ฟันยับ! คนร้ายดอดเข้าร้านชำฆ่าโหดอดีต ขรก.ศรีสะเกษ ฉกสร้อยทอง-เงินสด

ข่าว

ฟันยับ! คนร้ายดอดเข้าร้านชำฆ่าโหดอดีต ขรก.ศรีสะเกษ ฉกสร้อยทอง-เงินสด

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2560 19:38 น.

บันทึก

ข้าราชการบำนาญวัย 65 ปี โชคร้าย ถูกคนร้ายแอบเข้าร้านชำฟันหัวและตัวรวม 6 แผล เสียชีวิตบนที่นอน ลูกชายมาช่วยเปิดร้าน ช็อก เจอพ่อกลายเป็นศพจมกองเลือด เผย กระเป๋าใส่สร้อยทองและเงินสดหายไป

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 60 ร.ต.อ.นิตวัฒน์ คำนนท์ รอง สว.สส.สภ.บึงมะลู อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งมีช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า เกิดเหตุคนถูกฆ่าในบ้านเลขที่ 55 บ้านกะหวัน หมู่ที่ 5 ต.โนนสำราญ อ.กันทรลักษ์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปร่วมกับ พ.ต.อ.วิสูตร คงอ้วน ผกก.สภ.บึงมะลู นำกำลังพร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องพร้อมแพทย์เวร รพ.กันทรลักษ์ ตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวเปิดเป็นร้านขายของชำประจำหมู่บ้าน พบศพ นายดุสิต พรหมโลก อายุ 65 ปี เจ้าของบ้าน นอนหงายจมกองเลือดบนที่นอน มีบาดแผลถูกฟันด้วยของมีคมบริเวณศีรษะ 4 แผล ใต้ต้นคอ 1 แผล ไหล่ซ้าย 1 แผล รวม 6 แผล แพทย์สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 6 ชม. โดยไม่มีร่องรอยการต่อสู้ ส่วนหน้าต่างข้างห้องเปิดออกครึ่งบาน ประตูห้องนอนปิดไว้แต่ไม่ได้ใส่กลอน

นายประสบชัย พรหมโลก อายุ 30 ปี ลูกชายของผู้ตาย ให้การว่า พ่อเป็นข้าราชการบำนาญ หลังจากเกษียณก็มาเปิดร้านขายของชำ ส่วนแม่แยกกันอยู่ และตนอยู่บ้านอีกหลังหนึ่ง พ่อจะขายของและนอนอยู่บ้านหลังเกิดเหตุตามลำพัง จะเปิดร้านแต่เช้าตรู่และปิดร้านเวลาประมาณ 21.00 น. ช่วงเช้ามาช่วยเปิดร้านไม่เห็นพ่อ คิดว่ายังไม่ตื่นจึงเรียกแต่ไม่มีเสียงตอบ เมื่อเปิดประตูก็พบว่าพ่อเสียชีวิตแล้ว หลังตรวจดูทรัพย์สินของพ่อ พบว่าสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 1 เส้น พระเลี่ยมทอง 1 องค์ เงินสดที่ขายของกว่า 1 หมื่นบาท ที่เก็บใส่ไว้ในกระเป๋าหิ้วหายไป

ด้าน พ.ต.อ.วิสูตร เผยหลังสอบปากคำว่า หลังเกษียณก็เปิดร้านขายของ ส่วนภรรยาที่แยกทางกันก็ไปมาหาสู่เป็นบางครั้ง ไม่เคยมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับใคร จึงเชื่อว่าสาเหตุของการก่อเหตุมาจากคนร้ายประสงค์ต่อทรัพย์ ทั้งนี้ คาดว่าคนร้ายน่าจะเลื่อนบานกระจกหน้าต่างเข้ามาก่อเหตุแล้วเปิดประตูออกไป เชื่อได้ว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนในหมู่บ้านหรือพื้นที่ใกล้เคียง ขณะนี้ได้ส่งชุดสืบสวน สภ.บึงมะลู ร่วมกับชุดสืบสวน ภ.จว.ศรีสะเกษ ลงพื้นที่เร่งหาเบาะแสคนร้ายแล้ว คาดว่าจะได้ตัวเร็วๆ นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ล่ามือยิงชาวม้ง-มุ่งปมขัดแย้งที่ดิน
08:35

ล่ามือยิงชาวม้ง-มุ่งปมขัดแย้งที่ดิน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 18:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์