ไลฟ์สไตล์
100 year

เจ้าของอู่สะดุ้งตื่น! คนตะโกนไฟไหม้ หอบลูกเมียหนีตาย บ้าน-รถลูกค้าวอด

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2560 08:30 น.
SHARE

(ภาพไฟไหม้จากหน่วยกู้ภัยบูรพา)

หนุ่มวัย 28 ปี ตะดุ้งตื่นหลังเพื่อนบ้านในพิษณุโลก ตะโกนบอกไฟไหม้ รีบปลุกภรรยาและลูก 3 ขวบ พากันหนีตาย พร้อมแจ้ง จนท. โชคร้ายลามไหม้หมดทั้งบ้านและ จยย.ลูกค้าเตรียมซ่อม 8 คัน สูญไม่ต่ำ 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 02.15 น. วันที่ 4 มิ.ย. 60 ร.ต.อ.หญิง วิรัลพัชร วรพงษ์ปกรณ์ รอง สว.สส.สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านใน ต.วังทอง จึงประสานขอรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลวังทอง และ อบต.ใกล้เคียง พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยบูรพา ไปช่วยดับไฟ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบพบเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ เลขที่ 249/1 หมู่ 5 ต.วังทอง ด้านข้างติดกับบ้านเปิดเป็นอู่ซ่อมรถจักรยานยนต์ เจ้าหน้าที่ช่วยกันฉีดน้ำดับไฟเพื่อไม่ให้ลุกลามไปบ้านใกล้เคียง ใช้เวลากว่า 2 ชม. จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ทรัพย์สิน รถยนต์ 1 คัน รวมทั้งรถจักรยานยนต์ที่ลูกค้านำมาซ่อมอีก 8 คัน ถูกไฟไหม้ทั้งหมด ความเสียหายไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท

จากการสอบถาม นายพิทักษ์ กลิ่นมั่น อายุ 28 ปี เจ้าของบ้าน ทราบว่า ขณะนอนหลับอยู่ภายในบ้านกับภรรยาและลูกสาววัย 3 ขวบ ได้ยินเพื่อนบ้านตะโกนว่าไฟไหม้บ้าน ก็สะดุ้งตื่นรีบปลุกภรรยาและลูกสาวให้ออกจากบ้านได้อย่างหวุดหวิด หลังจากนั้นพยายามดับไฟเองแต่ไม่สำเร็จ จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจะมาช่วยกันฉีดน้ำดับ แต่ก็ไม่ทัน ไฟไหม้บ้านทั้งหลังรวมทั้งรถจักรยานยนต์ที่ลูกค้านำมาซ่อมด้วย

ด้านตำรวจสันนิษฐานว่า จุดเกิดเหตุน่าจะมาจากบริเวณอู่ซ่อมรถข้างบ้าน ก่อนที่จะลุกลามเข้าตัวบ้านจนทำให้ได้รับความเสียหายทั้งหลัง จากนี้จะประสานตำรวจกลุ่มสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 มาตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเพลิงไหม้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไหม้บ้านไฟไหม้อู่ซ่อมรถพิษณุโลกไฟไหม้รถ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 04:01 น.