ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ใจสลาย! เด็กหญิงสามใบเถา เล่นริมน้ำรอแม่เก็บฝักบัว จมหนองดับทั้ง 3 คน

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2560 17:30 น.
  SHARE

  (ภาพจากหน่วยกู้ภัยพุทธธรรม 245 โกสุมพิสัย)

  ในสลาย! แม่วัย 35 ปี บอกให้ลูกสาว 3 คน เล่นรอริมหนองน้ำสาธารณะ จ.มหาสารคาม ก่อนพายเรือออกเก็บฝักบัว ร้อนใจกลับมาไม่เจอลูกสักคน โร่แจ้งกู้ภัยช่วยตามหา สุดท้ายเป็นศพจมน้ำทั้งหมด...

  เมื่อเวลา 13.25 น. ของวันที่ 3 พ.ค. 60 ร.ต.อ.ณัฐพงศ์ กองธรรมชาติ รอง สว.สส.สภ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลอำเภอโกสุมพิสัย ให้มาร่วมชันสูตรพลิกศพเด็กเสียชีวิตจากการจมน้ำ 3 ศพ ภายในห้องเก็บศพพบร่างของ ด.ญ.บี (นามสมมติ) อายุ 7 ขวบ ด.ญ.โบว์ (นามสมมติ) อายุ 2 ขวบ และ ด.ญ.บิว (นามสมมติ) อายุ 9 ขวบ เจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับแพทย์เวรชันสูตรพลิกศพ เสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ

  จากการสอบสวน นางบุญ (นามสมมติ) อายุ 35 ปี ผู้เป็นมารดาของเด็กหญิงทั้งสามคน ทราบว่า ตอนเช้าพาลูกสาวทั้ง 3 คน ไปที่ริมหนองน้ำกัญชา บ้านโพนสว่าง-บ้านโนนสังข์ ต.โพนงาม ซึ่งเป็นหนองน้ำสาธารณะระดับน้ำลึก 4-5 เมตร มีร่องน้ำต่างระดับจำนวนมาก ขณะที่พายเรือออกไปเก็บฝักบัวบอกให้ลูกเล่นอยู่ริมฝั่ง แต่เมื่อเก็บฝักบัวได้เต็มลำเรือพายกลับฝั่งก็ไม่พบลูกทั้ง 3 คน จึงแจ้งกู้ชีพ อบต.โพนงาม ช่วยตามหา จนพบร่างของทั้ง 3 คน ในสภาพร่างไร้วิญญาณ โดยมีเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ กู้ภัยพุทธธรรม 245 โกสุมพิสัย ลงงมด้วย จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอีกครั้งไม่พบร่องรอยอื่นๆ จึงมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กจมน้ำจมน้ำตายมหาสารคามลูกจมน้ำเด็กเล่นน้ำ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้