ตำรวจอาสาไล่ตามรถหนีด่าน แล้วเฉี่ยวชนกันไปอัดท้ายรถบรรทุกดับคาที่ (คลิป)

ข่าว

  ตำรวจอาสาไล่ตามรถหนีด่าน แล้วเฉี่ยวชนกันไปอัดท้ายรถบรรทุกดับคาที่ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2560 13:12 น.

  ตำรวจอาสา ช่วย จนท.สภ.เมืองสมุทรปราการ ขี่ จยย.ไล่ติดตามรถหนีการตรวจค้น ก่อนเฉี่ยวชนกันจนพุ่งอัดกำแพงดับ ส่วนรถคนร้ายหนีไปได้ หลังตรวจสอบทะเบียนรถ จนท.จึงตามจับได้ ปฏิเสธไม่ได้ถีบรถล้ม เหตุที่หนีเพราะกลัวโดนเมาแล้วขับ...

  เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 3 มิ.ย.60 ร.ต.อ.กันตพัฒน์ ชาวดอน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจอาสา สภ.เมืองสมุทรปราการ ประสบเหตุถูกถีบรถจักรยานยนต์ขณะขี่ไล่ติดตามรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย ก่อนจะเสียหลักพุ่งชนท้ายรถบรรทุกซึ่งจอดอยู่ข้างทางเสียชีวิต เหตุเกิดหน้าบ้านเลขที่ 201/99 หมู่ 8 ซอยจัดสรรเสนาะซอยย่อย 7 ถนนพุทธรักษา ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วย สมาคมกู้ภัยสมุทรปราการ และ มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุบนถนนในซอย พบศพนายนพอนนต์ ออมอด อายุ 42 ปี ชาวบ้าน หมู่ 1 ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ สภาพศพนอนหงายมีบาดแผลแตกที่ศีรษะเลือดนองพื้น สวมเสื้อยืดสีดำ ทับด้วยแจ็กเก็ตสีดำอีกชั้น กางเกงยีนส์ขายาว รองเท้าคัตชูสีดำ ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีขาว ทะเบียน ตราโล่ 29957 สภาพด้านหน้าพังยับล้มอยู่ นอกจากนี้ยังพบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 83-3503 สมุทรปราการ ของชาวบ้าน จอดชิดอยู่ขอบทางหันหน้าออกไปทางปากซอย ตรวจสอบบริเวณไฟท้ายด้านขวา มีรอยถูกเฉี่ยวชน เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ส่วนรถต้องสงสัยที่หนีการตรวจค้น เป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เอ็มเอสเอ็กซ์ สีดำ ทะเบียน 5 กน 418 กทม.หลังเกิดเหตุได้ขี่หลบหนีออกไปทางปากซอย จัดสรรเสนาะ 7 อย่างรวดเร็ว

  สอบถาม ส.ต.ต.สุขวีร์ ดีวัน อายุ 25 ปี ผบ.หมู่ งานป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองสมุทรปราการ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตน และ ส.ต.ต.สันติภาพ ลือเรือง นายกวี ชัยแสง และนายนพอนนต์ ผู้ตาย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจอาสา ได้ขี่รถจักรยานยนต์ ออกตรวจพื้นที่เพื่อเฝ้าระวังเหตุตามปกติ กระทั่งมาถึงบริเวณหน้าปากซอยจัดสรรเสนาะ 4 ได้พบรถ จักรยานยนต์ต้องสงสัยขี่ตามกันมา 3 คัน ก่อนที่ตนจะเรียกเพื่อขออนุญาตตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย แต่จังหวะนั้น รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เอ็มเอสเอ็กซ์สีดำ ซึ่งขี่ซ้อนท้ายกันมา 2 คน กลับไม่ยอมหยุด ก่อนที่จะเร่งเครื่องหลบหนีเข้าไปในซอย จัดสรรเสนาะ 4 ตนจึงได้ขึ้นซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินดำ ทะเบียน 6 กฆ 622 กรุงเทพ ซึ่งนายกวี เป็นคนขี่พาไล่ติดตาม โดยมีนายนพอนนต์ ขี่รถจักรยานยนต์อีกคัน ไล่ตามกันไปติดๆ ส่วน ส.ต.ต.สันติภาพ ลือเรือง ได้ยืนเฝ้า อีก 2 คนไว้

  จนกระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุ จังหวะที่ นายนพอนนต์ เร่งเครื่องขึ้นทางซ้ายประกบรถจักรยานยนต์ที่กำลังหลบหนี ก่อนที่ตนจะเห็นเท้ายื่นออกมาจากรถจักรยานยนต์ที่หลบหนี โดยไม่แน่ใจเป็นการถีบหรือไม่ ก่อนที่นายนพอนนต์ จะเสียหลักเฉี่ยวท้ายรถบรรทุกที่จอดอยู่ และแฉลบพุ่งอัดกำแพงปูนเป็นเหตุให้เสียชีวิต จากนั้นรถจักรยานยนต์เอ็มเอสเอ็กซ์ ได้หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ตนจึงได้หยุดรถและวิทยุสกัดจับ และวิทยุเรียก ส.ต.ต.สันติภาพ นำตัวนาย สมพงษ์ สุวรรณเวียง อายุ 28 ปี และนาย รังสรรค์ สุรพล อายุ 23 ปี เพื่อนของผู้ต้องสงสัยที่หลบหนีทั้งสองมาสอบถาม จนทราบว่า คนที่ขี่หลบหนีไปนั้น ชื่อนายอรรถพล นาคนวล อายุ 25 ปี ส่วนคนซ้อนชื่อ นายอาทิตย์ วีระพันธ์ อายุ 19 ปี

  สอบถามนายสมพงษ์ สุวรรณเวียง กล่าวว่า ตนและเพื่อนทั้ง 4 คน ทำงานอยู่ฝ่ายผลิต ที่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ย่านแพรกษา เมื่อช่วงหัวค่ำ หลังเลิกงาน ตนและเพื่อน ทั้ง 4 คน จึงได้ไปบ้านหัวหน้าที่ย่านซอยตากบ เพื่อเลี้ยงฉลองที่หัวหน้าตนถูกหวยเลขท้าย 2 ตัว กระทั่งตกดึกจึงได้ขอตัวกลับบ้านพัก ระหว่างทางเจ้าหน้าที่ตำรวจขี่สวนมาพอดี จึงได้เรียกให้ตนและเพื่อนหยุดรถเพื่อขอตรวจค้น แต่นายอรรถพล กลับเร่งเครื่องพานายอาทิตย์ หลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ไล่ติดตามไป โดยมี ส.ต.ต.สันติภาพ คอยเฝ้าตนทั้งสองคนไว้ กระทั่งตนได้ยินเสียงวิทยุของตำรวจว่าเกิดอุบัติเหตุ ส.ต.ต.สันติภาพ จึงได้พาตนมาที่เกิดเหตุ โดยตนก็ไม่ทราบสาเหตุว่านายอรรถพลจะหลบหนีการตรวจค้นทำไม

  ความคืบหน้า ล่าสุดเมื่อเวลา 7.00 น. วันนี้ พ.ต.ท.สุนทราพร จาตูม สว.สอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้นำกำลังเดินทางไปคุมตัว นายอรรถพล และนายอาทิตย์ ได้ที่บริษัท หลังทราบว่าทั้งสองคนได้เดินทางไปทำงานตามปกติ ก่อนจะนำมาสอบสวนที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมกับไปชี้จุดที่เกิดเหตุประกอบสำนวนคดี เบื้องต้น ทั้งสองให้การว่าตรงกันว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ไปเลี้ยงสังสรรค์ที่บ้านหัวหน้า และได้พากันดื่มจนเมา ก่อนที่จะเดินทางกลับ กระทั่งพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงกลัวถูกจับเมาขับ ก่อนที่นายอรรถพล จะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ระหว่างที่ขี่ตามกันมา ผู้ตายได้เร่งเครื่องแซงทางซ้าย โดยไม่สังเกตว่ามีรถบรรทุกจอดอยู่ข้างหน้า ก่อนที่ผู้ตายจะเกี่ยวกับรถของนายอรรถพล และเสียหลักชนรถบรรทุกโดยไม่มีใครถีบแต่อย่างใด จากนั้นทั้งสองคนจึงได้กลับไปนอนพักผ่อนที่ห้องเช่าย่านซอยทรัพย์บุญชัย และตื่นขึ้นมาอาบน้ำไปทำงานตามปกติ โดยไม่คิดว่าอุบัติเหตุเมื่อคืนจะมีคนเสียชีวิต ส่วนสาเหตุที่ไม่หยุดรถดูนั้นเนื่องจากเกรงว่าจะถูกจับเมาแล้วขับ

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา นายอรรถพล นาคนวล ขับรถในขณะเมาสุรา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ชนรถผู้อื่นผู้ถึงแก่ความตาย และ ขัดขืนคำสั่งเจ้าพนักงาน ส่งตัวดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จยย.ชนสภ.เมืองสมุทรปราการตำรวจอาสาจยย.เฉี่ยวกันสมุทรปราการ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 03:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์