เปรี้ยว-เอิญ-แจ้ 3 สาวหั่นศพทำไนต์ไลฟ์ท่าขี้เหล็กระส่ำ จนท.กดดันหนัก (คลิป)

ข่าว

  เปรี้ยว-เอิญ-แจ้ 3 สาวหั่นศพทำไนต์ไลฟ์ท่าขี้เหล็กระส่ำ จนท.กดดันหนัก (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2560 15:30 น.

  เปรี้ยว-เอิญ-แจ้ 3 สาวคดีฆ่าหั่นศพทำธุรกิจกลางคืนท่าขี้เหล็กระส่ำ โดนทางการเมียนมาตรวจค้นกดดันอย่างหนัก และสั่งปิดร้านโอโซนสปา&คาราโอเกะไม่มีกำหนด ขณะที่ ชุดไล่ล่ายังไม่พบผู้ต้องหาทั้ง 3 ที่คาดว่าไปอยู่กับกลุ่มชนกลุ่มน้อย...

  เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.2560 มีรายงานว่า สถานบริการทุกประเภท โดยเฉพาะร้านคาราโอเกะ ร้านอาหาร ในตัวเมืองท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ตรงข้ามกับอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจค้นกดดันอย่างหนัก เพื่อไม่ให้เป็นที่หลบซ่อน ของ “เปรี้ยว” นางสาว ปรียานุช โนนวังชัย, “เอิญ” นางสาว กวิตา ราชดา และ “แจ้” นางสาว อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีฆ่าหั่นศพ "แอ๋ม" นางสาว วริศรา กลิ่นจุ้ย ที่จังหวัดขอนแก่น ส่งผลให้บรรยากาศยามค่ำคืนของเมืองท่าขี้เหล็ก เงียบเหงาไปถนัดตา ผู้ประกอบการอยากให้จับได้เร็วๆ เพราะขาดรายได้กันทั้งผู้ประกอบการและพนักงาน

  ขณะที่ นายศุภเกษม พันธ์พลากร หรือ เก๋โอโซน หุ้นส่วนเจ้าของร้านโอโซนคาราโอเกะและสปา เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 27 พ.ค. ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ไทยว่า มีผู้หญิงหนีคดีมาในพื้นที่ ให้ตรวจสอบเอกสารประจำตัวผู้ที่มาทำงานใหม่ด้วย จึงให้ผู้จัดการร้านเรียกเก็บบอเดอร์พาสของเปรี้ยวกับเพื่อน และส่งมอบให้กับทางเจ้าหน้าที่แล้ว ทันทีที่ถูกตรวจสอบเอกสารเดินทาง เหมือนว่า เปรี้ยว และเพื่อน จะรู้ตัวว่า ถูกตรวจพบแล้ว กลางดึกของคืนวันที่ 27 พฤษภาคม จึงมีลูกค้ามารับคนทั้ง 3 ไปทันที และเมื่อเป็นลูกค้าจึงไม่ได้ทันสังเกตว่า เป็นใครที่มารับคนทั้ง 3 ไป และก็ไม่ได้ติดต่อกลับมาจนถึงทุกวันนี้ 

  ล่าสุด ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบที่ ร้านโอโซน สปา แอนด์ คาราโอเกะ ตั้งอยู่ห่างจากชายแดนแม่สาย จังหวัดเชียงราย ประมาณ 4 กิโลเมตร ถูกล็อกประตูไว้อย่างแน่นหนา โดยไม่อนุญาตให้มีใครผ่านเข้าออกและไม่เปิดให้บริการ เนื่องจากทางเมียนมามีคำสั่งปิดไปอย่างไม่มีกำหนด หลังถูกระบุว่า เป็นแหล่งที่ให้ที่พักพิงแก่ 3 สาว ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพ สาวร้านคาราโอเกะ

  ส่วนการติดตามตัวทั้ง 3 คนนั้น เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงของไทยได้ประสานกับเจ้าหน้าที่เมียนมา ในจังหวัดท่าขี้เหล็ก โดยแกะรอยจากร้านคาราโอเกะซึ่งพบว่าทั้งหมดได้หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 28 พฤษภาคม โดยมีชื่อของนายธวัชชัย หรือ เก้า อ้อมชมภู อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาหนีหมายจับในคดียาเสพติดของศาลในประเทศไทยเมื่อปี 2560 เป็นผู้พาหลบหนี ทำให้ทางเจ้าหน้าที่จึงติดตามไปตามเส้นทางที่คาดว่า นายเก้าจะพาบุคคลทั้งหมดไปหลบซ่อนตัวอยู่ โดยเฉพาะพื้นที่เมืองโก ซึ่งนายเก้าได้ภรรยาอยู่พื้นที่ดังกล่าว

  อย่างไรก็ตาม จากการติดตามในการออกติดตามนานกว่า 1 สัปดาห์ ยังไม่พบตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน และคนนำพา ทำให้ทางเจ้าหน้าที่เมียนมามีการจัดแผนทั้งการกระจายกำลังออกค้นหาตามหมู่บ้านเป้าหมายและจัดกำลังออกสืบข่าวตามกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ ทั้งชนกลุ่มน้อยว้าแดง กองกำลังติดอาวุธมูเซอและกลุ่มของชาวอาข่า แต่ยังไม่มีการระบุชัดว่า จะมีชนกลุ่มน้อยไหนเข้าให้การช่วยเหลือบ้าง เพราะยังไม่มีหลักฐานชัดเจนว่า มีส่วนเกี่ยวเนื่องกัน มีแต่เพียงการคาดการณ์ไปเองตามโซเชียลและสื่อต่างๆ เท่านั้น โดยพยายามโยงให้เข้ากับขบวนการค้ายาเสพติด และคนนำพาก็มีข้อหาพัวพันกับการค้ายาเสพติด แต่ก็เป็นเพียงผู้ค้ารายย่อยเท่านั้น โดยทางเจ้าหน้าที่เมียนมายังคงให้น้ำหนักไปที่กลุ่มคนที่นำพาข้ามแดน และสนิทสนมกับผู้ต้องหาทั้งหมดแต่ยังไม่จับกุมตัวได้เท่านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าหั่นศพฆ่าหั่นศพสาวคาราโอเกะแอ๋มเปรี้ยวขอนแก่น

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 13:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์