ตร.ชี้ เปรี้ยว-เอิญ-แจ้ ซุกมูเซอดำ เร่งประสานชนกลุ่มน้อย แต่อุบผลเจรจา (คลิป)

ข่าว

  ตร.ชี้ เปรี้ยว-เอิญ-แจ้ ซุกมูเซอดำ เร่งประสานชนกลุ่มน้อย แต่อุบผลเจรจา (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2560 10:50 น.

  ตร.เผย เบาะแสล่าสุดของเปรี้ยว-เอิญ-แจ้ 3 สาวผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพน้องแอ๋ม ที่หนีไปอยู่กับกลุ่มมูเซอดำในเมียนมา โดย 1 ใน 3 คนไทยที่ซื้อตัว 3 สาวออกมาจากคาราโอเกะฝั่งท่าขี้เหล็ก ชื่อ เก้า เป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติดหนีหมายจับ...

  เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 3 มิถุนายน 2560 ผู้สื่อข่าวได้สอบถามความคืบหน้ากับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ถึงการติดตามจับกุม น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว น.ส.กวิตา ราชดา หรือ เอิญ และ น.ส.อภิวันท์ สัตยบัณฑิต หรือ แจ้ 3 ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาล กรณีที่ร่วมกันฆ่าน้องแอ๋ม แล้วนำศพไปฝังดินในพื้นที่บ้านโนนสง่า ม.9 ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น พบศพเมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา

  เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เปิดเผยว่า หลังจากเป็นที่ชัดเจนแล้วว่า ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ 3 คน หลบหนีอยู่ที่ประเทศเมียนมา ล่าสุดได้เบาะแสว่าไปอยู่กับกลุ่มมูเซอดำ จึงเป็นข้อมูลที่น่าเชื่อได้ว่า หลังจาก 3 สาว ข้ามไปยังประเทศเมียนมา เมื่อช่วงเย็นวันที่ 25 และเข้าทำงานที่ร้านคาราโอเกะ ใน จ.ท่าขี้เหล็ก กลางคืนวันเดียวกันก็มีนักท่องเที่ยวชาวไทย 3 คน เข้าไปเที่ยวที่ร้านคาราโอเกะ แล้วซื้อตัว 3 สาวไป ซึ่งจากข้อมูลทางการสืบสวนทราบว่าชายไทย 3 คนนั้น 1 ใน 3 คือ นายธวัชชัย อ้อมชมภู หรือเก้า อายุ 29 ปี ชาวบ้าน ต.บ้านใหม่ อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี เป็นผู้ต้องหาในคดียาเสพติด หนีหมายจับ เพราะหลบหนีออกนอกประเทศระหว่างประกันตัวชั้นศาล ในคดียาเสพติด พื้นที่ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี และจังหวัดศรีสะเกษ โดยหมายจับดังกล่าวเป็นหมายจับปี 2560

  เจ้าหน้าที่ยังคงไม่ละความพยายามในการที่จะเอาตัวผู้ต้องหา 3 คน กลับมาดำเนินคดีตามกฎหมายที่ประเทศไทย จึงได้ติดต่อกับทาง หน.กลุ่มว้า มูเซอและไทใหญ่ แต่จะสำเร็จหรือไม่ ไม่ขอเปิดเผย เพราะอยู่ระหว่างการประสานงาน และข้อมูลบางอย่าง เมื่อเปิดเผยต่อสื่อมวลชนไปมากๆ ก็กระทบต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่

  ด้าน พ.ต.อ.พงศ์ฤทธิ์ คงศิริสมบัติ ผกก.สส. 3 บก.สส.ภ.4 กล่าวว่า จากที่หลายฝ่ายออกมาบอกว่า ผู้ต้องหา โดยเฉพาะ น.ส.เปรี้ยว พัวพันกับยาเสพติด ทั้งเสพ ทั้งขายนั้น หากหน่วยงานใด มีข้อมูลก็นำมาจอยกับทางฝ่ายสืบสวนภาค 4 เพราะจะเป็นการนำมาขยายผลในการตามจับกุมคนที่เกี่ยวข้องกับการฆ่าหั่นศพ รวมทั้งขยายผลถึงการจับกุมกลุ่มผู้ค้า ผู้ขาย ผู้เสพยาเสพติดได้ด้วย

  ผกก.สส. 3 กล่าวอีกว่า ตามข้อมูลที่ว่า นายเก้า ผู้ต้องหาคดียาเสพติด หนีหมายจับ พา 3 ผู้ต้องหาในคดีฆ่าหั่นศพ ออกจากร้านคาราโอเกะ จะเกี่ยวพันกับขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติหรือไม่นั้น ไม่ขอยืนยัน แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่ละความพยายาม ยังจะติดตามความเคลื่อนไหวทั้งนายเก้า และผู้ต้องหาทั้ง 3 คนอย่างต่อเนื่องต่อไป.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าหั่นศพฆ่าหั่นศพสาวคาราโอเกะแอ๋มเปรี้ยวขอนแก่นข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 18:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์