ไลฟ์สไตล์
100 year

ญาติ 'วศิน' จ่อยื่นประกันตัว 5 มิ.ย. แนบคำร้อง ขอศาลเมตตา ยังต้องเรียน

ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2560 20:21 น.
SHARE

ทนายเผยญาติ 'วศิน' เตรียมหลักทรัพย์ 1 ล้านบาท ยื่นประกันตัวจันทร์ที่ 5 มิ.ย.นี้ พร้อมขอความเมตตาในคำร้อง เนื่องจากเป็นนักศึกษา ยังต้องเรียนหนังสือ ขณะที่จากการพูดคุย ผู้ต้องหา พบไม่เครียด สภาพจิตใจยังดี ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 1 มิ.ย.2560 ทันทีที่เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ ทำการควบคุมตัว นายวศิน นามพรหม อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 162/7 ม.2 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาตามหายจับของศาลจังหวัดขอนแก่น ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตาย หรือเหตุแห่งการตาย ปล้นทรัพย์ และรับของโจร หลังร่วมกับพวกรวม 5 คน ก่อเหตุฆาตกรรม น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ น้องแอ๋ม ก่อนหั่นศพ ออกเป็น 2 ท่อน บรรจุใส่ถุงพลาสติกสีดำ ก่อนยัดใส่ถังพลาสติกอีกชั้น นำไปฝังดินทิ้งไว้ในพื้นที่ บ.โนนสง่า ม.9 ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ ซึ่งศาล จ.ขอนแก่น ได้ออกหมายสั่งขัง นายวศิน ตามคำร้องของพนักงานสอบสวน สภ.เขาสวนกวาง ผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน นับตั้งแต่วันนี้

ข่าวแนะนำ

โดยทันทีที่เดินทางมาถึง เจ้าหน้าที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น ได้นำตัวนายวศิน ซึ่งนั่งมาในรถควบคุมตัวผู้ต้องหาของเรือนจำ จ.ขอนแก่น ขับเข้าไปภายในจุดแรกรับตัวผู้ต้องหาภายในทัณฑสถานบำบัดพิเศษ ตามขั้นตอนของการส่งตัวผู้ต้องหาใหม่ทันที ซึ่งนายวศิน จะต้องถูกปฏิบัติตามระเบียบของกรมราชทัณฑ์ ร่วมกับผู้ต้องหาใหม่ทั้งหมด

ขณะที่ นายธนัญชัย วงษ์ซ้าย ทนายความของนายวศิน กล่าวว่า จากการหารือร่วมกับครอบครัวของผู้ต้องหานั้น มีความชัดเจนในการยื่นขอประกันตัวต่อศาล จ.ขอนแก่น โดยพ่อ แม่ และญาติ ของนายวศิน จะเร่งทำการรวบรวมหลักทรัพย์ซึ่งเป็นโฉนดที่ดิน มูลค่า 1,000,000 บาท มายื่นขอประกันตัว รวมมูลค่าทรัพย์สิน ซึ่งจะมีการยื่นขอประกันตัวผู้ต้องหาในวันจันทร์ที่ 5 มิถุนายน นี้

“จากการพูดคุยกับผู้ต้องหา ยังมีสภาพจิตใจดี ไม่เครียดหรือกังวลกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยยืนยันเพียงว่าเป็นคนขับรถคันที่ใช้ในการก่อเหตุเท่านั้น ดังนั้นวันนี้และวันพรุ่งนี้ ครอบครัวของผู้ต้องหายังไม่ยื่นขอประกันตัว เพราะอยู่ระหว่างการรวบรวมเอกสารหลักฐานต่างๆ ให้แล้วเสร็จทั้งหมด จึงจะยื่นเรื่องขอประกันตัวต่อศาล และเมื่อศาลมีการพิจารณาพิพากษาอย่างไรนั้น ทุกคนก็น้อมรับคำสั่งศาลทั้งหมด” นายธนัญชัย กล่าว

นายธนัญชัย กล่าวต่ออีกว่า ในคำร้องยื่นขอประกันตัวนั้น นอกจากการใช้หลักทรัพย์ ซึ่งเป็นโฉนดที่ดิน รวมมูลค่า 1,000,000 บาท มาเป็นหลักทรัพย์ของการยื่นขอประกันตัวแล้ว ในคำร้องยังคงขอความเมตตาต่อศาล เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นนักศึกษา ของมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งของ จ.ขอนแก่น ที่ยังคงต้องศึกษาในรายวิชาเรียนตามปกติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าหั่นศพฆ่าหั่นศพสาวคาราโอเกะแอ๋มวศิน นามพรหมประกันตัว

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:36 น.