ไลฟ์สไตล์
100 year

ปส.บุกจับหนุ่มเมืองผู้ดี เอเย่นต์ค้ายารายใหญ่ หนีกบดานเกาะมัดสุม

ไทยรัฐออนไลน์
8 พ.ค. 2560 20:03 น.
SHARE

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สนธิกำลังร่วม ตม.สมุย และเจ้าหน้าที่ทหาร บุกจับหนุ่มอังกฤษ เอเย่นต์ยาเสพติดระดับสั่งการ หนีคดียาเสพติดจากประเทศตัวเอง มากบดานที่เกาะมัดสุม เนียนใช้พาสปอร์ตปลอมอยู่ในไทย

วันนี้ 8 พ.ค.60 ตำรวจปราบปรามยาเสพติดจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมกับตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเกาะสมุย ตำรวจภูธรบ่อผุด และเจ้าหน้าที่ทหาร จับกุมนายโจนาธาน มิเชล โมบี้ (Mr.JONATHON MICHAEL MOORBY) ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีค้ายาเสพติดของอังกฤษ หลังได้รับการประสานจากตำรวจอังกฤษ ซึ่งผู้ต้องหาหลบหนีอยู่ในเมืองไทยตั้งแต่ปี 2558 โดยใช้หนังสือเดินทางปลอม

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.สุนทร เฉลิมเกียรติ โฆษกกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า หลังได้รับมอบหมายจาก พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ทราบข้อมูลการสืบสวนว่า เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2560 นายโจนาธาน เตรียมจะเดินทางมารับบุตรชายที่จะเดินทางโดยสายการบิน Emirates จากประเทศอังกฤษมายังท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ในเวลา 12.00 น. จึงจัดกำลังเฝ้าติดตาม แต่ปรากฏว่านายโจนาธานได้ส่งตัวแทนมารับบุตรชาย และต่อสายการบินในประเทศไปยังเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี และเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

ต่อมา วันที่ 7 พฤษภาคม 2560 ตำรวจจึงนำกำลังเข้าตรวจค้น แต่พบเพียงบุตรชาย และหญิงสาวชาวไทยและต่างชาติ รวม 3 คน ส่วนนายโจนาธานไหวตัวทันหลบหนีการจับกุมไปได้

กระทั่งในวันนี้ (8 พฤษภาคม 2560) ตำรวจสืบทราบว่า นายโจนาธานได้หลบหนีไปกบดานที่เกาะมัดสุม จึงได้ไปติดตามจับกุมตัวได้ พร้อมนำส่ง สภ.บ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ขณะเดียวกัน ข้อมูลการสืบสวนยังระบุด้วยว่า นายโจนาธานเป็นนักค้ายาเสพติดรายสำคัญ อยู่ในระดับผู้สั่งการ ที่ทางการอังกฤษต้องการตัว เนื่องจากนายโจนาธานได้หลบหนี หลังถูกศาลตัดสินให้จำคุกเป็นเวลา 15 ปี เมื่อปี 2558.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับหนุ่มอังกฤษเอเย่นต์ค้ายารายใหญ่ต้องคดียาเสพติดเกาะมัดสุมตำรวจปราบปรามยาเสพติด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:45 น.