ไลฟ์สไตล์
100 year

สอบเพิ่มแม่ค้าเขียงหมู-เช็กวงจรปิด ล่าแก๊งเงินกู้ ทุบกระจกรถขู่

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2560 22:55 น.
SHARE

ตร.เรียกแม่ค้าเขียงหมู ให้ปากคำเพิ่มเติม หลังถูก 2 คนร้าย เชื่อเป็นแก๊งทวงหนี้ ทุบกระจกรถขู่ ด้าน ผกก.สภ.ศรีราชา สั่งเช็กวงจรปิดตามเส้นทาง ล่าตัวดำเนินคดี ...

ข่าวแนะนำ

จากกรณีที่ นางกันหา ประสงค์ อายุ 49 ปี ชาว ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เปิดกิจการเขียงหมู ได้กู้เงิน เพื่อที่จะนำไปเป็นค่าใช้จ่ายให้ลูกเรียนต่างประเทศ รวมทั้งยังได้ค้ำประกันเงินกู้ ให้เพื่อนอีก 3 คน ต่อมาเพื่อนกลับหนีไปไม่จ่ายดอกเบี้ยต่อ ทำให้ต้องรับภาระจ่ายหนี้สินแทน เป็นเงินสดวันละ 5,900 บาท ซึ่งต่อมาขาดการจ่ายเงิน เนื่องจากเพิ่งกลับมาจากต่างจังหวัด หลังไปทำธุระเรื่องที่ดินมาร่วม 2 เดือน ถูกคนร้าย เป็นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ ใช้ของแข็งทุบกระจก ด้านข้างฝั่งขวา รถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีดำ ที่จอดไว้ในซอย 22 เอื้ออาทรไร่กล้วย อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จนได้รับความเสียหาย โดยไม่สนใจรื้อค้นหาทรัพย์สินในรถแต่อย่างใด น่าจะต้องการข่มขู่เพื่อให้เกิดความหวาดกลัว

ทั้งนี้ นางกันหา ระบุว่า ไม่คิดจะเบี้ยวหนี้แต่อย่างใด และกำลังจะนำเงินที่ได้จากการขายที่ดิน ไปปิดหนี้นอกระบบ แต่ตอนนี้ ตนและครอบครัวรู้สึกกลัวมาก จึงอยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวคนร้าย มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว ซึ่งก่อนหน้านี้ ตนเคยถูกข่มขู่ว่า ถ้าไม่ใช้เงิน จะฉุดลูกสาวไปข่มขืน ทำให้ตนเองกลัวมาก จึงได้ติดกล้องวงจรปิดไว้หน้าบ้าน

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 พ.ค. ที่ สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นางกันหา ประสงค์ ผู้เสียหาย ได้เดินทางเข้าพบกับ พ.ต.อ.ภพพล จักกะพาก ผกก.สภ.ศรีราชา เพื่อสอบสวนเพิ่มเติม ซึ่ง พ.ต.อ.ภพพล เปิดเผยว่า สำหรับกรณีดังกล่าว ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆแล้ว และเรียกผู้เสียหายมาสอบเพิ่มเติม ว่าได้ไปกู้ยืมเงินนอกระบบมาจากที่ไหน อย่างไร โดยพบพฤติกรรมของแก๊งเงินกู้นอกระบบ มักจะเอาโบรชัวร์ไปติดตามเสาไฟฟ้า พอมีคนโทรติดต่อ ก็จะส่งลูกน้องไปหาตามบ้านเพื่อทำสัญญาและตามเก็บเงินรายวัน แต่พฤติกรรมการข่มขู่ หรือใช้วิธีการรุนแรงกับผู้เสียหายเช่นนี้ เป็นสิ่งที่รับไม่ได้ ต้องติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก๊งทวงหนี้หนี้นอกระบบทวงหนี้โหดทุบกระจกรถศรีราชา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:37 น.