แม่ทนไม่ไหว! มือฟาดเต็มกบาล คนร้ายชิงทรัพย์พยาบาล ก่อนไปทำแผนฯ

ข่าว

แม่ทนไม่ไหว! มือฟาดเต็มกบาล คนร้ายชิงทรัพย์พยาบาล ก่อนไปทำแผนฯ

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2560 14:50 น.

ตร.เมืองชล จับคนร้ายชิงทรัพย์พยาบาลจนรถล้มต้องผ่าสมองถึง 2 รอบได้ นำตัวไปแถลงข่าวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แต่แม่พยาบาลสุดกลั้นเดินไปตบที่ศีรษะอย่างแรง จน ตร.ต้องห้าม ก่อนนำตัวไปทำแผนฯ สารภาพเห็นสะพายกระเป๋าคิดว่ามีเงินมาก...

ความคืบหน้ากรณีที่คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซูเมอร์เอ็กซ์ ทะเบียน จังหวัดชลบุรี ตามประกบกระชากกระเป๋าข้างในมีโทรศัพท์มือถือไอโฟน 1 เครื่อง และเอกสาร บัตรประชาชน จนรถของ น.ส.นันทพร บุญประสพ อายุ 21 ปี พยาบาลวิชาชีพปฏิบัติการ รพ.ศูนย์มะเร็งชลบุรี ขณะที่กำลังขี่รถจักรยานยนต์จะไปเข้าเวรที่ ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเวลา 06.30 น. ของวันที่ 30 พ.ค. ทำให้รถจักรยานยนต์ล้มคว่ำเป็นเหตุให้ น.ส.นันทพร ได้รับบาดเจ็บ ต้องผ่าตัดสมองถึง 2 ครั้ง

ต่อมาเวลา 11.00 น. วันที่ 2 มิถุนายน ที่ สภ.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี พล.ต.ท.กิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 พ.ต.อ.อภิชัย ดุษฎีพฤฒิพันธุ์ ผกก.สภ.เสม็ด ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัว นายวิชิต หรือเจี๊ยบ ศรีสวัสดิ์ อายุ 38 ปี ชาวบ้าน ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยจับได้ที่เมืองใหม่คอนโดโฮม หมู่ 1 ต.เสม็ด พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ซูเมอร์เอ็กซ์ สีฟ้า ทะเบียนจังหวัดชลบุรี และโทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 รวมทั้งเครื่องแต่งกายที่ใช้ลงมือกระทำความผิดตามที่กล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ ในการแถลงข่าวครั้งนี้ สร้างความไม่พอใจกับ นางชวน แม่ของ น.ส.นันทพร จึงได้เดินเข้าไปตบที่ศีรษะอย่างแรง ตำรวจต้องรีบเข้าห้ามปรามก่อนเหตุการณ์จะรุนแรงมากขึ้น

นายวิชิตให้การรับสารภาพว่า พบ น.ส.นันทพร ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านถนนพระยาสัจจา เห็นสะพายกระเป๋าคิดว่ามีทรัพย์สินจำนวนมาก จึงได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบพร้อมทั้งกระชากกระเป๋า จนรถจักรยานยนต์ล้มลง และศีรษะ น.ส.นันทพร ฟาดพื้นสลบไป จึงได้คว้ากระเป๋าสะพายหลบหนีเข้าไปหลบในเมืองใหม่คอนโดโฮม ตรวจดูกระเป๋าพบว่ามีเงิน 300 บาท โทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 จากนั้นได้นำโทรศัพท์ไปขายที่ร้านโบโบ้ ห้างสรรพสินค้าเฉลิมไทยช้อปปิ้งมอลล์ ถนนโพธิ์ทอง ต.มะขามหย่ง นอกจากนี้ตำรวจได้ค้นภายในห้องพักภายในเมืองใหม่คอนโดโฮม หมู่ 1 ต.เสม็ด ของนายวิชิต ผู้ต้องหา พบของกลางประกอบไปด้วยเสื้อ หมวก รองเท้าที่ใช้ในการกระทำความผิด

เบื้องต้นจึงได้ตั้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์หรือรับของโจร ภายหลังจากแถลงข่าวเสร็จแล้วได้นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพปรากฏว่าได้มีประชาชน พ่อค้าแม่ค้า แพทย์ และพยาบาลโรงพยาบาลมะเร็งชลบุรีกว่า 100 คนได้มาดูการทำแผนฯ พร้อมทั้งสาปแช่งการกระทำของคนร้ายดังกล่าว และจะเข้ารุมประชาทัณฑ์อีกรอบ ตำรวจต้องรีบทำแผนฯ และนำตัวกลับมาควบคุมที่ สภ.เสม็ด

นางชวน บุญประสพ แม่ของ น.ส.นันทพร พยาบาลสาวกล่าวว่า ขอบคุณตำรวจที่ช่วยกันจับกุมผู้ต้องหาได้ในที่สุด ส่วนอาการของลูกสาวจากการผ่าตัด 2 รอบ ขณะนี้ทรงตัวและไม่รู้สึกตัว อยากให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ลงโทษประหารชีวิต เพราะหากหลุดคดีก็จะมาก่อเหตุอีก สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนไม่มีที่สิ้นสุด

ด้าน นายแพทย์สุทัศน์ ดวงดีเด่น ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์มะเร็งชลบุรี กล่าวว่า เสียดายที่ น.ส.นันทพร ถูกทำร้ายในครั้งนี้ ทำให้ขาดบุคลากรช่วยเหลือแพทย์ในการปฏิบัติงาน เนื่องจากเป็นผู้ช่วยเหลือผู้เข้ารับการผ่าตัดมาตลอด บางครั้งอยู่ในห้องผ่าตัดวันละ 6-8 ชั่วโมง ที่สำคัญกำลังจะเป็นกำลังสำคัญในการช่วยเหลือการผ่าตัดกรณีที่โรงพยาบาลชลบุรีมีผู้ป่วยหนัก จะต้องทำการผ่าตัดด่วนแต่ไม่มีแพทย์ช่วยเหลือได้ ก็จะส่งตัวมาที่โรงพยาบาลมะเร็งชลบุรีช่วยเหลืออีกทางหนึ่ง โดยจะมี น.ส.นันทพร เข้ามาช่วยเหลือ ทำให้ได้ชะลอโครงการนี้ไปก่อน

พ.ต.อ.อภิชัย ดุษฎีพฤฒิพันธุ์ ผกก.สภ.เสม็ด กล่าวว่า ในการดูแลในเรื่องของความปลอดภัยของประชาชน ยอมรับว่ากำลังตำรวจน้อยแต่ต้องดูแลพื้นที่ขนาดใหญ่ บางครั้งอาจจะเป็นช่องให้คนร้ายลงมือได้ อย่างไรก็ตามตำรวจ สภ.เสม็ดไม่เคยนิ่งนอนใจ พยายามติดตามจับกุมคนร้ายทุกคดีที่เกิดขึ้นในพื้นที่. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชิงทรัพย์พยาบาลนันทพร บุญประสพสภ.เสม็ดชลบุรีชิงทรัพย์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 18:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์