รองโฆษก ตร.ย้ำมีขั้นตอนล่า ’บอส อยู่วิทยา’ ลั่นคนช่วยพาหนีมีความผิด

ข่าว

รองโฆษก ตร.ย้ำมีขั้นตอนล่า ’บอส อยู่วิทยา’ ลั่นคนช่วยพาหนีมีความผิด

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2560 15:10 น.

บันทึก

รองโฆษก ตร. ย้ำมีขั้นตอนทางกฎหมายตามตัวทายาทกระทิงแดงมาดำเนินคดี ยังไม่ชัดหลบหนีอยู่ประเทศใด ชี้ ผู้ให้การพักพิง ช่วยเหลือหลบหนี มีความผิด

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงการติดตามจับกุมตัว นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับ ในคดีขับรถชนตำรวจทองหล่อเสียชีวิตเมื่อปี 2555 ว่าทาง พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และ พล.ต.ต.อภิชาติ ศิริบุญญา ผู้บังคับการกองการต่างประเทศ ได้ชี้แจงข้อมูลกับสื่อมวลชนไปทั้งหมดแล้ว ทั้งการเดินทางเข้า-ออกประเทศ โดยย้ำว่าคดีนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีการขั้นตอนในการติดตามตัวโดยพร้อมประสานกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องทุกช่องทางในการนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้น ต้องพิสูจน์ให้ได้ว่าผู้ต้องหาหลบหนีอยู่ประเทศใด โดยการติดตามตัวก็ขึ้นอยู่กับประเทศปลายทาง ว่าจะให้ความร่วมมือในการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนหรือไม่

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวด้วยว่า หากการสอบสวนพบว่ามีบุคคลใดที่ให้การช่วยเหลือให้ที่พักพิง หรือให้การช่วยเหลือ ก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายอยู่แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รวบ! แท็กซี่เมาโซจู พุ่งชนตำรวจ
02:01

รวบ! แท็กซี่เมาโซจู พุ่งชนตำรวจ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 18:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์