‘กรมบังคับคดี’ โชว์ตัวเลขขายทรัพย์สิน 3 จชต.ภาคใต้ พุ่งกว่า 93 ล.

ข่าว

  ‘กรมบังคับคดี’ โชว์ตัวเลขขายทรัพย์สิน 3 จชต.ภาคใต้ พุ่งกว่า 93 ล.

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2560 16:46 น.

  กรมบังคับคดี เปิดตัวเลขโชว์ผลขายทรัพย์สินใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พบไตรมาส 1 ปี 60 พุ่งกว่า 93 ล้าน มากกว่าช่วงปี 59 เพียง 24 ล้าน พร้อมจัดทำเอกสารภาษายาวีประกาศขายทรัพย์สินให้ปชช.ในพื้นที่

  วันที่ 2 มิ.ย.60 ที่โรงแรมอิมพีเรียลนราธิวาส จ.นราธิวาส น.ส.รื่นวดี สุวรรณมงคล อธิบดีกรมบังคับคดี กระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า สำหรับผลการดำเนินงานของสำนักงานบังคับคดีจังหวัดนราธิวาส พบว่ายอดการขายทรัพย์สินในช่วงไตรมาสที่ 1 ในพื้นที่จังหวัดสงขลา พบว่ามีการขายทรัพย์ได้ร้อยละ 79.64 ยะลา ร้อยละ 77.42 และนราธิวาส ร้อยละ 90.30 ซึ่งในภาพรวมพบว่าไตรมาสที่ 2 สูงกว่าไตรมาสที่ 1 ร้อยละ 71.76 

  น.ส.รื่นวดี กล่าวว่า ที่ผ่านมาในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสมีปัญหาที่สำนักงานบังคดีจังหวัดนราธิวาสไม่สามารถเข้าไปดำเนินอายัดทรัพย์สินได้เนื่องจากมีความรุนแรงในพื้นที่ ซึ่งจะเป็นพื้นที่เกษตรกรรมและสวนผลไม้ จึงประสานให้ กอ.รมน.จังหวัด และทหารในพื้นที่เข้าไปดำเนินการ และพบว่าสามารถขายทรัพย์สินที่อายัดไว้ได้ โดยส่วนใหญ่เป็นคนในพื้นที่ซื้อไว้สำหรับการขายทรัพย์สินในปี 2560 ระหว่าง เดือน ต.ค.-เม.ย. มีรายได้จากการขายทรัพย์สินกว่า 93 ล้าน ถือว่ามากกว่าปี 2559 ซึ่งขายได้เพียง 24 ล้านบาทเท่านั้น

  อธิบดีกรมบังคับคดี กล่าวว่า นอกจากนี้ทางสำนักงานบังคับคดีนราธิวาสยังได้จัดทำเอกสารเป็นภาษายาวีประกาศขายสินทรัพย์ทอดตลาดให้กับประชาชนในพื้นที่ เพื่อสร้างความสะดวกให้กับประชาชนที่สนใจ อย่างไรก็ตาม ผลการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดีของจังหวัดนราธิวาส สามารถไกล่เกลี่ยข้อพิพาทเรื่องทุนทรัพย์ได้ถึง 18 เรื่อง และไกล่เกลี่ยสำเร็จมากกว่าปี 2559 ถึงร้อยละ 200 นอกจากนี้ยังส่งเสริมให้ความรู้กับประชาชนเกี่ยวกับการบังคับคดีแพ่ง และการกู้ยืมเงิน จำนอง จำนำ และขายฝาก เพื่อสร้างความเข้าใจและเกิดข้อตกลงในเรื่องหนี้สินได้ ทำให้ลูกหนี้มีกำลังในการชำระหนี้สิน และไม่ถูกยึดทรัพย์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กรมบังคับคดีขายทอดตลาด3 จังหวัดชายแดนใต้กระทรวงยุติธรรมยอดขาย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 07:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์