ส.มัคคุเทศก์อาชีพขอบคุณ ‘ตร.ท่องเที่ยว’ จับอบรมไกด์เถื่อนย่านเหม่งจ๋าย

ข่าว

ส.มัคคุเทศก์อาชีพขอบคุณ ‘ตร.ท่องเที่ยว’ จับอบรมไกด์เถื่อนย่านเหม่งจ๋าย

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2560 15:31 น.

บันทึก

นายกสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย พร้อมคณะ เข้าขอบคุณตำรวจท่องเที่ยว หลังบุกจับแก๊งอบรมไกด์เถื่อน สัมมนาวิธีขายตรง ที่โรงแรมย่านเหม่งจ๋าย พร้อมให้ข้อมูลยังพบไกด์เถื่อนเกลื่อนเมือง...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 4 พ.ค.60 ที่ กก.1 บก.ทท. สนามศุภชลาศัย เขตปทุมวัน นายชาติ จันทนประยูร นายกสมาคมมัคคุเทศก์อาชีพแห่งประเทศไทย นายไพจิตร จิรเรืองกุล อุปนายกสมาคมมัคคุเทศก์ฯ พร้อมสมาชิกจากหลายชมรมมัคคุเทศก์ภาษา อาทิ จีนกลาง เกาหลี และรัสเซีย กว่า 100 คน เดินทางพบ พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท. พ.ต.ท.สุรศักดิ์ สุรินทร์แก้ว รอง ผกก.1 บก.ทท. และ พ.ต.ท.อาริศ คูประสิทธิ์รัตน์ สว.ส. ทท.2 กก.1 บก.ทท. เพื่อขอบคุณที่เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหาที่เปิดอบรมไกด์เถื่อนและสัมมนาวิธีขายตรง ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านเหม่งจ๋าย เมื่อวันที่ 23 เม.ย. ที่ผ่านมา พร้อมมอบเครื่องดื่มชูกำลังจำนวนหนึ่ง และให้ข้อมูลหลักฐานว่ายังพบไกด์เถื่อนตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รวมทั้งการลักลอบอบรมไกด์เถื่อน

นายไพจิตร เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมาขอบคุณที่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่จับกุมการอบรมไกด์เถื่อนที่ผ่านมา พร้อมทั้งเข้าให้ข้อมูล หลักฐานเป็นภาพถ่าย และวิดีโอเพิ่มเติมเนื่องจากยังพบกลุ่มไกด์เถื่อน ยังนำเที่ยวอยู่ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ และยังมีการเปิดอบรมไกด์เถื่อนอยู่อีกหลายที่ ซึ่งรับสมัครในต่างประเทศ แต่มาจัดสถานที่อบรมในประเทศไทย มีการเปลี่ยนสถานที่ไปเรื่อยๆ ทั้งย่านนวลจันทร์ ย่านห้วยขวาง ในพื้นที่ กทม. และต่างจังหวัด

พ.ต.อ.อาชยน เปิดเผยว่า ยังมีการดำเนินคดีกับกลุ่มไกด์เถื่อนอย่างต่อเนื่อง มีการประชุมคณะทำงานตลอด รวมทั้งมีการประสานข้อมูลกับ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เจ้าหน้าที่ สตม. ตำรวจ 191 และทหาร เพื่อตรวจสอบและแสวงหาข้อเท็จจริง โดยกลุ่มไกด์เถื่อนที่จับมา เมื่อวันที่ 23 เม.ย. มีการส่งข้อมูลให้กับ สตม. เพื่อตรวจสอบประวัติและบันทึกข้อมูลไว้ในฐานข้อมูลของ สตม. หากพบการกระทำผิดจะดำเนินคดี หรือหากพบสามารถแจ้งเบาะแสเจ้าหน้าที่ได้ทันที.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์