ระทึก! พบระเบิดส่ง ‘เคอรี่ เอ็กซ์เพรส’ สาขาบางเขน อีโอดีเก็บกู้วุ่น

ข่าว

  ระทึก! พบระเบิดส่ง ‘เคอรี่ เอ็กซ์เพรส’ สาขาบางเขน อีโอดีเก็บกู้วุ่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2560 14:06 น.

  เจ้าหน้าที่ศูนย์บริการส่งสินค้าเคอรี่ เอ็กซ์เพรส สาขาบางเขน ระทึกวุ่น หลังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดถูกส่งผ่านพัสดุ ก่อนแจ้งอีโอดีมาตรวจสอบ พบเป็นระเบิด เอ็ม 67 สภาพพร้อมใช้งาน

  เมื่อเวลา 13.10 น. วันนี้ 2 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางเขน รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการส่งสินค้าเคอรี่ เอ็กซ์เพรส สาขาบางเขน ว่าพบวัตถุต้องสงสัยมีลักษณะคล้ายระเบิดบรรจุอยู่ในกล่องพัสดุไปรษณีย์ จึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง

  เบื้องต้นจากการตรวจสอบภายในกล่องพัสดุ พบเป็นลูกระเบิดชนิดขว้าง เอ็ม 67 จำนวน 4 ลูก สภาพพร้อมใช้งาน โดยปลายทางของพัสดุจะถูกส่งไปยัง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ซึ่งหลังจากนี้ทางจะหน้าที่ตำรวจจะสืบสวนหาตัวเจ้าของพัสดุเพื่อนำตัวมาดำเนินคดี และหาสาเหตุที่แท้จริงว่าเป็นขบวนการค้าอาวุธที่ใช้ลงประกาศขายทางอินเทอร์เน็ตหรือไม่ หรือเกี่ยวพันกับการก่ออาชญากรรมอื่นๆ หรือไม่ต่อไป

  ต่อมา จากการสอบสวน น.ส.รัชนีกร รุจิปราชญ์ อายุ 37 ปี พนักงานของบริษัท ให้การว่า กล่องพัสดุดังกล่าว ซึ่งระบุชื่อ นายอิสรพงศ์ พรหมบุตร พร้อมเบอร์โทรศัพท์ แต่ระบุที่อยู่เป็นผู้ส่ง และปลายทางผู้รับระบุชื่อ นายแม็ก บ้านเลขที่ 33/1 หมู่ 6 ต.กุฏโง้ง อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี พร้อมเบอร์โทรศัพท์ โดยมีผู้นำมาส่งตั้งแต่วันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา แต่เมื่อส่งถึงปลายทางกลับไม่มีผู้รับ เจ้าหน้าที่จึงพยายามติดต่อผู้รับแต่ไม่สามารถติดต่อได้ เมื่อครบ 7 วัน พัสดุจะถูกตีกลับมายังสถานที่รับส่ง ซึ่งเป็นไปตามกฎของการจัดส่งของ เมื่อพัสดุมาถึงต้นทางที่ส่งเจ้าหน้าที่ได้พยายามติดต่อผู้ที่ส่งแต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้อีก จนวันนี้ทางพนักงานของบริษัทเคลียร์ของที่ตกค้าง แล้วพบว่ากล่องพัสดุดังกล่าวไม่มีใครมารับคืนเป็นเวลาหลายวันแล้ว อีกทั้งกล่องค่อนข้างหนัก จึงตัดสินใจเปิดตรวจสอบ พบเป็นกระบอกทรงกลม จึงลองเขย่าดู นึกว่าเป็นอุปกรณ์น้ำมันเครื่อง แต่มาทราบว่ากล่องดังกล่าวไม่น่าจะใส่ผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องแต่อย่างใด จึงรีบแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบทันที

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบเอกสารการจัดส่งของ นายอิสรพงษ์ พบว่าเลข 13 หลักที่ให้ไว้นั้นไม่ตรงกับชื่อ แต่กลับไปตรงกับชื่อ นายธนากรณ์ บุญกาญจน์ อีกทั้ง เมื่อตรวจสอบอย่างละเอียด พบว่าชื่อและนามสกุลตัวสะกดไม่เหมือนกัน โดยที่จ่าหน้าผู้ส่งระบุ นายอิสรพงศ์ พรหมบุตร แต่ที่เจ้าหน้าที่ตรวจพบระบุชื่อ ส.ท.อิสระพงษ์ พรหมบุตร ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกันหรือไม่อย่างไร.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระเบิดเคอรี่ เอ็กซ์เพรสวัตถุต้องสงสัยเจอระเบิดส่งระเบิด พัสดุ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 18:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์