พี่สาวเสี่ยชูวงษ์ ทวงคืบหน้ากองปราบ 2 ปีคดียังไม่ถึงศาล

ข่าว

  พี่สาวเสี่ยชูวงษ์ ทวงคืบหน้ากองปราบ 2 ปีคดียังไม่ถึงศาล

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2560 17:05 น.

  พี่สาวเสี่ยชูวงษ์ เดินทางมากองปราบปราม ติดตามความคืบหน้า หลังคดีการเสียชีวิตและการโอนหุ้นผ่านไปกว่า 2 ปี แต่สำนวนคดียังไม่สามารถส่งฟ้องต่อศาลได้...

  นางวันเพ็ญ ธนธรรมศิริ พี่สาวของ นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ที่เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2558 เดินทางมาที่กองบังคับการปราบปรามเพื่อติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิต และการโอนหุ้นของนายชูวงษ์ หลังคดีผ่านไปกว่า 2 ปี แต่สำนวนคดียังไม่สามารถส่งฟ้องต่อศาลได้

  โดย นางวันเพ็ญ ระบุว่าสำนวนคดีโอนหุ้นของนายชูวงษ์นั้น หลังอธิบดีอัยการสำนักงานอาญากรุงเทพใต้ มีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง เรื่องจึงขึ้นสู่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ซึ่งมีความเห็นแย้งว่าควรสั่งฟ้อง ทำให้ขณะนี้เรื่องจึงถูกเสนอถึงอัยการสูงสุดพิจารณา โดยยังไม่มีความคืบหน้าเพิ่มเติม

  ขณะที่คดีการเสียชีวิตที่ สน.อุดมสุข ท้องที่ที่เกิดเหตุ ได้โอนสำนวนคดีให้กองปราบปรามทำคดีต่อ ซึ่งพนักงานสอบสวนกองปราบปรามได้นำสำนวนส่งฟ้องอัยการ แต่จนถึงขณะนี้ อัยการก็ยังสั่งให้พนักงานสอบสวนกองปราบปรามทำการสอบสวนเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้าไปสู่กระบวนการของศาลแต่อย่างใด

  นางวันเพ็ญ ยังมองว่าพันตำรวจโทบรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วย กระทรวงพาณิชย์ ผู้ต้องหาในคดีทั้ง 2 คดี และเป็นอดีตพนักงานสอบสวน รู้ข้อกฎหมายดี แต่กลับไม่ไว้ใจและไม่ยอมให้ข้อมูลใดๆ ในชั้นพนักงานสอบสวน แต่กลับไปร้องขอความเป็นธรรมในชั้นอัยการนั้น เป็นการประวิงเวลา ให้คดีขาดอายุความ

  นอกจากนี้ นางวันเพ็ญ ยังฝากถามถึงกระบวนการยุติธรรมว่า อัยการ ซึ่งเป็นทนายความของแผ่นดินขณะนี้ทำหน้าที่อะไรอยู่ ทำไมคดีผ่านไปกว่า 2 ปีถึงไม่มีความคืบหน้า ทั้งที่ครอบครัวไม่เคยนิ่งนอนใจ และพยายามร้องขอความเป็นธรรมจากหน่วยงานต่างๆ อยู่ตลอด ซึ่งกระบวนการนั้นทราบว่าสำนวนคดีการเสียชีวิตจะต้องถูกส่งไปให้กับอธิบดีอัยการกรุงเทพอาญา คนเดิม ที่เป็นผู้พิจารณาสั่งไม่ฟ้องคดีหุ้นของนายชูวงษ์ รวมถึงเป็นคนเดียวกับที่พิจารณาคดี ทายาทเครื่องดื่ม ที่ปล่อยให้ระยะเวลาของคดีเนิ่นนานอีกด้วย ทำให้ครอบครัวเกิดความกังวลใจว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

  ด้าน พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รองผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยว่าหลังจากอัยการ ศาลจังหวัดพระโขนง สั่งให้พนักงานสอบสวนสอบเพิ่มเติม ทางพนักงานสอบสวนก็นำกลับมาสอบเพิ่มก่อนส่งสำนวนไปยังอัยการแล้ว โดยขณะนี้สำนวนคดีทั้ง 2 นั้น อยู่ในชั้นอัยการพิจารณาหมดแล้ว โดยขอให้เวลาอัยการพิจารณา 1-2 เดือน และยืนยันว่าประเทศไทยยังมีความยุติธรรมอยู่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชูวงษ์ แซ่ตั๊งวันเพ็ญ ธนธรรมศิริโอนหุ้นครอบครัวบรรยิน ตั้งภากรณ์กองปราบปรามข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 22:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์