‘จักรทิพย์’ นำถก ก.ตร.แต่งตั้ง สว.-รอง ผบก.ปัดตอบ 'ไปป์บอมบ์' ทั่วกรุง

ข่าว

‘จักรทิพย์’ นำถก ก.ตร.แต่งตั้ง สว.-รอง ผบก.ปัดตอบ 'ไปป์บอมบ์' ทั่วกรุง

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2560 14:15 น.

"พล.ต.อ.จักรทิพย์" นั่งประธานประชุม ก.ตร. เว้นหลักเกณฑ์แต่งตั้งโยกย้ายระดับ "สารวัตร-รอง ผู้บังคับการฯ" ยันออกคำสั่งพรุ่งนี้ และให้มีผลภาย 5 มิ.ย. 60 ปัดตอบปมระเบิดในกรุงเทพมหานคร ไม่ยอมพูดเด็ดขาด หลังสื่อมวลชนพยายามซักถามความคืบหน้า

เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ 2 มิ.ย. 60 ที่ห้องศรียานนท์ อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 5/2560 โดยมีวาระสำคัญพิจารณาเว้นหลักเกณฑ์แต่งตั้งโยกย้ายสารวัตร ถึงรองผู้บังคับการ วาระประจำปี 2559 กรณีศาลปกครองพิจารณาคดี พล.ต.ต.ทรงธรรม อัชภาชน์

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า วันนี้ ก.ตร.ได้พิจารณายกเว้นคุณสมบัติการแต่งตั้ง ข้าราชการตำรวจ 11 ราย เป็นกลุ่มนักบิน ช่างเทคนิคต่างๆ ซึ่งเรียบร้อยดีในภาพรวม โดยอย่างเร็วภายในวันพรุ่งนี้ (3 มิถุนายน) จะออกคำสั่งได้ โดยให้มีผลภายในวันที่ 5 มิถุนายน ซึ่งการแต่งตั้ง สว.-รอง ผบก.วาระ 59 มีประมาณ 6,000 ราย ทั้งปรับเลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น โยกย้ายในระนาบสลับกัน ทั้งนี้สำหรับข้าราชการตำรวจที่อยู่ระหว่างตั้งกรรมการสอบสวนในกรณีต่างๆ ก็มีมาตรฐานดำเนินการอยู่แล้ว ส่วนกรณีจัดตั้งกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวและยุบศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศชต.) นั้น จะพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายในภายหลัง ครั้งนี้เฉพาะในวาระ 59 เท่านั้น

นอกจากนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณี มีผู้นำระเบิดไปป์บอมบ์ไปวางตามจุดต่างๆ ทั่วกรุงเทพมหานคร ทั้งหน้ากองสลากเก่า หน้าโรงละครแห่งชาติ ใกล้สนามหลวง และที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ซึ่งมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ที่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวความคืบหน้าทั้งการสอบปากคำผู้ต้องสงสัย และพยานหลักฐานเพิ่มเติม โดยสื่อมวลชนพยายามสอบถามความคืบหน้าทางคดี จากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ว่าคดีมีความคืบหน้าเพียงใด และพยานหลักฐานเป็นที่พอใจหรือไม่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ตอบเพียงว่า ตนไม่ขอพูดดีกว่า ไม่อยากจะพูดเลย เอาเรื่องอื่นดีกว่า ชุดสืบสวนสอบสวนก็ทำงานอยู่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โผตำรวจโยกย้ายตำรวจจักรทิพย์ ชัยจินดาไปป์บอมบ์ระเบิด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 12:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์