(ภาพจาก สนง.ปภ.ร้อยเอ็ด)

หนุ่มร้อยเอ็ด ช้ำรัก สาวที่คบหามีคนใหม่ แถมฟ้องล่วงละเมิด พ่อถามลูกชายบอกไม่ได้ทำ หาทนายมาช่วยสู้คดี ไม่ทันฟังคำตัดสินในอีก 14 วันข้างหน้า ขี่จักรยานยนต์จาก กทม. กลับบ้านเกิด ผูกคอตายใต้ต้นมะม่วง

เมื่อวันที่ 8 พ.ค. 60 พ.ต.ท.สุริยา พรหมจารีย์ สว.สส.สภ.หนองฮี จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งจาก นายประไพ ผิวสวย อายุ 66 ปี ชาว ต.ดูกอึ่ง อ.หนองฮี ว่า นายสมพร ผิวสวย อายุ 39 ปี ลูกชาย ผูกคอตายใต้ต้นมะม่วงในสวนของญาติ ห่างจากบ้านของตนเอง 50 เมตร พ.ต.ท.สุริยา จึงพร้อมตำรวจชุดสืบสวน สภ.หนองฮี ไปที่เกิดเหตุ พบผู้ตายใช้เชือกผูกคอกับกิ่งต้นมะม่วง ค้นตัวพบจดหมายลาตาย ชาวบ้านช่วยกันแก้เชือกนำศพลงมานอนกับพื้นดิน

นายประไพ พ่อของผู้ตาย ให้การว่า ลูกชายไปทำงานที่โรงงานแห่งหนึ่งอยู่ใน กทม. โดยเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา นายสมพร ไปทำงานที่ กทม. แล้วพบรักกับ น.ส.น้อย (นามสมมติ) เป็นคนบ้านเดียวกัน แต่ต่อมาเมื่อต้นปีที่แล้ว น.ส.น้อย มีคนรักใหม่ แล้วแจ้งความดำเนินคดีกับ นายสมพร ข้อกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศที่ สน.พระโขนง โดย น.ส.น้อย เรียกค่าเสียหาย 200,000 บาท นายสมพร ต่อรองเหลือ 50,000 บาท แต่ น.ส.น้อย ไม่ยอม ขณะเดียวกัน นายประไพ ทราบจาก นายสมพร ว่า ไม่ได้ล่วงละเมิดตามที่ น.ส.น้อย แจ้งความ จึงจัดหาทนายความต่อสู้คดีให้ลูกชาย พนักงานสอบสวน สน.พระโขนง จึงดำเนินคดีส่งฟ้องที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก กทม. ซึ่งศาลนัดตัดสินคดีในวันที่ 22 พ.ค.นี้

ส่วนสาเหตุที่ นายสมพร ผูกคอตาย อาจเกิดจากถูกอดีตคนรักดำเนินคดี โดยพ่อกับแม่และญาติต่างให้กำลังใจ ต่อมาเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 7 พ.ค. นายสมพร ขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์จาก กทม. มาจอดหน้าบ้านของญาติคนหนึ่ง โดยที่ญาติก็เข้าใจว่าแค่มาจอดรถแล้วเดินกลับมา กระทั่งเช้าวันนี้มีชาวบ้านพบ นายสมพร ผูกคอตาย.

...