บึม 2 จุดตากใบ เชื่อกลุ่ม 'มามะ แมฮะ' ข่มขวัญแนวร่วมหันซบทางการ

ข่าว

บึม 2 จุดตากใบ เชื่อกลุ่ม 'มามะ แมฮะ' ข่มขวัญแนวร่วมหันซบทางการ

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2560 15:07 น.

ผกก.สภ.ตากใบ เชื่อบึม 2 จุดในพื้นที่ เมื่อช่วงเช้า ทำทหารเจ็บ 7 นาย เป็นฝีมือกลุ่ม 'มามะ แมฮะ' ข่มขวัญแนวร่วมที่ให้ความร่วมมือกับทางการ โดยประกอบระเบิดในประเทศเพื่อนบ้าน ก่อนลำเลียงเข้ามาทางเรือ ...

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารสังกัด ร้อย ร.15123 ฉก.นราธิวาส 30 จำนวน 2 จุด ในพื้นที่บ้านปูลาเจ๊ะมูดอ ม.5 ต.ศาลาใหม่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ส่งผลทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 7 นาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (ด่วน! คนร้ายลอบวางระเบิด 2 จุด ที่อ.ตากใบ ทหารเจ็บ 5 นาย (คลิป))

ความคืบหน้าล่าสุด พบเจ้าหน้าที่ทหารบาดเจ็บจากทั้งสองเหตุการณ์รวม 7 นาย อาการสาหัส 2 นาย ถูกส่งตัวไปรักษาต่อ ที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ ทราบชื่อ ส.ท.กิตติพงศ์ ผอมเสน อายุ 26 ปี มีแผลฉีกขาดที่ก้นทั้ง 2 ข้าง และ พลทหารศิริเขต มรรคาเขต ถูกสะเก็ดระเบิดที่ต้นขาขวาและซ้าย ส่วนอีก 5 นาย นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลตากใบ ทราบชื่อ พลทหารสิทธิพงศ์ คาราวะ, พลทหารธนภูมิ ขุนชำนาญ, พลทหารอามีน ยอดณรงค์, พลทหารธัชนนท์ บุญพันธ์ และ พลทหารมูหะหมัด ปานเพ็ชร ซึ่งทั้ง 7 นาย อาการปลอดภัยแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.ตากใบ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นฝีมือการกระทำของกองกำลังติดอาวุธ กลุ่มนายมามะ แมฮะ ซึ่งเคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ อ.ตากใบ โดยเชื่อว่าคนร้ายได้ประกอบระเบิดที่ฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน แล้วลอบนำเข้ามากับเรือ ก่อนที่จะนัดแนะกันก่อเหตุในครั้งนี้ โดยมีจุดประสงค์ที่จะข่มขวัญสมาชิกแนวร่วมที่เคลื่อนไหวในพื้นที่ที่ให้ความร่วมมือกับทางการ จนนำไปสู่การดูแลเรื่องความเป็นอยู่ของเจ้าหน้าที่ทหาร ที่ในวันนี้จะเดินทางไปซ่อมแซมบ้านให้กับเครือญาติของผู้หลงผิดรายหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดตากใบนราธิวาสทหารบาดเจ็บข่มขวัญแนวร่วม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 06:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์