'ทนายเจมส์' ไขข้อข้องใจชาวเน็ต 'เปรี้ยว' อยู่ดีกินดี ไม่ใส่กุญแจมือ

ข่าว

  'ทนายเจมส์' ไขข้อข้องใจชาวเน็ต 'เปรี้ยว' อยู่ดีกินดี ไม่ใส่กุญแจมือ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มิ.ย. 2560 14:44 น.

  “ทนายเจมส์” ไขข้อข้องใจชาวเน็ต กรณี “เปรี้ยว เอิญ แจ้” ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพ “แอ๋ม” ได้รับการปฏิบัติอย่างดี ไม่ใส่กุญแจมือ มอง เป็นเรื่องปกติ อาจไม่มีพฤติการณ์ขัดขืน หรือสุ่มเสี่ยงหลบหนี ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจ พงส.

  เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 60 จากกรณีที่ประชาชนจำนวนมากมีข้อสงสัยว่า เพราะเหตุใด “เปรี้ยว เอิญ แจ้” ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพ แอ๋ม หลังจากถูกควบคุมตัวได้ที่ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา เมื่อคืนที่ผ่านมา (อ่านข่าวก่อนหน้า จับแล้ว 3 สาว'เปรี้ยว เอิญ แจ้' ฆ่าหั่นศพ'แอ๋ม' คุมตัวมาด่านแม่สาย) ซ้ำทั้ง 3 คน ยังไม่แสดงอาการทุกข์ร้อน มีอาหารดูแลอย่างดี และยังไม่ได้ใส่กุญแจมือนั้น

  นายนิติธร แก้วโต หรือ ทนายเจมส์ กล่าวว่า เป็นเรื่องปกติ เพราะการที่จะใส่กุญแจมือหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของพนักงานสอบสวน เพราะผู้ต้องหาบางรายไม่มีท่าทีขัดขืน หรือสุ่มเสี่ยงต่อการหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ จะใส่หรือไม่ใส่กุญแจมือก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นคดีเล็กหรือคดีใหญ่ มองว่าไม่ต่างกัน

  ทั้งนี้ ยกตัวอย่างในกรณีที่ผู้ต้องหามีพฤติการณ์ที่จะขัดขืนหรือต่อสู้ ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องป้องกันไว้ก่อนคือใส่กุญแจมือแบบไขว้หลังไว้ และถึงแม้ผู้ต้องหาจะไม่มีท่าทีหลบหนี แต่ยังไม่น่าไว้วางใจ ก็จะใส่กุญแจมือไว้ด้านหน้าแทน ซึ่งทุกอย่างขึ้นอยู่กับสถานการณ์นั้นๆ ว่าเจ้าหน้าที่จะพิจารณาอย่างไร.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าหั่นศพเปรี้ยวแอ๋มทนายเจมส์กุญแจมือ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 05:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์