เปิดวงจรปิด ‘เชาเชา’ชนจยย.ดับโจ๋18 ตร.เรียกสอบพรุ่งนี้ ไม่แจ้งข้อหา (คลิป)

ข่าว

เปิดวงจรปิด ‘เชาเชา’ชนจยย.ดับโจ๋18 ตร.เรียกสอบพรุ่งนี้ ไม่แจ้งข้อหา (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2560 17:55 น.

บันทึก

ตร.สายไหม เปิดภาพวงจรปิด "ดีเจเชาเชา" ขับรถชน จยย.ทำโจ๋วัย 18 เสียชีวิต ยังไม่ชัดใครเป็นฝ่ายผิด เบื้องต้น จยย.ออกตัวเปลี่ยนเลนกะทันหัน เตรียมเรียกเจ้าตัวสอบปากคำพรุ่งนี้ ยังไม่แจ้งข้อหา...

จากกรณี นางสมควร ธงอาษา อายุ 50 ปี เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ชัยณรงค์ แดงนกขุ้ม สว.(สอบสวน) สน.สายไหม เพื่อให้ช่วยติดตามคดีกรณี นายจิรภาษ ธงอาษา อายุ 18 ปี ลูกชาย ถูกรถยนต์ยี่ห้อเลกซัส สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 กฆ 6789 กทม กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีนายชวลิต ศรีมั่นคงธรรม อายุ 41 ปี หรือดีเจเชาเชา เฉี่ยวชนบริเวณถนนตัดใหม่วัชรพล-สุขาภิบาล 5 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ เมื่อกลางดึกวันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา จนได้รับบาดเจ็บสาหัส พักรักษาตัวอยู่ห้องไอซียู รพ.ภูมิพล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา แต่ยังไม่ได้รับการเยียวยาจากคู่กรณี ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น (ส่องานเข้า 'ดีเจเชาเชา' แม่โจ๋ร้องตร. ซิ่งรถหรูชนลูกตาย ไม่เหลียวแล)

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ 3 พ.ค.60 ที่ห้องประชุม ศปก.สน.สายไหม พ.ต.อ.ธนกรณฑ์ ก้อนแก้ว ผกก.สน.สายไหม เรียกประชุมพนักงานสอบสวน ประกอบไปด้วย พ.ต.ท.ธนู สุขเสริม รอง ผกก.(สอบสวน) สน.สายไหม และ พ.ต.ต.ชัยณรงค์ แดงนกขุ้ม สว.(สอบสวน) สน.สายไหม ร่วมประชุม ซึ่งในที่ประชุมมีการนำภาพวงจรปิด ซึ่งติดตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามจุดเกิดเหตุ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร ในวงจรปิดเวลา 23.40 น. วันที่ 26 เม.ย. พบกลุ่มจักรยานยนต์ประมาณ 15 คัน รวมตัวกันตรงจุดเกิดเหตุ บางคันมีการขับย้อนศร อีกทั้งในภาพปรากฏว่ามีการปล่อยรถจักรยานยนต์แข่งกันเป็นคู่ๆ ต่อมาเวลา 00.16 น. วันที่ 27 เม.ย. มีรถสีขาวซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นรถของคู่กรณีขับมา จังหวะเดียวกับมีรถจักรยานยนต์ปล่อยออกจากจุดจอด จนทำให้รถสีขาวที่วิ่งมาชนจักรยานยนต์ ซึ่งคาดว่าจะเป็นของคนเจ็บ ในทันทีที่รถชน กลุ่มจักรยานยนต์ที่เหลือต่างพากันขับหลบหนีไปคนละทิศละทาง หลังจากนั้นมีผู้ชายลงมาจากรถ ก่อนจะกลับขึ้นรถแล้วขับไปจอดในเลนซ้ายสุด ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 30 เมตร แล้วเดินกลับมาดูคนเจ็บอีกครั้ง

พ.ต.อ.ธนกรณฑ์ กล่าวว่า ในวันนี้เป็นการเรียกประชุมพนักงานสอบสวนกรณีดังกล่าว ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาได้ให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดอีกครั้ง พบกล้องวงจรปิดฝั่งตรงข้ามที่เกิดเหตุสามารถจับภาพเหตุครั้งนี้ได้ ซึ่งในภาพปรากฏเวลาประมาณก่อนเที่ยงคืนพบกลุ่มจักรยานยนต์รวมตัวกันประมาณ 15 คัน ขึ้นไปตรงจุดเกิดเหตุ โดยมีการปล่อยเป็นคู่ๆ แข่งกัน บางคันวิ่งจากขวามาซ้าย ต่อมาพบรถสีขาววิ่งมาตามเส้นทาง ก่อนจะชนกับรถจักรยานยนต์ที่ตรงจุดเกิดเหตุ ซึ่งจากการตรวจสอบจุดชนอยู่ในช่องทางเลนกลาง แล้วรถจักรยานยนต์กระเด็นไปช่องทางขวาพร้อมคนเจ็บลักษณะเฉียงออก ซึ่งภาพที่ปรากฏในวงจรปิดชัดเจนว่ามีการชนอย่างแน่นอน แต่ใครจะเป็นฝ่ายผิดนั้นยังไม่สามารถระบุได้ หลังจากนี้จะประสานให้คู่กรณีที่เป็นรถเก๋งนำรถมาให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบว่ามีร่องรอยการชนตรงไหน และจะทำการสอบถามว่าขณะเกิดเหตุใช้ความเร็วเท่าไหร่ เพื่อตรวจหาระยะเบรกว่ามีความสอดคล้องกันอย่างไร ในส่วนที่จักรยานยนต์ที่มีการเปลี่ยนช่องทางกะทันหันจนถูกรถเฉี่ยวชนก็จะมีความผิดขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย แต่ผู้บาดเจ็บเสียชีวิตแล้วจึงไม่สามารถดำเนินคดีได้ และหากผลการสอบสวนพบว่ารถยนต์เป็นฝ่ายผิดก็จะดำเนินคดีกับคนขับในข้อหาขับรถโดยประมาทจนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตต่อไป

อย่างไรก็ตามทางผู้บังคับบัญชาเน้นย้ำให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย จึงขอให้พยานที่เห็นเหตุการณ์และตัวคู่กรณีเองให้ความร่วมมือในการให้ข้อมูลที่แท้จริงกับทางเจ้าหน้าที่ เพื่อความชัดเจน

มีรายงานข่าวว่า นายชวลิต ศรีมั่นคงธรรม หรือดีเจเชาเชา จะเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนในเวลา 10.00 น. วันที่ 4 พ.ค. และจะมีการเปิดแถลงข่าวกรณีดังกล่าวอีกครั้งในวันที่ 5 พ.ค. ที่ตึกจีเอ็มเอ็ม ส่วนเวลาจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์