ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบแล้ว! หนุ่มใหญ่ลำพูน ลวงแม่ค้าลอตเตอรี่ฆ่าโหด ฉกเงินใช้หนี้พนัน

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2560 19:21 น.
SHARE

(ภาพจากตำรวจภาค 5)

รวบแล้วฆาตกรสุดโหด! ลวงแม่ค้าลอตเตอรี่นัดเจอในสวนลำไย อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ก่อนใช้ค้อนทุบหัวและรัดคอจนเสียชีวิต สารภาพหวังขโมยเงินเพราะเป็นหนี้การพนัน ชวดทำแผนหลังญาติ-คนรู้จักโกรธแค้น หวิดรุมประชาทัณฑ์

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 60 พล.ต.ต.พิทยา ศิริรักษ์ รอง ผบช.ภ.5 เดินทางไปที่ สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เพื่อทำการสอบสวน นายจันทร์ทิพย์ กันทะวงค์ อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 22 หมู่ 2 ต.หนองยวง อ.เวียงหนองล่อง จ.ลำพูน ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยว่าจะมีส่วนรู้เห็นในการเสียชีวิตของ น.ส.ธนาวรรณ เปอะปันสุข อายุ 43 ปี แม่ค้าลอตเตอรี่หน้าวัดพระธาตุศรีจอมทอง อ.จอมทอง เพราะทางตำรวจพบโทรศัพท์มือถือผู้ตายที่ถูกโยนทิ้งลงในหนองน้ำใกล้ที่เกิดเหตุแต่ไปติดใบตองที่ลอยน้ำอยู่ เมื่อเปิดดูว่ามีเบอร์โทรศัพท์ของ นายจันทร์ทิพย์ เป็นสายสุดท้าย แต่ไม่ยอมรับสารภาพ ภายหลังทางตำรวจหว่านล้อมจน นายจันทร์ทิพย์ ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือฆ่า น.ส.ธนาวรรณ เพราะตนเล่นการพนันจนเสียเงินมีหนี้สินจำนวนมาก จึงนำรถจักรยานยนต์ไปจำนำได้เงินมาก็เล่นพนันต่อแต่ก็ยังเสีย

กระทั่งวันที่ 2 พ.ค. โทรศัพท์ติดต่อ น.ส.ธนาวรรณ โดยตนเป็นลูกค้าซื้อลอตเตอรี่ประจำจนรู้จักกัน และทราบว่าก่อนสลากกินแบ่งรัฐบาลจะประกาศรางวัล น.ส.ธนาวรรณ จะพกเงินจำนวนมากเพื่อไปซื้อลอตเตอรี่งวดใหม่มาขาย จึงนัดให้นำลอตเตอรี่ที่เหลือมาขายให้ที่ในสวนลำไย เมื่อ น.ส.ธนาวรรณ มาตามนัดหมาย จึงค้อนเหล็กที่เตรียมมาทุบศีรษะ 3 ครั้งซ้อนจนทรุดลงแน่นนิ่ง แต่กลัวว่าจะไม่ตายจึงได้ใช้สายรัดของรัดคอ น.ส.ธนาวรรณ จนถึงแก่ความตาย แล้วฉวยเงินสด 60,000 บาท และสร้อยทอง 1 เส้น หลบหนีไป โดยนำเงินไปไถ่รถที่จำนำไว้ แต่ขณะจะหลบหนีถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม

จากนั้น พล.ต.ต.พิทยา นำตัว นายจันทร์ทิพย์ ไปค้นหาค้อนเหล็กที่โยนทิ้งในหนองน้ำใกล้ที่เกิดเหตุจนพบ แต่ขณะที่จะนำตัวไปทำแผนปรากฏว่ามีชาวบ้านที่โกรธแค้นโดยเฉพาะแม่ค้าลอตเตอรี่จำนวนมากจะเข้าประชาทัณฑ์ จึงไม่สามารถทำแผนได้ต้องนำผู้ต้องหาออกจากที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ น.ส.ธนาวรรณ เป็นหัวเรี่ยวหัวแรงใหญ่ในการหาเลี้ยงครอบครัวหลังสามีเสียชีวิตไปหลายปี ต้องดูแลลูก 2 คน รวมถึงพ่อแม่ตัวเองและพ่อแม่สามี เมื่อมาเสียชีวิตลงจากน้ำมือฆาตกรโหด จึงสร้างความโกรธแค้นให้กับคนที่รู้จักผู้ตายเป็นอย่างมาก.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แม่ค้าลอตเตอรี่หายตัว เจอเป็นศพในสวนลำไย คาดถูกฆ่าชิงทรัพย์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แม่ค้าลอตเตอรี่ฆ่าแม่ค้าลอตเตอรี่แม่ค้าหวยฆ่าทุบหัวเชียงใหม่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 08:17 น.