ไลฟ์สไตล์
100 year

มอบตัวอีก 1 คดี 'หมอตุ๋นหมอ' เจ้าของ บ.ทัวร์โผล่พบตร. ยังปากแข็งปฏิเสธ

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2560 19:46 น.
SHARE

คดีหมอสาว รพ.ทหารเรือ กับพวกอีก 2 คน ตุ๋นเงินร่วมลงทุนทำธุรกิจเกี่ยวกับการจองห้องพักโรงแรมให้กรุ๊ปทัวร์ต่างประเทศ สูญกว่า 250 ล้านบาท ล่าสุดมีผู้ต้องหาเข้ามอบตัวเพิ่มอีก 1 คน “โอม บุรัสการ” พร้อมทนายดอดเข้าพบตำรวจ เบื้องต้นยังปากแข็งปฏิเสธ ขอให้การชั้นศาล

จากกรณี เรืออากาศโทหญิง พญ.นิจชา รุทธพิชัยรักษ์ อายุ 30 ปี แพทย์ รพ.รัฐแห่งหนึ่ง พร้อมผู้เสียหายรวมกว่า 10 คน ประกอบด้วยหลากหลายอาชีพ อาทิ แพทย์ วิศวกร ทหาร พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน และอาจารย์มหาวิทยาลัย รวมตัวกันเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน ปอศ. ให้เอาผิดกับ ว่าที่นาวาตรีหญิง พญ.พรรณรัตน์ จันทรมณี แพทย์ รพ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมการแพทย์ทหารเรือ นายอภิวัฒน์ หรือโจ้ อัครเดชช์ นายปริญญา หรือโอม บุรัสการ หลังถูกหลอกลวงให้ร่วมลงทุนในบริษัท วี สยาม เอเจนซี่ จำกัด และบริษัท ไนซ์ เดย์ ทราเวล จำกัด แต่พอลงทุนจริงกลับไม่ได้รับผลตอบแทนทุกเดือนตามที่กล่าวอ้าง เมื่อทวงถามถูกบ่ายเบี่ยงอ้างว่าบัญชีถูกอายัดและไม่สามารถติดต่อได้ ตามที่ได้เคยมีการนำเสนอเป็นข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 พ.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง ผบก.ปอศ. พ.ต.อ.ทัศน์ภูมิ จารุปรัชญ์ ผกก.5 บก.ปอศ. พ.ต.ท.สมชาย โพธิ์สุวรรณ รอง ผกก.(สอบสวน) กก.5 บก.ปอศ. พ.ต.ท.สุเมธ โสดสงค์ รอง ผกก.(สอบสวน) กก.5 บก.ปอศ. แถลงจับกุมนายปริญญา หรือโอม บุรัสการ เจ้าของบริษัท ไนซ์ เดย์ ทราเวล จำกัด ผู้ต้องหาตามหมายจับที่ 1021/2560 ลงวันที่ 26 เมษายน 2560 ข้อหาร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน

จากการสอบถาม นายปริญญาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยจะมอบหมายให้ทนายความเป็นผู้จัดการ ตนมาเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เพราะตนก็เป็นผู้เสียหายเหมือนกัน ส่วนเรื่องคดีก็ปล่อยไปตามขั้นตอนของกฎหมาย

พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ กล่าวว่า ฝ่ายสืบสวนนำโดย พ.ต.ท.พรศักดิ์ พิทยารัตน์ รอง ผกก.5 บก.ปอศ. ทำการสืบสวนจนทราบว่า นายปริญญาพักอาศัยอยู่ อ.เมือง จ.นครปฐม จึงได้จัดกำลังเฝ้าติดตามและกดดันอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา นายปริญญาได้เดินทางมาพร้อมทนายความ เพื่อติดต่อขอเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ปอศ. เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธและยังไม่ยอมขอให้การใดๆ เกี่ยวกับทางคดี โดยจะขอให้การในชั้นศาล ซึ่งทางพนักงานสอบสวนจะทำการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายนี้ นอกจากนี้การกระทำความผิดข้างต้น เป็นความผิดมูลฐานตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินอีกด้วย ทาง ปอศ.จะประสานกับ ปปง.ให้ดำเนินคดีการฟอกเงินต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมอตุ๋นหมอหลอกลงทุนบริษัททัวร์หมอสาว ตุ๋นลงทุนทัวร์หมอสาว รพ.ทหารเรือหลอกลงทุน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 16:51 น.