ยุติแย่งศพ 'สามเณรปลื้ม' พ่อ-แม่ ตกลงได้ ตร.ล่า 3 คนร้ายฆ่าฝัง

ข่าว

  ยุติแย่งศพ 'สามเณรปลื้ม' พ่อ-แม่ ตกลงได้ ตร.ล่า 3 คนร้ายฆ่าฝัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มิ.ย. 2560 14:35 น.

  ตำรวจเมืองคอน เร่งล่า 3 คนร้าย ฆ่าฝังศพสามเณรปลื้ม หนึ่งในทีม มีสาวประเภทสอง ชื่อ 'ป้าหลา' รวมอยู่ หลังไหวตัวหนีไร้ร่องรอย ขณะตำรวจเตรียมอายัดบัญชีและทรัพย์สิน 2 ฆาตกร สอบที่มา ด้านพ่อแม่ตกลงจัดงานศพ ”สามเณรปลื้ม” ได้แล้ว...

  วันที่ 4 มิ.ย. พ.ต.ท.วินัย คงประพันธ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เผยความคืบหน้าในการติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่เหลืออีก 3 คน ที่ร่วมกันฆ่าฝังดินโบกปูน นายศุภโชค เอกเกียรติกุล อายุ 17 ปี หรือสามเณรปลื้ม สามเณรวัดวังตะวันตก ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 ม.ค.2560 ว่า ขณะนี้ทางตำรวจกำลังล่าตัวคนร้ายที่เหลืออีก 3 คน ที่ไหวตัวทันหลบหนีไปได้เสียก่อน โดย 1ใน 3 เป็นสาวประเภท 2 ชื่อเล่น ”ป้าหลา” ซึ่งทางตำรวจกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเสนอขออนุมัติศาลออกหมายจับเร็วๆ นี้ต่อไป ซึ่งคนร้ายที่เหลือทั้ง 3 คน จากแนวทางการสืบสวนทราบว่า ได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการรุมฆ่าสามเณรปลื้มในครั้งนี้ด้วย

  พล.ต.ต.วันชัย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช เผยว่า สำหรับทรัพย์สินและเงินสดในธนาคารต่างๆ ของ น.ส.ปิยฉัตร หรือ บิว อรุณสกุล อายุ 40 ปี และนายเด่นชัย ภูมินิยม อายุ 36 ปี 2 ผัวเมีย ซึ่งเป็นผู้ควบคุมดูแลผลประโยชน์ของวัดวังตะวันตกแบบเบ็ดเสร็จมาหลายปี ตนได้มีคำสั่งให้ตำรวจชุดสืบสวนชุดคลี่คลายคดีของ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เตรียมไปอายัดบัญชีเงินสดตามธนาคารของทั้งสองคนในพรุ่งนี้ รวมถึงทรัพย์สินอื่น เพื่อตรวจสอบที่มา หากพบว่าเป็นเงินที่ได้มาจากรายได้ของวัดวังตะวันตก จะได้คืนเงินให้ทางวัดต่อไป

  ด้านพระครูพรหมเขตคณารักษ์ (ชัยสิทธิ์) รักษาการเจ้าอาวาสวัดวังตะวันตก คนใหม่ เผยว่า อาตมาได้รับมอบหมายจากเจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้มาจัดการแก้ไขปัญหาภายในวัดวังตะวันตก ที่หมักหมมมายาวนาน ซึ่งต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่งในการแก้ไขปัญหา โดยเฉพาะในเรื่องผลประโยชน์ เงินรายได้ของวัดต่างๆ อาตมาจะตรวจสอบว่า ที่ผ่านมาอยู่ที่ไหนและหายไปไหนหมด ใครเป็นคนเก็บไว้ โดยจะร่วมกับพุทธบริษัทรอบๆ วัด ช่วยกันล้างวัดให้สะอาด รวมทั้งแจ้งไปยังธนาคารต่างๆ ว่า มีบัญชีของวัดเงินเหลือเท่าไหร่ โดยจะจัดการเรื่องนี้ให้เรียบร้อย รวมทั้งเตรียมตั้งคณะกรรมการวัดขึ้นมาใหม่เพื่อดูแลผลประโยชน์ของวัด เพราะที่ผ่านมาไม่มีกรรมการวัดเข้ามาตรวจสอบเรื่องนี้เลย อาตมาจะทำวัดให้เป็นวัดของประชาชนพึ่งพาได้ทุกเรื่อง

  สำหรับกรณี นายชวน เอกเกียรติกุล อายุ 42 ปี และนางกัญญา มินกระโทก อายุ 40 ปี โยมพ่อโยมแม่ของสามเณรปลื้ม เปิดศึกแย่งศพเพื่อขอจัดงานศพของสามเณรปลื้ม ล่าสุดหลังจากตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้นำตัวทั้ง 2 คนไปเจรจาไกล่เกลี่ย จนสามารถตกลงกันได้ โดย นางกัญญา ยอมให้นายชวน นำร่างสามเณรปลื้มไปจัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพที่วัดปากเหมือง ต.ควนชะลิก อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช โดยนายชวนเผยว่า จะสวดจนถึงวันที่ 10 มิ.ย. แต่ยังไม่กำหนดวันเผาศพ จะต้องปรึกษากับทางญาติๆ ก่อนว่าจะเผาศพหรือเก็บศพหรือไม่ เพราะต้องรอให้ตำรวจจับกุมกลุ่มคนร้ายที่ร่วมฆ่าฝังดินสามเณรปลื้มให้ครบเสียก่อน.

  ** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สามเณรปลื้มฆ่าโบกปูนนครศรีธรรมราชแย่งศพเณรปลื้ม3ผู้ต้องหา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 06:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์