ค้านประกัน-ฝากขัง 5 แม่เล้าค้ากามแม่ฮ่องสอน จ่อสอบ 'เจ๊ฟ้า' โยงส่งเด็ก

ข่าว

ค้านประกัน-ฝากขัง 5 แม่เล้าค้ากามแม่ฮ่องสอน จ่อสอบ 'เจ๊ฟ้า' โยงส่งเด็ก

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2560 12:57 น.

บันทึก

พนักงานสอบสวน ปคม.คุมตัว 5 พ่อเล้า-แม่เล้าคดีค้ากามน้ำเพียงดิน จ.แม่ฮ่องสอน ฝากขังผัดแรกศาลอาญา พร้อมคัดค้านการประกันตัว เกรงยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน-เตรียมลงพื้นที่สอบสวนเพิ่มเติม หาความเชื่อมโยง “เจ๊ฟ้า”

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ 4 พ.ค. 60 ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม. คุมตัวผู้ต้องหา 5 ราย คือ นางสาวกัลยา วุฒิคุณ นายมงคล เกียรติภัคดีพงศ์ นางสาวขวัญหทัย ฤกษ์อุดม นางสาวปัทมพร อิ่นแก้ว และ นางสาวกนกวรรณ รัตนภักดี ผู้ต้องหาในข้อกล่าวหา ค้ามนุษย์และร่วมกันค้ามนุษย์เพื่อแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี ไม่ว่าบุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม จากสถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง มาที่ศาลอาญา รัชดาภิเษก เพื่อฝากขังผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน

พ.ต.อ.มนตรี เบ้าทอง ผู้กำกับการสอบสวนกลุ่มงานสอบสวน เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเพิ่มเติมของกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม. เมื่อวานนี้ ผู้ต้องหาทั้ง 5 คนยังคงให้การปฏิเสธทุกเรื่องว่าไม่ได้กระทำผิด ซึ่งคำให้การของผู้ต้องหาไม่มีผลต่อการดำเนินคดี เพราะทางเจ้าหน้าที่จะต้องไปหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมในพื้นที่เกิดเหตุ ทั้งพยานแวดล้อม และ พยานหลักฐานอื่นๆ เช่น นายมงคล ที่อ้างว่าในช่วงเวลาเกิดเหตุ นายมงคล ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ เพราะไปทำงานที่แขวงบนดอย ก็ต้องไปดูบันทึกการทำงาน และอื่นๆ เพิ่มเติม ซึ่งจะเร่งรวบรวมหลักฐานให้มากที่สุด เพราะขณะนี้มีเพียงคำให้การของเด็กผู้เสียหาย ที่ยืนยันการกระทำผิดว่าผู้ต้องทั้ง 5 เกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาในการสรุปสำนวนคดีทั้งหมดให้เร็วที่สุดภายใน 1 เดือนนี้

ส่วนกรณีที่ผู้เสียหายระบุว่า นายมงคล กับ นางสาวปิยะทัสน์ หรือ เจ๊ฟ้า เทียนสุวรรณ ส่งเด็กให้กันนั้น ทาง ปคม.ก็จะสอบปากคำเพิ่มเติม เจ้ฟ้า ภายหลัง เพราะจากการสอบสวนนายมงคลยังคงปฏิเสธว่าไม่รู้จักกับเจ้ฟ้า.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 22:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์