ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ช่างประปาถือสว่านเจาะปูนซ่อมท่อ เคราะห์ร้าย ฟ้าผ่าใกล้ตัวถูกไฟดูดตาย

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2560 21:06 น.
  SHARE

  หนุ่มช่างประปาอำนาจเจริญ ถือสว่านเจาะปูนซ่อมท่อรั่ว จู่ๆ ฟ้าผ่าใกล้ตัว ถูกกระแสไฟฟ้าแรงสูงดูดอย่างแรง ล้มหมดสติ เพื่อนเรียกชาวบ้านช่วยส่ง รพ. ปั๊มหัวใจตลอดทางไม่เป็นผล สุดท้ายเสียชีวิต

  เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 4 พ.ค. 60 ร.ต.อ.คำพา พันธุเพ็ง ร้อยเวร สภ.เมืองอำนาจเจริญ รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกฟ้าผ่าเข้ารับการรักษาที่ รพ.อำนาจเจริญ จึงรุดไปตรวจสอบ จากการสอบสวน นายวิทยา สายพฤกษ์ อายุ 54 ปี เพื่อนร่วมงานที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเวลาประมาณ 16.00 น. ตนเองและ นายธวัช ศรีษะ อายุ 27 ปี ผู้ตาย กำลังขุดเจาะท่อประปาเพื่อซ่อมท่อที่รั่วหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลน้ำปลีก อ.เมืองอำนาจเจริญ โดยผู้ตายทำหน้าที่เจาะปูนเพื่อขุดหาท่อที่รั่ว โดยใช้สว่านเจาะปูนไฟฟ้าขนาดใหญ่ ส่วนตนทำหน้าที่ตักดินออกจากแนวท่อ ซึ่งในเวลานั้นมีลมแรงและเสียงฟ้าร้องเป็นระยะๆ คล้ายว่าฝนกำลังจะตก แต่จู่ๆ ก็มีเสียงฟ้าผ่าเปรี้ยงลงมาบริเวณใกล้ๆ กับที่กำลังทำงานอยู่ ทำให้เสียมที่ใช้ขุดดินกระเด็นออกหลุดมือ ขณะเดียวกันได้ยินเสียงผู้ตายร้องขึ้นก่อนล้มลงในท่าหงายท้องทันที จึงรีบเข้าไปดูและตะโกนเรียกชาวบ้านใกล้เคียงให้มาช่วยนำส่ง รพ. ซึ่งระหว่างทางก็พยายามปั๊มหัวใจตลอด แต่ก็ไม่เป็นผล

  น.ส.นุชจรี วรรณการ อายุ 30 ปี ภรรยาของผู้ตาย เผยว่า สามีเป็นช่างซ่อมท่อประปาที่สำนักงานการประปาส่วนภูมิภาคจังหวัดอำนาจเจริญ ได้ประมาณ 1 ปี ทุกเช้าสามีจะไปส่งลูกที่โรงเรียนก่อนทำงาน วันนี้ก็เช่นกัน โดยตนไม่มีลางสังหรณ์ว่าจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดนี้ ทำให้ทุกคนในครอบถึงกับช็อกเมื่อได้ทราบข่าวว่าสามีถูกฟ้าผ่าเสียชีวิต

  ด้าน พญ.อภิญญา นิธิอภิญญาสกุล ผู้อำนวยการ รพ.อำนาจเจริญ เปิดเผยว่า หลังจากที่ พญ.พลอย พงษ์วิทยภานุ ตรวจสอบตามร่างกายพบว่า มีรอยแผลพุพองบริเวณฝ่ามือทั้ง 2 ข้างของผู้ตาย ลักษณะเหมือนถูกไฟฟ้าแรงสูงดูด ซึ่งต่างจากแผลที่ถูกฟ้าผ่าตามทฤษฎี ที่จะต้องมีรอยรูออกและรอยรูเข้าของฟ้าผ่า คาดว่าผู้ตายอาจจะถูกกระแสไฟฟ้าจากฟ้าผ่าดูดอีกที แต่ไม่ได้ถูกฟ้าผ่าโดยตรง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟดูดตายไฟดูดฟ้าผ่าช่างประปาอำนาจเจริญ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้