้สิน ผบ.ตร.ยันโทษถึงประหาร! (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2560 16:29 น.

พล.ต.อ.จักรทิพย์ นำทีมตำรวจแถลงข่าว 3 ผู้ต้องหา เปรี้ยว เอิร์น แจ้ มือฆ่าหั่นศพน้องแอ๋ม ยันปมแค้นส่วนตัว-หนี้สิน ไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดข้ามชาติแบบที่โซเชียลวิพากษ์วิจารณ์

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 60 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ในคดีฆ่าหั่นศพ น้องแอ๋ม นางสาววริศรา กลิ่นจุ้ย สามารถออกหมายจับผู้ต้องหาได้แก่ นายวศิน นามพรม อายุ 22 ปี และ นางสาวจิดารัตน์ พรมคุณ หรือ เบนซ์ อายุ 21 ปี นางสาวปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว อายุ 24 ปี นางสาวกวิตา ราชดา หรือ เอิร์น อายุ 25 ปี และนางสาวอภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือ แจ้ อายุ 28 ปี  

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาทั้ง 3 เปรี้ยว เอิญ แจ้ ก็ได้ติดต่อมอบตัว โดยมูลเหตุการฆ่าน้องแอ๋ม เพราะ 1. ยาเสพติด 2. หนี้สินเก่าๆ ประมาณ 30,000-40,000 บาท  ไม่ใช่กระบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ เหตุเพราะน้องแอ๋มโดนจับปี 2559 และมีการขยายผลไปยังเปรี้ยวเท่านั้น เปรี้ยวจึงโกรธแค้น โดยยืนยันว่าไม่ใช่ยาเสพติดข้ามชาติแบบที่โซเชียลวิพากษ์วิจารณ์กันจนทำให้เกิดความสับสน โดยทั้ง 3 คนรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา

“สาเหตุที่มามอบตัว เรากดดันทุกวิถีทาง เพราะเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจ และไม่ซับซ้อน ผู้ต้องหา บอกว่าไม่อยากให้คนที่เกี่ยวข้องเดือดร้อนจากเขา ส่วนโทษนั้น สูงสุดคือประหารชีวิตอยู่แล้ว แต่ก็แล้วแต่ดุลพินิจของศาล ตามมาตรา 288 ผู้ใดฆ่าผู้อื่น ต้องระวางโทษประหารชีวิต หรือ จำคุกตลอดชีวิต หรือ 15-20 ปี” ผบ.ตร. กล่าว

สำหรับการเดินทางหลบหนีไปต่างประเทศนั้น โดยตัว เปรี้ยว เอง มีความรู้ เพราะทำงานกันมาหลายประเทศ เช่น มาเลเซีย สิงคโปร์ พม่า เป็นต้น อย่างน้อย เปรี้ยว เอิญ แจ้ ก็มีสามัญสำนึกที่จะมอบตัว และเขาคิดจะมอบตัวตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ส่วนเรื่องที่มีภาพผู้ต้องหาแต่งหน้า เป็นเรื่องปกติของผู้หญิง 

"เปรี้ยวบอกว่า ไม่เจอแอ๋มมา 1 ปี ซึ่งเปรี้ยวเองบอกก็ไม่ได้คิดอะไร แต่เห็น แอ๋ม เลยเรียกขึ้นรถ เขายืนยันชัดว่าไม่ใช่เรื่องยาเสพติดข้ามชาติ โดย น้องแอ๋ม เสียชีวิตตั้งแต่บนรถ ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 5 คิดว่าจะอำพรางศพอย่างไร มีอยู่ 2 อย่าง คือ ถ่วงน้ำ เขาบอกเดี๋ยวศพก็โผล่ เพราะศพเริ่มแข็ง เขาเลยหั่นศพ ซึ่งมี วศิน เป็นคนช่วยหั่น" พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าว 

พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ รอง ผบช.ภ. 4 กล่าวว่า ทางตำรวจภูธรภาค 4 จะรับตัวไปเพื่อไปทำแผน จะเริ่มในวันที่ 5 มิ.ย. 60 โดยได้ตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ซ่อนเร้นทำลายศพเพื่อปิดบังการตาย, ปล้นทรัพย์รับของโจร สำหรับการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ยืนยันว่าไม่มี 

พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. กล่าวว่า ก่อนจะมาถึงเชียงราย เปรี้ยว เอิญ แจ้ ได้ไปพักที่ กทม. ก่อนต่อจากนั้นได้เดินทางไปยังอำเภอแม่สาย ไปหานายหนึ่ง และพักอยู่ 3 วัน ซึ่งวันที่ 27-28 พ.ค. ไปกับแขก ตระเวนพักในกระท่อมร้าง และออกมายังท่าขี้เหล็ก โดยที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ ตม.ได้กดดันไม่ให้ผู้ประกอบการรับเปรี้ยว เอิญ แจ้ เข้าพักอาศัย และทำงาน

พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.เขาสวนกวาง กล่าวว่า เบื้องต้น จะทำการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คน เปรี้ยว เอิญ แจ้ ซึ่งยังไม่รู้ว่าใครทำอะไร อย่างไร หากสอบเสร็จสิ้นแล้ว อาจจะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป ส่วนวันก่อเหตุ หรือก่อนวันก่อเหตุ จะมีการเสพสารเสพติดหรือไม่ ต้องทำการตรวจสอบ และสอบปากคำอีกครั้ง เนื่องจากแค่การเข้าไปเที่ยวในสถานบันเทิง ยังไม่สามารถสรุปได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าหั่นศพเปรี้ยวเอิร์นแจ้เปรี้ยว ฆ่าหั่นศพ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 06:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์