ป.ป.ส.จ่อสอบบัญชีทรัพย์สิน 'เปรี้ยว' ประสานเมียนมา นำตัวสอบโยงแก๊งยา

ข่าว

ป.ป.ส.จ่อสอบบัญชีทรัพย์สิน 'เปรี้ยว' ประสานเมียนมา นำตัวสอบโยงแก๊งยา

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2560 16:27 น.

ป.ป.ส.เผยประสานเมียนมาทุกช่องทาง นำตัว 'เปรี้ยว' สอบข้อเท็จจริง เอี่ยวขบวนการค้ายาหรือไม่ จ่อสอบบัญชีทรัพย์สิน 'เปรี้ยว' และญาติ ที่อาจเกี่ยวข้อง ...

จากกรณีในการติดตามตัว น.ส.ปรียานุช โนนวันชัย หรือ เปรี้ยว และนางสาวกวิตา ราชดา ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพ นางสาว วริศรา กลิ่นจุ้ย อายุ 22 ปี ซึ่งขณะนี้หลบหนีอยู่ในประเทศเมียนมา เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 1 มิ.ย. นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการสำนักป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้ใช้ทุกช่องทางในการติดตามตัว น.ส.ปรียานุช และเพื่อน กลับมาสอบข้อเท็จจริง ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายยาเสพติดหรือไม่ โดย ป.ป.ส.ไทย ได้ประสานกับ ป.ป.ส.เมียนมา และใช้เครือข่ายโครงการแม่โขงปลอดภัย ขณะที่ทางทหารได้ใช้ช่องทางหน่วยประสานไทยพม่า (ทีบีซี) และตำรวจ สภ.แม่สาย ก็ประสานกับตำรวจทางฝั่งท่าขี้เหล็กประเทศเมียนมา หลังจากได้รับรายงานว่า น.ส.ปรียานุช และ น.ส.กวิตา เข้าไปหลบหนีอยู่ในสถานประกอบการคาราโอเกะแห่งหนึ่ง

"จากพฤติการณ์ของผู้ต้องหา ที่มีการโพสต์เฟซบุ๊กไปเที่ยวกาสิโนในต่างประเทศ มีการใช้ชีวิตที่หรูหรา ฟุ่มเฟือย และใช้ของแบรนด์เนม และโพสต์รูปเงินจำนวนมาก ถือว่ามีพฤติกรรมอันน่าสงสัย แต่หลังจากนี้ ยังไม่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ ก็มีความเป็นได้สูงว่า บุคคลทั้งสองน่าจะหลบหนีเข้าไปอยู่ในเขตพื้นที่ปกครองพิเศษ ซึ่งทางการพม่า ไม่สามารถที่จะเข้าไปตรวจสอบได้ มีความเป็นไปได้ว่า น.ส.ปรียานุช อาจจะเป็นผู้เก็บเงินจากการค้ายาเสพติดให้กับพ่อค้ายาชาวพม่า ซึ่งยังไม่ทราบว่าเป็นใคร หลังจากนี้ ป.ป.ส.จะตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินของนางสาวปรียานุช และญาติ ที่อาจจะเกี่ยวข้อง" นายศิรินทร์ยา กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าหั่นศพแอ๋มปรียานุช โนนวันชัยป.ป.ส.เส้นทางการเงิน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 21:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์