จ่อหมายเรียก ลูกจ้างแสบทำงานได้ 2 วัน เชิด'จยย.เวสป้า'นายจ้างหนีลอยนวล

ข่าว

จ่อหมายเรียก ลูกจ้างแสบทำงานได้ 2 วัน เชิด'จยย.เวสป้า'นายจ้างหนีลอยนวล

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2560 14:29 น.

บันทึก

ตำรวจ สน.สมเด็จเจ้าพระยา เตรียมออกหมายเรียกลูกจ้างร้านขายผ้าย่านคลองสาน เชิด จยย.เวสป้าเจ้าของร้าน หลังเชื่อใจให้ยืมรถไปซื้อบุหรี่ ก่อนขับหนีหน้าตาเฉย สอบประวัติเบื้องต้นพบก่อเหตุเหมือนเดิมมาแล้วในหลายท้องที่

เมื่อเวลา 12.15 น. วันที่ 3 พ.ค.60 นายพิสิษฐ์ พลอยชื่นชม อายุ 46 ปี เจ้าของร้าน พี.แฟมิลี่ ซ.เจริญรัถ 4 แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กทม. ได้ร้องผ่านผู้สื่อข่าวว่า รถเวสป้า สีฟ้า หมายเลขทะเบียน กรข 980 กรุงเทพมหานคร ของตนถูกลูกจ้างที่มาสมัครงานได้ไม่นานขโมยไปตั้งแต่เวลา 11.00 น. ของวันที่ 23 เม.ย. ที่ผ่านมา และได้เดินทางแจ้งความกับ ร.ต.อ.อภิชาติ ปิ่นวัฒนา รอง สว.(สอบสวน) สน.สมเด็จเจ้าพระยา ไว้เรียบร้อยแล้ว

นายพิสิษฐ์ กล่าวว่า ตนและภรรยาประกอบอาชีพค้าขายผ้าอยู่ที่ร้านดังกล่าว ซึ่งก่อนวันเกิดเหตุ 2 วัน ได้รับคนงานชื่อ นายจิรวัช หรือโอ๊ต ตั้งโชควิพุธ อายุ 24 ปี เข้ามาทำงานภายในร้าน วันเกิดเหตุตนได้เรียกให้นายจิรวัชขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวให้ตนเพื่อไปส่งผ้าที่ซอยเจริญรัถ 6 โดยตนได้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไปกับนายจิรวัชด้วย ระหว่างที่ตนนำของลงจากรถจักรยานยนต์ นายจิรวัชได้ทำท่าทีถามว่าร้านขายบุหรี่อยู่ไหน ตนจึงชี้ไปที่ซอยเจริญรัถ 8 ก่อนที่นายจิรวัชจะขับรถไปซื้อบุหรี่ เมื่อทำธุระเสร็จตนจึงเดินกลับมาที่ร้านเอง เมื่อกลับมาถึงร้านก็ไม่เจอตัวนายจิรวัชและรถ ตนจึงพยายามติดต่อแต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.อนุรักษ์ ยศประสิทธิ์ ผกก.สน.สมเด็จเจ้าพระยา กล่าวว่า ขณะนี้ได้รับทราบเรื่องแล้ว และได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนไปตรวจสอบที่ซอยตากสิน 4 ซึ่งเป็นบ้านพักของนายจิรวัชแล้ว แต่ไม่พบตัว โดยขณะนี้อยู่ระหว่างออกหมายเรียก ซึ่งหากออกหมายเรียก 2 ครั้งแล้วยังไม่มาพบ ก็จะดำเนินการออกหมายจับตามขั้นตอนต่อไป

ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัตินายจิรวัชพบว่า เคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาแล้วในพื้นที่ และมีการแจ้งความดำเนินคดีที่ สน.พระราชวัง สน.หนองค้างพลู สน.พลับพลาไชย 2 และ สน.สมเด็จเจ้าพระยา นอกจากนี้ร้านค้าในละแวกใกล้เคียงกับผู้เสียหายยังเคยโดนนายจิรวัชก่อเหตุด้วยเช่นกัน แต่ไม่ได้แจ้งความเพราะคิดว่าแจ้งไปก็ไม่ได้รถคืน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์