เวทีถล่ม! ลมฝนแรงพัดโครงเหล็กพัง นักร้อง นักดนตรี คนดูเจ็บระนาว(คลิป)

ข่าว

เวทีถล่ม! ลมฝนแรงพัดโครงเหล็กพัง นักร้อง นักดนตรี คนดูเจ็บระนาว(คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2560 09:09 น.

ระทึก! เวทีคอนเสิร์ต อ.กบินทร์บุรี เจอฝนตกลมกระโชกแรง พัดโครงเหล็กเวทีพังครืน ทำนักร้อง นักดนตรี ช่างไฟ และคนดูเจ็บระนาว โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีฝนตกลงมาอย่างหนักและมีลมกระโชกแรงในหลายพื้นที่เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา โดยในเครือสหพัฒน์กบินทร์บุรี มีการจัดงานสวนสนุกสัญจรและมีดนตรีคอนเสิร์ต บนเวทีมีนักร้อง หางเครื่อง และนักดนตรี รวมทั้งผู้ชมที่เข้าไปชมงานจำนวนมาก ซึ่งจากฝนตกหนักและลมแรงทำให้เวทีพังครืน มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

จากการสอบถามผู้อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า ขณะที่คอนเสิร์ตกำลังแสดงอย่างสนุกสนานท่ามกลางฝนฟ้าโปรยปรายลงมาเป็นระยะๆ ตั้งแต่หัวค่ำ ปรากฏว่าเกิดลมพายุพัดอย่างรุนแรง ทำให้สังกะสีที่เป็นรั้วกั้นปลิวว่อน ทุกคนในงานต่างวิ่งหนีเอาตัวรอด แรงลมได้พัดเอาเวทีคอนเสิร์ตที่เป็นโครงเหล็ก ยาว 20 เมตร สูงประมาณ 7 เมตร พังถล่มลงมากองกับพื้น ทั้งที่นักร้อง นักดนตรี และหางเครื่อง รวมทั้งช่างควบคุมระบบไฟฟ้าที่ยังคงอยู่บนเวที สร้างความตกใจของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยของมูลนิธิสัจจพุทธธรรมกบินทร์บุรี รีบเข้าไปให้การช่วยเหลือเป็นการด่วน

ตรวจสอบพบว่า ด้านล่างมีผู้ชมผู้ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ฟกช้ำตามร่างกาย และบาดเจ็บเล็กน้อยอีกหลายราย ส่วนนักดนตรีมือกีตาร์ ถูกโครงเหล็กทับขาบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำส่ง รพ.กบินทร์บุรี ซึ่งเวทีที่ถล่มลงมายังสร้างความเสียหายให้แก่ เครื่องดนตรี เครื่องขยายเสียง ระบบไฟแสงสี รวมทั้งตู้ลำโพง คิดเป็นมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท แต่โชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เวทีถล่มเวทีคอนเสิร์ตถล่มโครงเหล็กถล่มกบินทร์บุรีปราจีนบุรี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 16:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์