ข่าว
100 year

ไฟไหม้โกดังสินค้าห้างเอกภาพ ปราจีนฯ กลางดึก คาดไฟฟ้าลัดวงจร (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2560 10:12 น.
SHARE

รปภ.โกดังสินค้าเอกภาพ ซุปเปอร์ ปราจีนบุรี ได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดก่อนไฟลุกไหม้ของ รีบแจ้งดับเพลิงเข้าระงับเหตุ ตร.คาด ไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 4 มิ.ย. 60 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองปราจีนบุรีได้รับแจ้งจาก นายสมจิต ซึมเมฆ พนักงานรักษาความปลอดภัยของโกดังสินค้าบริษัท กรชัยสหพัฒน์ จำกัด เอกภาพ ซุปเปอร์ ปราจีนบุรี ว่า เกิดไฟลุกไหม้ที่บริเวณโกดังสินค้าที่อยู่เยื้องกับเทศบาลเมืองปราจีนบุรี ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้นำรถดับเพลิงเข้าไปยังที่เกิดเหตุพบว่า โกดังดังกล่าวเป็นที่เก็บสินค้า เช่น น้ำมันพืช เครื่องดื่มชูกำลัง สุรา และอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก ภายในโกดังมีควันคลุ้งไปทั่ว และมีแสงไฟที่ยังติดกับสินค้าเป็นบางจุด การดับเพลิงเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากวัสดุส่วนใหญ่เป็นกล่องลังกระดาษ และมีสินค้าตั้งซ้อนทับถมจำนวนมาก ใช้เวลาประมาณ 40 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ คงเหลือแต่กลุ่มควันเป็นบางจุด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ใช้น้ำฉีดจนดับทั้งหมด

จากการสอบสวน นายสมจิต ซึมเมฆ อายุ 54 ปี รปภ. กล่าวว่า ในขณะทำหน้าที่รักษาความปลอดภัย ได้ยิงเสียงดังคล้ายระเบิด จากนั้นมีเปลวไฟลุกไหม้ที่บริเวณเคาน์เตอร์แล้วลุกลามไปติดวัสดุอื่นทันที จึงรีบวิ่งไปบอกเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ส่วนสาเหตุเบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า อาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ด้านความเสียหายยังอยู่ในระหว่างสำรวจสินค้า และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้โกดังสินค้าเอกภาพ ซุปเปอร์ ปราจีนบุรีปราจีนบุรีไฟฟ้าลัดวงจรไฟไหม้โกดัง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้