จับกลุ่มเล่นเกมบ้านเพื่อน มือดีสาดกระสุนกลางวง เจาะร่างนศ.หอการค้า ดับ

ข่าว

จับกลุ่มเล่นเกมบ้านเพื่อน มือดีสาดกระสุนกลางวง เจาะร่างนศ.หอการค้า ดับ

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2560 04:15 น.

วัยรุ่นรวมตัวบ้านเพื่อนเมืองปากน้ำ นั่งจับกลุ่มเล่นเกมตรงลานจอดรถ ก่อนเสียงปืนดังขึ้นยิงเข้ามา วิ่งหลบหนีตายอลหม่าน กระสุนเจาะร่างนักศึกษาชายม.หอการค้าดับ อีกคนโดนแขน แม่รู้ข่าวใจสลาย ลูกใกล้รับปริญญาไม่กี่เดือน...

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 1 มิ.ย. ร.ต.อ.ศรัณยพัชร์ บุญรังศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 14 ซอยกันตะบุตร 2 (ยูริ) ถนนสุขุมวิท ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น รั้วรอบขอบชิด บริเวณลานจอดรถหน้าบ้านพบศพนายณัฐดนัย แจ่มแจ้ง อายุ 22 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณใต้รักแร้ซ้าย 1 นัด กระสุนฝันใน เลือดสาดกระจายนองพื้น ตรวจสอบบริเวณกำแพงปูนข้างบ้าน พบรอยกระสุนเจาะทะลุ 3 รู ส่วนบริเวณพื้นถนนใกล้กับกำแพง พบหัวกระสุนไม่ทราบขนาดตกอยู่ 3 หัว นอกจากนี้ผู้บาดเจ็บถูกยิงเข้าที่บริเวณแขนซ้าย 1 คน ชื่อนายธนกร สมัครใจ อายุ 19 ปี เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนส่ง รพ.เปาโลเมโมเรียลสมุทรปราการ

สอบถามนายสุวิชา สังข์บุญนาค อายุ 19 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนผู้ตาย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนและเพื่อนรวม 9 คน ได้นัดกันมาที่บ้านของตน เพื่อมาเล่นเกมมือถือบริเวณลานจอดรถ จู่ๆได้ยินเสียงปืนยิงสาดเข้ามาภายในบ้าน 5-6 นัด โดยไม่ทราบทิศทางวิถีกระสุน พวกตนจึงพากันหมอบและวิ่งหนีตายเข้าไปในตัวบ้าน ระหว่างนั้นเห็นนายณัฐดนัย ฟุบลงไปกองกับพื้น จึงได้ช่วยเหลือดึงร่างหลบวิธีกระสุน กระทั่งสิ้นเสียงปืน ทราบว่าเพื่อนถูกยิง 2 คน จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ รอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยมาถึง เพื่อให้มั่นใจว่าปลอดภัยแล้ว จึงพากันออกมาจากบ้าน โดยไม่ทราบว่าคนที่ก่อเหตุมีกี่คน และพวกตนไม่เคยไปมีเรื่องกับใครมาก่อน

ต่อมานางดารณี แจ่มแจ้ง อายุ 55 ปี แม่ของผู้ตาย ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ เมื่อเห็นร่างของลูกชายถึงกับเข่าอ่อนและร้องไห้ด้วยความเศร้าโศกเสียใจ นางดารณี กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนมีลูก 2 คน โดยคนโตเป็นผู้หญิง ส่วนนายณัฐดนัย เป็นคนเล็ก ซึ่งขณะนี้กำลังศึกษาระดับปริญญาตรี ที่มหาวิทยาลัยหอการค้า คณะโลจิสติกส์ ชั้นปีที่ 3 โดยเมื่อช่วงเวลา 19.00 น. ลูกชายได้เดินมาถามตนว่าหิวหรือไม่ จะออกไปซื้อบะหมี่ให้ แต่ได้บอกไปว่าทานแล้ว ก่อนที่ลูกชายจะขออนุญาตออกจากบ้านในซอยมิตรไมตรี 12 ไปหาเพื่อน กระทั่งทราบข่าวร้ายว่าลูกชายถูกยิงเสียชีวิต ก่อนจะจบการศึกษา คว้าใบปริญญามาให้แม่ได้ชื่นชมในอีกไม่กี่เดือน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถสรุปสาเหตุครั้งนี้ได้ เนื่องจากต้องรอสอบปากคำเพื่อนผู้ตายอย่างละเอียดอีกครั้งว่าเคยมีปัญหาทะเลาะกับใครหรือไม่ ส่วนคนร้ายคาดว่าน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 1 คน โดยก่อนลงมือน่าจะขี่รถจักรยานยนต์มาจอดปากซอยและเดินไปหลบข้างกำแพงรั้วบ้านและชักอาวุธปืนยิงใส่กลุ่มผู้ตาย ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงนักศึกษาม.หอการค้าดับยิงกลางวงเล่นเกมกระสุนเจาะนักศึกษาดับนักศึกษาหอการค้าโดนยิงดับยิงนักศึกษานัดเล่นเกม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 15:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์