ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มอบตัวแล้ว! พ่อค้าต้มเลือดหมูปืนดุ ฉุนลูกค้าทำถ้วยหาย ยิงสนั่นเจ็บ 3

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2560 21:36 น.
  SHARE

  เข้ามอบตัวแล้ว เจ้าของร้านขายเกาเหลาเลือดหมูคลองเตย กระหน่ำยิงลูกค้าคาวงเหล้าเจ็บ 3 สารภาพแค่เข้าไปทวงถ้วยที่หายคืน โดนสวนกลับ“มึงจะทำไม” ก่อนโดนรุมทำร้าย ทำเจ้าตัวฟิวส์ขาด เผยหลังก่อเหตุหนีไหว้พระวัดหลวงพ่อโสธร หวังพึ่งศาสนา...

  ความคืบหน้ากรณี นายสัญญา จันทร์เลิศธนา อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายเกาเหลาเลือดหมู ใช้อาวุธปืนลูกโม่ ขนาด.38 กระหน่ำยิงลูกค้าคาวงเหล้าบาดเจ็บสาหัส 3 ราย ทราบชื่อ นายมนตรี หรือแบงค์ พลเขต อายุ 27 ปี นายณัฐวิชช์ เกษมณี อายุ 25 ปี และนายพิริยะพงศ์ พรหมหมื่นไว อายุ 25 ปี หลังมีปากเสียงทะเลาะวิวาทสาเหตุไปทวงชามคืน เหตุเกิดบริเวณที่ร้าน "น้องแบงค์ ไก่สด" เลขที่ 29/14 ถนนรัชดาภิเษก แขวงและเขตคลองเตย กรุงเทพฯ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

  ล่าสุดเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 3 พ.ค.60 ที่ สน.ท่าเรือ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เดินทางมาสอบปากคำนายสัญญา จันทร์เลิศธนา ผู้ต้องหาที่ได้ติดต่อเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.สมบัติ แก่นวิจิตร ผกก.สน.ท่าเรือ ที่ห้องฝ่ายสืบสวน สน.ท่าเรือ

  นายสัญญาเผยว่า กลุ่มคนเจ็บนั่งดื่มกันอยู่ ตนเดินไปเก็บถ้วยเกาเหลา พบว่าส่วนถ้วยเกาเหลาหายไป 2 ใบ จึงสอบถามโดยบอกว่า หากเอาถ้วยไปก็ควรเอามาคืน ทำให้อีกฝ่ายไม่พอใจสวนมาว่า “มึงจะทำไม” ตนเลยเดินกลับไปเพราะไม่อยากมีเรื่อง พอหันหลังเท่านั้นก็โดนต่อยที่ขมับซ้าย จึงเดินไปเอาปืนที่บ้าน เอาใส่กระเป๋าสะพาย เมื่อมาถึงที่ร้าน ฝั่งคนเจ็บลุกขึ้นจะเอาเรื่อง จึงควักปืนยิงใส่ทันที

  ทั้งนี้ตนเคยเห็น พอรู้จักกลุ่มคนเจ็บ เพราะอยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุ แต่ไม่เคยคุยกัน และตนไม่เคยดื่มสุรา เมื่อก่อเหตุได้เรียกรถไปที่ อ.แปดริ้ว จ.ฉะเชิงเทรา และไปแวะวัดหลวงพ่อโสธร หวังพึ่งศาสนาทำให้ใจสงบ ก่อนเรียกญาติมารับที่วัดพาไปมอบตัวกับตำรวจที่ สน.ต่อไป

  พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวว่า อยากให้ระวังเรื่องอารมณ์ และจะให้ความเป็นธรรม โดยจะส่งตัวนายสัญญาไปที่ รพ.ตำรวจ ตรวจร่างกายอีกครั้ง และให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พ่อค้าต้มเลือดหมูฉุนทำถ้วยหายกระหน่ำยิงเกาเหลาเลือดหมู ยิงกันยิงลูกค้า

  คุณอาจสนใจข่าวนี้