'จักรทิพย์'โวรู้ตัวมือบึมรพ.แล้ว จัด ตร.มือพระกาฬ ชำนาญงานระเบิดไล่ล่า

ข่าว

  'จักรทิพย์'โวรู้ตัวมือบึมรพ.แล้ว จัด ตร.มือพระกาฬ ชำนาญงานระเบิดไล่ล่า

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 พ.ค. 2560 13:02 น.

  ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติระบุ รู้ตัวมือระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าแล้ว ยังไม่ชัดคนเดียวกับเหตุหน้าโรงละครแห่งชาติ-กองสลากเก่าหรือไม่ จัดชุดทีมไล่ล่าฝีมือดี 201 นาย ล่าตัวมาดำเนินคดี

  วันนี้ 29 พ.ค.60 ที่อาคาร 1 (สตช.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ขณะนี้รู้ตัวมือระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าแล้วทั้งชื่อและนามสกุล ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามจับกุม แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าจะออกหมายจับภายในสัปดาห์นี้หรือไม่ ส่วนจะเป็นคนเดียวกันกับที่วางระเบิดหน้าโรงละครแห่งชาติและกองสลากเก่าหรือไม่ ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ซึ่งยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าตัวของผู้ต้องหาที่ก่อเหตุหลบหนีออกจากพื้นที่กรุงเทพมหานครไปแล้วหรือไม่

  ส่วนกรณีที่มีการพาดพิงถึง นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ ว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดนั้น ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าโกตี๋เกี่ยวข้องในลักษณะใด แต่ยอมรับว่าข้อมูลจากการสืบสวนของตำรวจและทหารสอดคล้องกัน ขณะที่การเชิญตัวเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้ามาสอบปากคำวันนี้นั้น ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติบอกว่า ยังไม่ได้รับรายงานจากทีมงานสืบสวนสอบสวน

  ส่วนการแต่งตั้งคณะทำงานคลี่คลายคดีระเบิดกรุงเทพฯ ทั้ง 3 จุด จำนวน 201 คน ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติระบุว่า เป็นการระดมนายตำรวจฝีมือดีที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการทำคดีระเบิด เนื่องจากกรณีระเบิด 3 จุดดังกล่าวเป็นเหตุการณ์สำคัญจากการใช้กำลังคนมาก ไม่ใช่การทำงานในลักษณะขี่ช้างจับตั๊กแตน

  อย่างไรก็ตามในช่วงบ่ายวันนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะเรียกประชุมทีมงานทั้งหมดที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติแต่งตั้งขึ้นจำนวน 201 คน เป็นการประชุมชุดใหญ่นัดแรกเพื่อแบ่งงาน เนื่องจากคดีดังกล่าว ผู้กระทำความผิดทั้ง 3 จุด มีความเชื่อมโยงเกี่ยวพันกัน เป็นคดีที่ยุ่งยากสลับซับซ้อน จึงต้องประชุมเพื่อแบ่งหน้าที่กัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ระเบิด รพ.พระมงกุฎรพ.พระมงกุฎเกล้ารู้ตัวมือระเบิดผบ.ตร.ตำรวจมือดี

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 03:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์