ไลฟ์สไตล์
100 year

เหยื่อร้องปอท.เอาผิด ‘องค์เทพสุพรรณิกา’ หลอกออมเงินเฟซบุ๊ก สูญ 16 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2560 14:40 น.
SHARE

ผู้เสียหายประมาณ 20 คน ร้อง ปอท. ถูกสาวมหาสารคามอ้างตัวเป็น “องค์เทพสุพรรณิกา” หลอกออมเงินผ่านเฟซบุ๊ก-ไลน์ ชูผลตอบแทนสูง มีเหยื่อหลงเชื่อกว่า 140 คน สูญเงินรวมกว่า 16 ล้าน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 พ.ค.60 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายเต้ย (นามสมมติ) พร้อมกลุ่มผู้เสียหายอีก 20 คน พร้อมนำเอกสารข้อความการสนทนาในเฟซบุ๊กและไลน์ เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ภิภพ กลมกลึง รอง สว.สอบสวน กก.2 บก.ปอท. หลังถูก น.ส.สุพรรณิการ์ นรศรี หรือน้ำตาล หลอกให้ออมเงินผ่านทางเฟซบุ๊กและไลน์ จนมีผู้เสียหายทั้งหมดกว่า 140 คน รวมมูลค่าความเสียหายรวมกว่า 16 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

โดยหนึ่งในผู้เสียหายเปิดเผยว่า ตนได้รู้จัก น.ส.สุพรรณิการ์ เนื่องจากอยู่ในกลุ่มที่แต่งรถยนต์ในเฟซบุ๊กเหมือนกัน จนเมื่อปี 59 น.ส.สุพรรณิการ์ก็ได้เริ่มเชิญชวนเพื่อนในกลุ่มให้ร่วมออมเงิน โดยให้อัตราดอกเบี้ยสูง ตั้งแต่ร้อยละ 12 สูงสุดถึงร้อยละ 50 จ่ายผลตอบแทนในช่วงเวลา 10 วัน 15 วัน 25 วัน และ 30 วัน ซึ่งช่วงแรกได้รับเงินและดอกเบี้ยจริง กระทั่งต้นเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา กลับไม่ได้รับเงินตามที่ตกลงกันไว้ ซึ่งตนได้สูญเงินในครั้งนี้ประมาณ 2 แสนบาท

ต่อมาภายหลังทราบว่า มีผู้เสียหายรายอื่นโดนเช่นเดียวกัน และบางรายสูญเงินสูงถึง 1 ล้าน 3 แสนบาท จึงได้พยายามรวมกลุ่มกันได้กว่า 140 คน เพื่อตามหาตัว น.ส.สุพรรณิการ์ ทั้งที่พักในจังหวัดมหาสารคาม และที่บ้านเกิด อ.พังโคน จ.สกลนคร แต่ก็ยังไม่พบตัว จึงตัดสินใจเดินทางมาแจ้งความที่ ปอท. ในวันนี้

พร้อมทั้งฝากเตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อการกระทำในรูปแบบดังกล่าว แม้จะมีคนมาแนะนำที่เป็นคนรู้จักก็ตาม

ทั้งนี้ น.ส.สุพรรณิการ์ นรศรี หรือที่เรียกกันว่า องค์เทพสุพรรณิกา เนื่องจากผู้ต้องหามีพฤติการณ์แอบอ้างทำตัวเป็นองค์เทพ และมีให้เช่า บูชา วัตถุมงคลต่างๆ ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ออมเงินเฟซบุ๊กหลอกออมเงินองค์เทพสุพรรณิกาหลอกลวงต้มตุ๋น

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 15:36 น.