ไลฟ์สไตล์
100 year

เฒ่าอำนาจเจริญ เผาหญ้ากลางนา ถูกไฟคลอกดับ คาดสำลักควันหมดสติ

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2560 16:58 น.
SHARE

ชายชราชาวอำนาจเจริญ จุดไฟเผาหญ้าในทุ่งนา เคราะห์ร้ายถูกไฟคลอกเสียชีวิต แพทย์สันนิษฐานสำลักควันหมดสติก่อนถูกคลอกตาย

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 พ.ค. 60 ร.ต.อ.จีระศักดิ์ แสงอ่อน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตจากไฟคลอก ที่บ้านหนองตาใกล้ ต.ห้วยไร่ อ.เมืองอำนาจเจริญ จึงประสานแพทย์เวร และกู้ชีพ อบจ. ร่วมตรวจสอบเหตุ เมื่อไปถึงบ้านเลขที่ 104 หมู่ 3 บ้านหนองตาใกล้ ต.ห้วยไร่ พบศพ นายทองสี โสภากันฑ์ อายุ 73 ปี สภาพตามร่างกายมีร่องรอยถูกไฟไหม้แขน ขา และแผ่นหลัง โดยญาติพี่น้องช่วยกันนำมาไว้ที่บ้านหลังดังกล่าว ท่ามกลางความโศกเศร้า

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถาม นายใบ บุญเมือง อายุ 75 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์คนแรก เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเวลาประมาณ 12.00 น. ตนอยู่ที่ทุ่งนา ซึ่งอยู่ติดกันกับทุ่งนาของผู้ตาย และคู่เขยกัน ระหว่างนั้นเห็นไฟลุกไหม้ในทุ่งนาของผู้ตาย คาดว่าผู้ตายคงจะจุดเพื่อเผาหญ้าและกำจัดวัชพืช แต่เห็นว่าไฟกำลังจะลามมาที่ทุ่งนาของตนเองจึงเดินไปดับไฟ เมื่อดับเสร็จตั้งใจว่าไปชวนผู้ตายหาปลาในสระ เมื่อเดินไปถึงที่ร่องคันนาก็เห็นผู้ตายนอนอยู่ พยายามเรียกและเข้าไปใกล้จึงพบว่าเสียชีวิตแล้ว โดยมีร่องรอยไฟไหม้ตามร่างกาย จากนั้นกลับเข้ามาในหมู่บ้านเพื่อตามญาติพี่น้องให้ไปช่วย

ขณะที่ นพ.อนิวัฒน์ เสงี่ยมศักดิ์ แพทย์เวรชันสูตร รพ.อำนาจเจริญ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบมีเพียงแผลไฟไหม้ ซึ่งเกิดจากการถูกไฟคลอก คาดว่าน่าจะสำลักควันไฟจนหมดสติก่อนจะถูกไฟคลอกจนเสียชีวิต จากนั้นมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟคลอกตายเผาหญ้าเผาหญ้าไฟคลอกอำนาจเจริญไฟคลอกคนแก่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:24 น.