ข่าว
100 year

เฒ่าอำนาจเจริญ เผาหญ้ากลางนา ถูกไฟคลอกดับ คาดสำลักควันหมดสติ

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2560 16:58 น.
SHARE

ชายชราชาวอำนาจเจริญ จุดไฟเผาหญ้าในทุ่งนา เคราะห์ร้ายถูกไฟคลอกเสียชีวิต แพทย์สันนิษฐานสำลักควันหมดสติก่อนถูกคลอกตาย

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 พ.ค. 60 ร.ต.อ.จีระศักดิ์ แสงอ่อน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตจากไฟคลอก ที่บ้านหนองตาใกล้ ต.ห้วยไร่ อ.เมืองอำนาจเจริญ จึงประสานแพทย์เวร และกู้ชีพ อบจ. ร่วมตรวจสอบเหตุ เมื่อไปถึงบ้านเลขที่ 104 หมู่ 3 บ้านหนองตาใกล้ ต.ห้วยไร่ พบศพ นายทองสี โสภากันฑ์ อายุ 73 ปี สภาพตามร่างกายมีร่องรอยถูกไฟไหม้แขน ขา และแผ่นหลัง โดยญาติพี่น้องช่วยกันนำมาไว้ที่บ้านหลังดังกล่าว ท่ามกลางความโศกเศร้า

จากการสอบถาม นายใบ บุญเมือง อายุ 75 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์คนแรก เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเวลาประมาณ 12.00 น. ตนอยู่ที่ทุ่งนา ซึ่งอยู่ติดกันกับทุ่งนาของผู้ตาย และคู่เขยกัน ระหว่างนั้นเห็นไฟลุกไหม้ในทุ่งนาของผู้ตาย คาดว่าผู้ตายคงจะจุดเพื่อเผาหญ้าและกำจัดวัชพืช แต่เห็นว่าไฟกำลังจะลามมาที่ทุ่งนาของตนเองจึงเดินไปดับไฟ เมื่อดับเสร็จตั้งใจว่าไปชวนผู้ตายหาปลาในสระ เมื่อเดินไปถึงที่ร่องคันนาก็เห็นผู้ตายนอนอยู่ พยายามเรียกและเข้าไปใกล้จึงพบว่าเสียชีวิตแล้ว โดยมีร่องรอยไฟไหม้ตามร่างกาย จากนั้นกลับเข้ามาในหมู่บ้านเพื่อตามญาติพี่น้องให้ไปช่วย

ขณะที่ นพ.อนิวัฒน์ เสงี่ยมศักดิ์ แพทย์เวรชันสูตร รพ.อำนาจเจริญ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบมีเพียงแผลไฟไหม้ ซึ่งเกิดจากการถูกไฟคลอก คาดว่าน่าจะสำลักควันไฟจนหมดสติก่อนจะถูกไฟคลอกจนเสียชีวิต จากนั้นมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟคลอกตายเผาหญ้าเผาหญ้าไฟคลอกอำนาจเจริญไฟคลอกคนแก่

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้