ข่าว
100 year

ฝากขัง วศิน ตร.ค้านประกันตัว ส่วน เบนซ์ นอนคุกต่อ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2560 13:21 น.
SHARE

ตำรวจเขาสวนกวางคุมตัว วศิน ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าน้องแอ๋มมาฝากขังผัดแรกที่ศาล จ.ขอนแก่น โดยยื่นคัดค้านการประกันตัว ส่วน เบนซ์ ยังคงถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำกลางขอนแก่น คาดว่าญาติกำลังเตรียมหลักทรัพย์มายื่นขอประกันตัว...

เวลา 11.30 น. วันที่ 1 มิถุนายน 2560 ที่ศาลจังหวัดขอนแก่น พ.ต.ท.ศุภฤกษ์ สุวรรณราษฎร์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เขาสวนกวาง ได้ทำการควบคุมตัว นายวศิน นามพรหม ผู้ต้องหามาทำการฝากผัดแรก ที่ ศาล จ.ขอนแก่น เป็นเวลา 12 วัน โดยทันทีที่เดินทางมาถึงศาล เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายวศินเข้าไปภายในห้องควบคุมตัวผู้ต้องหา บริเวณชั้นใต้ดินของศาลโดยทันที โดยพนักงานสอบสวนได้ทำการคัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน

พ.ต.ท.ศุภฤกษ์ กล่าวว่า ในชั้นพนักงานสอบสวนเจ้าหน้าที่คัดค้านการประกันตัวในทุกข้อกล่าวหา ซึ่งญาติสามารถนำหลักทรัพย์มาทำการยื่นขอประกันตัวในชั้นศาล ซึ่งจากนี้ไปขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล จ.ขอนแก่น ว่าจะอนุญาตให้ประกันตัวหรือไม่ แต่ด้วยข้อหาดังกล่าวนั้นมีอัตราโทษสูง ทำให้วงเงินและหลักทรัพย์ในการยื่นขอประกันตัวนั้นสูงมาก อย่างไรก็ตาม ญาติสามารถยื่นขอประกันตัวในวันนี้ไปจนถึงเวลา 17.00 น. หากเลยกำหนดผู้ต้องหาจะถูกควบคุมตัวไปคุมขังที่เรือนจำกลางขอนแก่นทันที

พ.ต.ท.ศุภฤกษ์ กล่าวอีกว่า ในส่วนของ น.ส.จิดารัตน์ หรือ เบนซ์ ยังคงถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำกลางขอนแก่น หลังจากที่เมื่อวานที่ผ่านมา (31 พ.ค.) พนักงานสอบสวนได้ส่งฝากขังที่ศาล จ.ขอนแก่น ผัดแรก 12 วันไปแล้ว โดยไม่สามารถทำการยื่นขอประกันตัวได้ทัน คาดว่าญาติอยู่ระหว่างการเตรียมหลักทรัพย์มาทำการยื่นขอประกันตัวต่อศาล เพราะในช่วงที่ฝากขังผัดแรก 12 วัน ญาติหรือทนายความของผู้ต้องหาก็สามารถยื่นประกันตัวได้ เพราะพนักงานสอบสวนไม่คัดค้านการประกันตัว

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าหั่นศพหั่นศพน้องแอ๋มในรีสอร์ตขอนแก่นวศิน นามพรหมจิดารัตน์ พรมคุณ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้