ญาติ 'วศิน' จ่อยื่นประกันตัว 5 มิ.ย. แนบคำร้อง ขอศาลเมตตา ยังต้องเรียน

ข่าว

ญาติ 'วศิน' จ่อยื่นประกันตัว 5 มิ.ย. แนบคำร้อง ขอศาลเมตตา ยังต้องเรียน

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2560 20:21 น.

ทนายเผยญาติ 'วศิน' เตรียมหลักทรัพย์ 1 ล้านบาท ยื่นประกันตัวจันทร์ที่ 5 มิ.ย.นี้ พร้อมขอความเมตตาในคำร้อง เนื่องจากเป็นนักศึกษา ยังต้องเรียนหนังสือ ขณะที่จากการพูดคุย ผู้ต้องหา พบไม่เครียด สภาพจิตใจยังดี ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 1 มิ.ย.2560 ทันทีที่เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ ทำการควบคุมตัว นายวศิน นามพรหม อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 162/7 ม.2 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาตามหายจับของศาลจังหวัดขอนแก่น ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตาย หรือเหตุแห่งการตาย ปล้นทรัพย์ และรับของโจร หลังร่วมกับพวกรวม 5 คน ก่อเหตุฆาตกรรม น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ น้องแอ๋ม ก่อนหั่นศพ ออกเป็น 2 ท่อน บรรจุใส่ถุงพลาสติกสีดำ ก่อนยัดใส่ถังพลาสติกอีกชั้น นำไปฝังดินทิ้งไว้ในพื้นที่ บ.โนนสง่า ม.9 ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ ซึ่งศาล จ.ขอนแก่น ได้ออกหมายสั่งขัง นายวศิน ตามคำร้องของพนักงานสอบสวน สภ.เขาสวนกวาง ผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน นับตั้งแต่วันนี้

โดยทันทีที่เดินทางมาถึง เจ้าหน้าที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น ได้นำตัวนายวศิน ซึ่งนั่งมาในรถควบคุมตัวผู้ต้องหาของเรือนจำ จ.ขอนแก่น ขับเข้าไปภายในจุดแรกรับตัวผู้ต้องหาภายในทัณฑสถานบำบัดพิเศษ ตามขั้นตอนของการส่งตัวผู้ต้องหาใหม่ทันที ซึ่งนายวศิน จะต้องถูกปฏิบัติตามระเบียบของกรมราชทัณฑ์ ร่วมกับผู้ต้องหาใหม่ทั้งหมด

ขณะที่ นายธนัญชัย วงษ์ซ้าย ทนายความของนายวศิน กล่าวว่า จากการหารือร่วมกับครอบครัวของผู้ต้องหานั้น มีความชัดเจนในการยื่นขอประกันตัวต่อศาล จ.ขอนแก่น โดยพ่อ แม่ และญาติ ของนายวศิน จะเร่งทำการรวบรวมหลักทรัพย์ซึ่งเป็นโฉนดที่ดิน มูลค่า 1,000,000 บาท มายื่นขอประกันตัว รวมมูลค่าทรัพย์สิน ซึ่งจะมีการยื่นขอประกันตัวผู้ต้องหาในวันจันทร์ที่ 5 มิถุนายน นี้

“จากการพูดคุยกับผู้ต้องหา ยังมีสภาพจิตใจดี ไม่เครียดหรือกังวลกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยยืนยันเพียงว่าเป็นคนขับรถคันที่ใช้ในการก่อเหตุเท่านั้น ดังนั้นวันนี้และวันพรุ่งนี้ ครอบครัวของผู้ต้องหายังไม่ยื่นขอประกันตัว เพราะอยู่ระหว่างการรวบรวมเอกสารหลักฐานต่างๆ ให้แล้วเสร็จทั้งหมด จึงจะยื่นเรื่องขอประกันตัวต่อศาล และเมื่อศาลมีการพิจารณาพิพากษาอย่างไรนั้น ทุกคนก็น้อมรับคำสั่งศาลทั้งหมด” นายธนัญชัย กล่าว

นายธนัญชัย กล่าวต่ออีกว่า ในคำร้องยื่นขอประกันตัวนั้น นอกจากการใช้หลักทรัพย์ ซึ่งเป็นโฉนดที่ดิน รวมมูลค่า 1,000,000 บาท มาเป็นหลักทรัพย์ของการยื่นขอประกันตัวแล้ว ในคำร้องยังคงขอความเมตตาต่อศาล เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นนักศึกษา ของมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่งของ จ.ขอนแก่น ที่ยังคงต้องศึกษาในรายวิชาเรียนตามปกติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าหั่นศพฆ่าหั่นศพสาวคาราโอเกะแอ๋มวศิน นามพรหมประกันตัว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 20:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์