ระทึก! เสาเข็มหัก คนงานหญิงเบี่ยงหลบไม่พ้น ทับชายโครงบาดเจ็บ

ข่าว

ระทึก! เสาเข็มหัก คนงานหญิงเบี่ยงหลบไม่พ้น ทับชายโครงบาดเจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2560 21:36 น.

บันทึก

(ภาพจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย)

เสาเข็มงานก่อสร้างลานอเนกประสงค์ริมน้ำโขง จ.หนองคาย หักโค่น คนงานหญิงนั่งทำงานอยู่ใกล้เบี่ยงตัวหลบไม่พ้น ทับชายโครงบาดเจ็บ ตรวจสอบพบหักช่วงรอยเชื่อมต่อเหล็กเส้น

เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 4 พ.ค. 60 พ.ต.ท.ไตรเทพ ไตรยางค์ สว.สส.สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งเหตุเสาเข็มหักมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณพื้นที่ก่อสร้างลานอเนกประสงค์ริมฝั่งแม่น้ำโขง ชุมชนยอดแก้ว เขตเทศบาลเมืองหนองคาย จึงไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยประจักษ์ อาสาสมัคร 191 หนองคาย และวีอาร์กู้ภัยหนองคาย ที่เกิดเหตุพบเสาเข็มหักทับ นางพลอย ภูผาจง อายุ 48 ปี ชาวอุดรธานี คนงานก่อสร้าง ทำให้ได้รับบาดเจ็บบริเวณหัวไหล่และซี่โครงด้านซ้าย เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองคายเป็นการด่วน

จากการสอบถาม นายโชคชัย น้อยเชียง คนงานก่อสร้างด้วยกัน เล่าว่า เสาเข็มปักไว้หลายวันแล้ว วันนี้พวกคนงานผู้หญิงประมาณ 6 คน รวมทั้ง นางพลอย ใช้จอบเกลี่ยดินรอบๆ เสาเข็ม แต่จู่ๆ เสาเข็มต้นที่นางพลอยนั่งทำงานอยู่ใกล้ ก็หักโค่นลง นางพลอยเงยหน้ามองเห็นพยายามเบี่ยงตัวหลบแต่ไม่พ้น เสาเข็มเฉียดหัวไหล่และทับเข้าบริเวณชายโครงซ้าย พวกคนงานผู้หญิงต่างพากันกรีดร้อง พวกคนงานชายที่อยู่ใกล้ๆ  จึงมาช่วยดูและแจ้งเจ้าหน้าที่ ตรวจสอบเสาเข็มพบว่ามีการนำเหล็ก 3 เส้นมาต่อกันข้างในแล้วเทปูนทับ ซึ่งจุดที่เสาเข็มหักเป็นบริเวณรอยต่อของเหล็กเส้น คาดว่าจะไม่มีเหล็กยึดทำให้ปูนคลายตัวเป็นเหตุให้หักโค่น พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กำชับให้ผู้ควบคุมงานก่อสร้างระมัดระวังมากกว่านี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 18:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์