ฟ้องด้วยภาพ รถพ่วงเข้าร้านทับลูกค้ากำลังกินอาหารดับ3 ไม่ได้เบรก (คลิป)

ข่าว

  ฟ้องด้วยภาพ รถพ่วงเข้าร้านทับลูกค้ากำลังกินอาหารดับ3 ไม่ได้เบรก (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2560 16:32 น.

  ตำรวจได้ภาพวงจรปิดเหตุการณ์รถพ่วงบรรทุกหินพุ่งเข้าร้านอาหารริมทาง ที่หนองบัวลำภู คนขับอ้างตกใจเหยียบเบรก แต่ภาพฟ้องวิ่งเข้าไปแบบไม่มีการเบรก ทั้งยังมีภาพรถคันอื่นด้วย เผยเป็นดงรถบรรทุก มีโรงโม่หินตั้งอยู่หลายโรง... 

  จากอุบัติเหตุรถพ่วงบรรทุกหิน พุ่งเข้าไปในร้านประกอบโอชา ร้านอาหารไทย-จีน ตามสั่ง ตั้งอยู่ริมทางหลวงแผ่นดินสาย 210 ที่ตัดผ่านกลางเมืองเขตเทศบาลตำบลนากลาง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู จนเป็นเหตุให้ลูกค้าที่มารับประทานอาหารเสียชีวิตไป 3 ราย บาดเจ็บอีก 7 ราย เหตุเกิดเมื่อสามทุ่มครึ่งวันที่ 1 มิ.ย.60 (รถพ่วงชนวินาศ พุ่งเข้าร้านอาหารริมถนน กวาดคนกระเด็น ดับ 3 เจ็บ 7)

  ล่าสุด สายวันที่ 2 มิ.ย.60 นางกษมา อึ้งจิตรไพศาล นายกเหล่ากาชาดจังหวัดหนองบัวลำภู ปลัดจังหวัดหนองบัวลำภู นำคณะเข้าเยี่ยมและมอบกระเช้าเป็นกำลังใจผู้ประสบเหตุ มี น.ส.ปาริชาติ พิบูลย์ดิษฐ์ อายุ 38 ปี และนายทศพล แก้วมุงคุณ อายุ 49 ปี ที่หอผู้ป่วยศัลยกรรมกระดูก ชั้น 3 ตึกผู้ป่วยศัลยกรรม โรงพยาบาลหนองบัวลำภู โดย นพ.สุใหญ่ หลิ่มโตประเสริฐ สสจ.หนองบัวลำภู นพ.ไพฑูรย์ ใบประเสริฐ รองผอ.ฝ่ายการแพทย์ นำเยี่ยม

  ในส่วนของสถานที่เกิดเหตุ ได้มีทีมเฝ้าระวังสอบสวนเคลื่อนที่เร็ว (SRRT) เขต 8 อุดรธานี สสจ.หนองบัวลำภู สสอ.นากลาง และรพ.นากลาง นำโดย ดร.จมาภรณ์ ใจภักดี นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ พร้อมคณะกว่า 10 คน เข้าเก็บข้อมูลการเกิดอุบัติเหตุ สภาพขวัญและกำลังใจของผู้ประสบเหตุ พร้อมให้คำแนะนำในการดูแลสุขภาพร่างกายและจิตใจ รวบรวมข้อมูลเสนอให้จังหวัดได้รับทราบต่อไป

  ขณะเดียวกัน มีการตรวจสอบภาพเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ พบมีกล้องบันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ เพียงแต่วันเวลา มีความคลาดเคลื่อนเนื่องจากไม่ได้ตั้งตามเวลาจริงไว้ โดยในภาพแสดงให้เห็นว่าขณะเกิดเหตุไม่มีรถวิ่งสวนทางมา แต่เห็นเป็นรถพ่วงคันเกิดเหตุพุ่งเข้าชนรถที่จอดอยู่ริมถนน ก่อนจะพุ่งเข้าไปในร้านอาหาร โดยไม่มีจังหวะหยุดเหมือนการเบรกรถแต่อย่างใด และหากสังเกตให้ดีจะพบเหมือนรถพ่วงอีกคันวิ่งตีคู่มากับคันที่เกิดเหตุ ซึ่งภาพวงจรปิดนี้จะเป็นหลักฐานมัดตัวคนขับรถที่เคยบอกกับตำรวจหลังเกิดเหตุว่าตกใจเหยียบเบรก นอกจากนี้ ยังพบว่ามีรถพ่วงวิ่งตามกันมาติดๆ อีกหลายคัน อันเป็นการแสดงว่าถนนสายนี้มีรถบรรทุกวิ่งผ่านจำนวนมาก เนื่องจากมีโรงโม่หินในพื้นที่นี้อยู่หลายโรง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถชนร้านรถพ่วงเข้าร้านอาหารรถเข้าร้านตาย3คลิปรถพ่วงชนร้านอาหารหนองบัวลำภูข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 06:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์