ข่าว
100 year

3นักเที่ยวไทยซื้อตัวแก๊งเปรี้ยว พาออกจากคาราโอเกะ พบ1คน ผู้ต้องหาคดียา

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2560 13:50 น.
SHARE

ตร.ภาค 4 เผย แนวทางการสอบพบ 3 นักเที่ยวไทยซื้อตัว 'เปรี้ยว-เอิญ-แจ้' ออกจากคาราโอเกะ ก่อนหายตัว ซึ่งหนึ่งใน 3 มีผู้ต้องหาคดียาเสพติดหนีชั้นศาลรวมอยู่ เชื่อไม่รู้จักก่อน แค่ถูกใจ ยันทั้งหมดยังมีชีวิตอยู่

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 มิถุนายน 2560 ที่ห้องประชุม สำนักงานตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ รอง ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รองผบช.ภ.4 พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภาค 4 พ.ต.อ.ณัฐนนท์ ประชุม รอง ผบก.สส.ภาค 4 พ.ต.อ.พงศ์ฤทธิ์ คงศิริสบัติ ผกก.สส.3 บก.สส.ภาค 4 พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผกก.สภ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าว ความคืบหน้าการสืบสวนจับกุมผู้ต้องหา ที่ร่วมกันฆ่าหั่นศพ น้องแอ๋ม อีก 3 คน รวมทั้งการที่ พล.ต.ท.จตุพล ปานรักษา ผบช.ภ.4 แต่งตั้งคณะทำงานทั้งคณะสืบสวน และคณะสอบสวน

พล.ต.ต.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ รอง ผบช.ภ.4 ในฐานะหัวหน้าชุดสืบสวนภาค 4 เผยถึงการสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาอีก 3 คนว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปยังประเทศเมียนมา และทราบแล้วว่า ผู้ต้องหา 3 คนนั้น เข้ามาทำงานที่ร้านคาราโอเกะที่ จ.ท่าขี้เหล็ก เมื่อวันที่ 25 พ.ค. และในคืนวันเดียวกัน ก็มีนักท่องเที่ยวซึ่งเป็นชายไทย 3 คน เข้าไปเที่ยวที่ร้านคาราโอเกะ แล้วซื้อตัวทั้ง 3 คนออกไปจากร้าน แล้วก็หายตัวไป

การสืบสวนทราบว่า 1 ใน 3 ของนักท่องเที่ยวที่เป็นชายไทยนั้น เป็นผู้ต้องหาในคดียาเสพติด ซึ่งถูกจับในพื้นที่ จ.ปทุมธานี และจังหวัด จ.ศรีสะเกษ ในปี 2560 แล้วหลบหนีในชั้นศาล และมีภรรยาอยู่ที่ จ.ศรีสะเกษ ส่วนชายอีก 2 คนกำลังตรวจสอบชื่อ ที่อยู่ว่าเป็นใคร และมีความสัมพันธ์เกี่ยวกับขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติหรือไม่ แต่ในส่วนของ น.ส.เปรี้ยว มีส่วนพัวพันกับยาเสพติดชัดเจนคือ เรื่องเสพ แต่ความเกี่ยวพันกับขบวนการค้ารายใหญ่นั้น เจ้าหน้าที่สืบสวนภาค 4 ไม่พบประวัติในส่วนนี้

อีกทั้ง สามี ของ น.ส.เปรี้ยว ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น จับกุมในคดียาเสพติดก็เป็นเพียงการจับกุมในข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ซึ่งการสืบสวนในขณะนี้เจ้าหน้าที่เชื่อว่า ชาย 3 คน ที่ไปซื้อตัว 3 คนจากร้านคาราโอเกะนั้น ไม่รู้จักกันมาก่อน เป็นเพียงนักเที่ยวที่เข้าไปเที่ยวแล้วเกิดความพึงพอใจในตัว 3 สาว จึงซื้อตัวไป ทั้งนี้ทั้งนั้น ความสัมพันธ์ต่างๆ หรือการเชื่อมโยงกับขบวนการค้ายาเสพติดกับใคร ฝ่ายใดนั้นต้องได้ตัว น.ส.เปรี้ยว มาก่อนจึงจะชัดเจน

ในส่วนของผู้ต้องหาทั้ง 3 คนนั้น ขณะนี้พบความเคลื่อนไหวจากทาง น.ส.เปรี้ยว ที่ติดต่อมาหาญาติผ่านเฟซบุ๊กว่า ยังปลอดภัยทั้ง 3 คน จึงเชื่อได้ว่ามีที่อยู่ที่พักพิง และยังปลอดภัย ซึ่งเจ้าหน้าที่พยายามติดต่อผ่านญาติให้เข้ามอบตัว เพื่อความปลอดภัยของทั้ง 3 คน และให้เชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่ว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ส่วนการประสานงานกับทางประเทศเมียนมานั้น มีการประสานทางการทูตและประสานส่วนตัวกับกลุ่มต่างๆ ทั้ง ว้า มูเซอและไทใหญ่ เชื่อว่าจะได้ตัวมาในเร็วๆ นี้

ขณะที่ พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รอง ผบช.ภ. 4 ในฐานะหัวหน้าชุดสอบสวนภาค 4 กล่าวถึงการสอบสวนว่า คดีที่เกิดขึ้นเป็นคดีที่ได้รับความสนใจจากประชาชน และเป็นการก่อเหตุอาชญากรรมที่รุนแรง เกี่ยวพันกับคนหลายคน เจ้าหน้าที่ต้องสอบสวนให้กระจ่าง จำเป็นต้องมีทีมสอบสวนหลายคน ช่วยกันสอบสวน และการสอบสวนนั้น ขณะนี้พนักงานสอบสวนมีการสอบสวนบุคคลที่ใกล้ชิดคนตาย และคนใกล้ชิดกับบุคคลทั้ง 5 คน ที่ถูกออกหมายจับ

หากการสอบสวนใครเอ่ยถึงบุคคลใดก็จะเชิญตัวมาสอบสวนทั้งหมด ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบและสอบสวนที่มาที่ไปของทรัพย์สินและเงินในบัญชีของ น.ส.เปรี้ยว รวมทั้งคนใกล้ชิดด้วยว่า เป็นเงินที่ได้มาอย่างไร จะเกี่ยวข้องกับการฟอกเงินหรือไม่.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เปรี้ยว' รู้ตัว ชีวิตนี้คงไม่ได้กลับบ้าน ฝาก ดูแล พ่อ แม่ ลูก (คลิป)

มโนกันไปเอง! ป.ป.ส. ปัดพูด 'เปรี้ยว' เอี่ยวเครือข่ายยารายใหญ่

ตร.ภาค 4 ประสาน ว้า มูเซอ ไทใหญ่ ขอตัว 3 สาว แก๊งฆ่าหั่นศพน้องแอ๋ม

ชี้พฤติกรรม 'เปรี้ยว' ไม่ใช่ผู้ป่วยโรคจิต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าหั่นศพฆ่าหั่นศพสาวคาราโอเกะเปรี้ยวซื้อตัวคาราโอเกะข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้