ผบช.ภ.5 เรียกถกค้ากามแม่ฮ่องสอน จ่อหมายจับอีก 3 คน หากไม่เข้าให้การ

ข่าว

  ผบช.ภ.5 เรียกถกค้ากามแม่ฮ่องสอน จ่อหมายจับอีก 3 คน หากไม่เข้าให้การ

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 พ.ค. 2560 17:50 น.

  ผบช.ภ.5 เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ 30 นาย คดีค้ากามแม่ฮ่องสอน เตรียมเชิญอีก 3 รายเข้าให้ปากคำ หากไม่มาจะขอหมายจับ เชื่อนายก อบต.บ้านใหม่ ไม่ได้ซื้อบริการ

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 21 พ.ค. 60 พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 เรียกประชุมคณะทำงานในคดีค้าประเวณีที่ จ.แม่ฮ่องสอน โดยมีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม 30 นาย มีการนำสำนวนเอกสารต่างๆ ในคดีเข้ามาตรวจสอบ รวมทั้งคดี อบต.บ้านใหม่ ซื้อบริการทางเพศเด็ก และการเตรียมพร้อมรับกลุ่มผู้ต้องหาและผู้เกี่ยวข้องจะเดินทางมาที่ สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน เพื่อมอบตัว โดยจะมีการสอบสวนแบ่งกันในด้านต่างๆ ใช้เวลาประชุมร่วม 4 ชั่วโมง โดยไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าร่วม

  ต่อมา 14.30 น. พล.ต.ท.พูลทรัพย์ พร้อมคณะนายตำรวจในคดีให้สัมภาษณ์ว่า การประชุมในวันนี้เป็นการสรุปสิ่งที่ได้ดำเนินการมา 4-5 วัน และมอบหมายจะให้ดำเนินการให้เสร็จสิ้น ในส่วนที่ตำรวจดำเนินคดีในส่วนของ อบต.บ้านใหม่ ในแต่ละราย และมีการพูดถึงในส่วนของผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่ถูกกล่าวหาในเวลานี้จากพยานหลักฐาน นายชูชาติ พ่วงจีน ส.อบต.บ้านใหม่ ที่ได้รับสารภาพต่อหน้า พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. และผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี นายอำเภอบางใหญ่ ที่บอกว่าได้กล่าวอ้างเป็นผู้ว่าฯ และขอโทษผู้ว่าฯ อย่างไรก็ตาม เราก็ยังไม่เชื่อคำให้การ จึงได้สอบสวนพยานแวดล้อมต่างๆ อีกมาก ซึ่งก็จะสรุปในเร็วๆ นี้ สำหรับ ส.อบต.อีก 3 คน ทางตำรวจจะได้กล่าวหาและเชิญตัวมา เพราะมีแหล่งที่อยู่แน่นอน หากไม่มาก็จะขออนุมัติออกหมายจับ ซึ่งในจำนวนนี้ก็มีข้าราชการลูกจ้าง 2 คน นักการเมืองท้องถิ่น 1 คน มีการชี้ตัวและหาตัวเจอแล้ว ส่วนจะแจ้งข้อหาใดต้องดูว่าผู้หญิงหรือเด็กหญิงที่ใช้บริการอายุเท่าไหร่ก่อน

  สำหรับ ปลัดแม่สะเรียง ออกหมายเรียกไปแล้ว โดยทาง พล.ต.ต.ชูรัตน์ ปานเหง้า รอง ผบช.ภ.5 มีการเรียกมาสอบแล้ว ปรากฏว่าคำให้การที่เขาบอกมานี้ ฟังจากเขามาทั้งสิ้น ดูจากข่าว เขาเล่าว่า ไม่มีอะไรที่เขาเห็นกับตาสักเรื่อง ก็ไม่ได้ว่าอะไร เขาอาจจะสบายใจแล้ว ส่วน นายก อบต.บ้านใหม่ จะเกี่ยวพันในการซื้อประเวณีเด็กหรือไม่ พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ตอบว่า เรื่องเด็กไม่น่าจะมี เท่าที่สอบสวนมา นายก อบต.บ้านใหม่ ไม่ได้มีส่วนในเรื่องของการซื้อบริการหรือรู้เห็น

  ด้าน พล.ต.ต.ชูรัตน์ ปานเหล้า รอง ผบช.ภ.5 ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวนตอบว่า ล่าสุดมีการดำเนินคดีทั้งหมด 38 คดี อยู่ในมือของตำรวจภูธรภาค 5 ไม่นับคดีที่อยู่ในมือของ ปคม. ผู้ต้องหามีจำนวนมาก และยังมีผู้ต้องหาอีกหลายรายที่จะเรียกตัวมาสอบ.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ค้ากามน้ำเพียงดินค้ากามเด็กค้ากามแม่ฮ่องสอนค้ากามแม่ฮ่องสอน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 07:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์