รวบ 2 หนุ่มพร้อมยาบ้าเกือบ 3 หมื่นเม็ด เครือข่ายนักโทษคุกขอนแก่น

ข่าว

รวบ 2 หนุ่มพร้อมยาบ้าเกือบ 3 หมื่นเม็ด เครือข่ายนักโทษคุกขอนแก่น

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2560 14:52 น.

บันทึก

ผู้การฯ ขอนแก่น ร่วมทหารและฝ่ายปกครอง แถลงจับ 2 หนุ่มเครือข่ายยาเสพติดคุกขอนแก่น ยึดยาบ้า 2.6 หมื่นเม็ด สารภาพรับจ้างจากนักโทษชาย

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 พ.ค. 60 พล.ต.ต.พรหมณัฏฐเขต ฮามคำไพ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พล.ต.อัครเดช บุญเทียม ผบ.มทบ.23 พ.ต.อ.สุดพิเศษ เอกศิริ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พ.ต.อ.นพดล เพ็ชรสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น นายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอเมืองขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภูสยาม ลารังสิต รอง ผกก.ป.สภ.เมืองขอนแก่น และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองขอนแก่น เจ้าหน้าที่ฝ่ายการข่าว กอ.รมน.จังหวัดขอนแก่น ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายนันทชัย ชัยกำบัง อายุ 22 ปี ชาว อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น พร้อมยาบ้า 26,122 เม็ด และ นายชาติชาย บุญครอง อายุ 29 ปี ชาว อ.เมืองขอนแก่น ข้อหาเสพยาเสพติด

พล.ต.ต.พรหมณัฏฐเขต เผยว่า เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ปส.สภ.เมืองขอนแก่น ร่วมกับเจ้าหน้าที่การข่าว กอ.รมน.จังหวัดขอนแก่น สืบทราบว่า มีเครือข่ายนักโทษในเรือนจำกลางขอนแก่น ลักลอบนำยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่ จึงร่วมกันตรวจสอบพฤติกรรมของบุคคลต้องสงสัยที่เดินทางไปเยี่ยมนักโทษคดียาเสพติด จากนั้นเรียกตรวจค้น นายชาติชาย ไม่พบของกลาง ตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง และรับสารภาพว่าเสพยาบ้า พร้อมทั้งเปิดเผยข้อมูลว่าได้ยาบ้าแทนค่าจ้างจาก นายนันทชัย เจ้าหน้าที่ตรวจค้นที่บ้านของ นายนันทชัย พบยาบ้าของกลาง จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางไปขยายผล

จากการสอบสวน นายนันทชัย สารภาพว่ายาบ้าเป็นของตน เตรียมส่งให้เครือข่ายที่อยู่ต่างอำเภอ นำไปขายให้กับลูกค้า ส่วนยาบ้าทั้งหมดมี นายโอ ชาวลาว ที่อาศัยอยู่ อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น นำมาส่งให้ โดยมีนักโทษชายในเรือนจำเป็นคนรับออเดอร์ แล้วสั่งการให้ นายโอ รับยาบ้าจากประเทศเพื่อนบ้านมาส่งให้ลูกค้าที่ จ.ขอนแก่น โดยก่อนที่จะถูกจับ นักโทษชายรายดังกล่าวสั่งให้ นายโอ ไปรับยาบ้ามาแล้วเปิดห้องพักในโรมแรมกลางเมืองขอนแก่น เป็นที่พักยาเสพติด ต่อมา เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นห้องพักแต่ไม่พบของกลาง เพราะ นายโอ เพียงนำยาบ้าให้ นายนันทชัย ออกไปส่งลูกค้า นอกจากนี้ ผู้ต้องหายังอ้างว่าตกงาน ไม่มีเงินจ่ายค่าบ้านเช่าหลายเดือน และเมื่อปลายเดือน เม.ย. ได้ไปเยี่ยมเพื่อนในเรือนจำจึงได้รู้จักกับ นายโอ ซึ่งไปเยี่ยมเพื่อนเช่นกัน จากนั้นก็ติดต่อกันเรื่อยมา และนักโทษรายดังกล่าวให้ค่าจ้างมัดละ 4,000 บาท จึงรับทำ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ล่อซื้อยา หนีเข้าบ้าน แม่ถือมีดขวางไม่ให้จับ
05:12

ตร.ล่อซื้อยา หนีเข้าบ้าน แม่ถือมีดขวางไม่ให้จับ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 07:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์