กีฬา
100 year

จบคดีแพ่ง เสี่ยเบนซ์ชนฟอร์ด 2 ศพ นำเงินชดใช้ญาติเหยื่อ

ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ค. 2560 22:45 น.
SHARE

เสี่ยเบนซ์ชนฟอร์ด เยียวยาญาติสองนักศึกษา ป.โท ปิดคดีแพ่ง ขณะเจ้าตัวรับ 2 ข้อหา ศาลนัดพิพากษาคดีอาญาอีกครั้ง 19 ก.ค.นี้ ...

จากกรณี นายเจนภพ วีรพร ขับรถเบนซ์สีดำ ทะเบียน ษง 3333 กทม. ชนรถยนต์ฟอร์ด ทะเบียน ฆย 6911 กทม. จนเกิดไฟลุกไหม้ ส่งผลให้ นายกฤษณะ ถาวร หรือ โต้ง และนางสาวธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย หรือ เบนซ์ 2 นักศึกษาปริญญาโท เสียชีวิตพร้อมกันในซากรถ เหตุเกิดบนถนนพหลโยธิน มุ่งหน้า จ.สระบุรี หมู่ 8 ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ใกล้สะพานต่างระดับบางปะอิน เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 59 ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 พฤษภาคม 2560 ที่ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พนักงานอัยการได้ยื่นฟ้อง นายเจนภพ วีรพร ต่อศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และศาลได้นัดสืบพยานโจทก์และจำเลยนัดสุดท้าย โดยนายเจริญ แก้วยอดหล้า ทนายความมาพร้อมกับนายเจนภพ, นายวิเชียร ชุบไธสง ทนายความโจทก์ร่วมที่ 3 และทนายโจทก์ร่วมที่ 4 มาพร้อม ครอบครัวฮ้อแสงชัย เข้าฟังบัลลังก์ 4 นานกว่า 10 ชั่วโมง

ซึ่งพนักงานอัยการได้ยื่นฟ้องร่วม 7 ข้อหา ดังนี้ 1. ขับรถโดยประมาทอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลและทรัพย์สินเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 2. ขับรถด้วยความเร็วเกินกว่ากฎหมายที่กำหนด 3. ขับรถในขณะเมาสุราหรือเมาอย่างอื่นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 4. เป็นผู้ขับรถเสพยาเสพติดให้โทษ ตามกฎหมายว่าด้วยยาเสพติดให้โทษเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 5. ขับรถในขณะหย่อนความสามารถในอันที่จะขับ 6. ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น 7. เป็นผู้ขับฝ่าฝืนและไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของพนักงาน เจ้าหน้าที่ หรือพนักงานสอบสวนที่สั่งให้มีการทดสอบ และตรวจสอบผู้ขับรถตามกฎหมาย โดยไม่มีเหตุหรือข้อแก้ตัวอันสมควร โดยนายเจนภพให้การรับสารภาพเพียง 2 ข้อหา คือขับรถโดยประมาท และขับรถด้วยความเร็วเกินกฎหมายกำหนด

นายวิเชียร ชุบไธสง ทนายความโจทย์ กล่าวว่า วันนี้ทางฝ่ายจำเลยได้ช่วยเหลือค่าชดเชยเยียวยาให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตทั้งสองครอบครัวเป็นที่พอใจ แต่ไม่ขอบอกตัวเลข ทำให้คดีแพ่งสิ้นสุดไป ส่วนคดีอาญาก็ต้องฟ้องร้องต่อไป ซึ่งวันนี้ศาลได้สอบปากคำทางจำเลย อีก3 ปาก และนัดฟังคำพิพากษาตัดสินในวันที่ 19 ก.ค.60 ในเวลา 09.00 น.อีกครั้ง

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เบนซ์ชนฟอร์ดคดีแพ่ง2นักศึกษาปริญญาโทเยียวยาเจนภพ วีรพร

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED