ศูนย์ราชการตื่นวัตถุต้องสงสัย จนท.เร่งเก็บกู้วุ่น ที่แท้เครื่องมือช่าง

ข่าว

  ศูนย์ราชการตื่นวัตถุต้องสงสัย จนท.เร่งเก็บกู้วุ่น ที่แท้เครื่องมือช่าง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มิ.ย. 2560 17:50 น.

  เกือบวุ่น! พบกล่องต้องสงสัยถูกวางทิ้งไว้ภายในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ จนท.อีโอดีเข้าตรวจสอบพบเป็นกล่องเครื่องมือช่าง สว่านไฟฟ้า คาดแค่ลืมไม่ใช่การก่อกวนสร้างสถานการณ์

  เมื่อเวลา 16.00 น. วันนี้ 1 มิ.ย.60 พ.ต.ท ธีระ เชื้อสุวรรณ รอง ผกก.ป สน.ทุ่งสองห้อง ได้รับแจ้งจาก นางขนิษฐา ผิวบาง รปภ.ศูนย์ราชการอาคารเอ ถนนแจ้งวัฒนะ กทม.ว่าพบกล่องเครื่องมือช่าง ไม่ทราบว่าเป็นของใครมาวางไว้ตรงโถงทางเดิน ประตู 4 ชั้นลอย ก่อนประสาน พ.ต.อ.มานะ เผาะช่วย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด หรืออีโอดี จากทหารและตำรวจ เข้าตรวจสอบ

  เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่นำกล่องเครื่องมืออุปกรณ์ช่าง พลาสติกสีดำ พิมพ์อักษรสีขาวบนกล่องว่า "Makita" ออกไปไปวางไว้ที่ลานจอดหน้า หน้าประตู 4 ก่อน จนท.อีโอดี ทหารและตำรวจจะใช้ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง ยิงทำลายทิ้ง และตรวจสอบพบว่าไม่ใช่วัตถุเบิด เป็นเพียงสว่านเจาะผนัง อุปกรณ์ช่างก่อสร้างเท่านั้น

  เกือบวุ่น อีโอดียันเป็นแค่กล่องเครื่องมือช่าง
  เกือบวุ่น อีโอดียันเป็นแค่กล่องเครื่องมือช่าง

  พ.ต.ท.ธีระ เผยว่า ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง ได้รับแจ้งจาก รปภ.ศูนย์ราชการอาคารเอ ว่าพบกล่องเครื่องมือช่าง วางไว้ตรงโถงทางเดินนานแล้ว และไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ เกรงจะเป็นระเบิดหรือวัตถุต้องสงสัย จึงประสานอีโอดี มาตรวจสอบ และทำลายทิ้ง พบเป็นแค่สว่านเท่านั้น คาดว่าช่างรับเหมาต่อเติมคงลืมไว้ เพราะช่วงนี้ในศูนย์ราชการมีการจัดงานออกบูธ ตรงโถงกลางอาคาร หลังจากนี้จะเก็บไว้ที่ สน.ทุ่งสองห้อง และรอเจ้าของมาติดต่อขอรับคืนไป

  ด้านนายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรมและโฆษกกระทรวงยุติธรรม เผยว่า ตามที่มีผู้นำกล่องต้องสงสัยไปวางบริเวณใกล้ไปรษณีย์ชั้น 2 อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียร 80 พรรษา ใกล้ทางเข้ากระทรวงยุติธรรม และนางขนิษฐา ผิวบาง พนักงานรักษาความปลอดภัย มาพบเข้า ต่อมาส่วนรักษาความปลอดภัย จึงได้แจ้งหน่วยทำลายล้างวัตถุระเบิด (ทรล.) : EOD (Explosive Ordnance Disposal) เข้าทำการตรวจพิสูจน์ ปรากฏว่าเป็นกล่องเครื่องมือช่างเป็นสว่านไฟฟ้า จึงได้นำออกไปด้านนอกอาคาร จากข้อสันนิษฐานคิดว่ามีผู้นำมาลืมวางไว้ ไม่เกี่ยวกับการมุ่งสร้างสถานการณ์แต่ประการใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัตถุต้องสงสัยศูนย์ราชการพบวัตถุต้องสงสัยระเบิดเครื่องมือช่าง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 05:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์