ข่าว
100 year

เหยื่อร้องปอท.เอาผิด ‘องค์เทพสุพรรณิกา’ หลอกออมเงินเฟซบุ๊ก สูญ 16 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2560 14:40 น.
SHARE

ผู้เสียหายประมาณ 20 คน ร้อง ปอท. ถูกสาวมหาสารคามอ้างตัวเป็น “องค์เทพสุพรรณิกา” หลอกออมเงินผ่านเฟซบุ๊ก-ไลน์ ชูผลตอบแทนสูง มีเหยื่อหลงเชื่อกว่า 140 คน สูญเงินรวมกว่า 16 ล้าน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 พ.ค.60 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายเต้ย (นามสมมติ) พร้อมกลุ่มผู้เสียหายอีก 20 คน พร้อมนำเอกสารข้อความการสนทนาในเฟซบุ๊กและไลน์ เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ภิภพ กลมกลึง รอง สว.สอบสวน กก.2 บก.ปอท. หลังถูก น.ส.สุพรรณิการ์ นรศรี หรือน้ำตาล หลอกให้ออมเงินผ่านทางเฟซบุ๊กและไลน์ จนมีผู้เสียหายทั้งหมดกว่า 140 คน รวมมูลค่าความเสียหายรวมกว่า 16 ล้านบาท

โดยหนึ่งในผู้เสียหายเปิดเผยว่า ตนได้รู้จัก น.ส.สุพรรณิการ์ เนื่องจากอยู่ในกลุ่มที่แต่งรถยนต์ในเฟซบุ๊กเหมือนกัน จนเมื่อปี 59 น.ส.สุพรรณิการ์ก็ได้เริ่มเชิญชวนเพื่อนในกลุ่มให้ร่วมออมเงิน โดยให้อัตราดอกเบี้ยสูง ตั้งแต่ร้อยละ 12 สูงสุดถึงร้อยละ 50 จ่ายผลตอบแทนในช่วงเวลา 10 วัน 15 วัน 25 วัน และ 30 วัน ซึ่งช่วงแรกได้รับเงินและดอกเบี้ยจริง กระทั่งต้นเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา กลับไม่ได้รับเงินตามที่ตกลงกันไว้ ซึ่งตนได้สูญเงินในครั้งนี้ประมาณ 2 แสนบาท

ต่อมาภายหลังทราบว่า มีผู้เสียหายรายอื่นโดนเช่นเดียวกัน และบางรายสูญเงินสูงถึง 1 ล้าน 3 แสนบาท จึงได้พยายามรวมกลุ่มกันได้กว่า 140 คน เพื่อตามหาตัว น.ส.สุพรรณิการ์ ทั้งที่พักในจังหวัดมหาสารคาม และที่บ้านเกิด อ.พังโคน จ.สกลนคร แต่ก็ยังไม่พบตัว จึงตัดสินใจเดินทางมาแจ้งความที่ ปอท. ในวันนี้

พร้อมทั้งฝากเตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อการกระทำในรูปแบบดังกล่าว แม้จะมีคนมาแนะนำที่เป็นคนรู้จักก็ตาม

ทั้งนี้ น.ส.สุพรรณิการ์ นรศรี หรือที่เรียกกันว่า องค์เทพสุพรรณิกา เนื่องจากผู้ต้องหามีพฤติการณ์แอบอ้างทำตัวเป็นองค์เทพ และมีให้เช่า บูชา วัตถุมงคลต่างๆ ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ออมเงินเฟซบุ๊กหลอกออมเงินองค์เทพสุพรรณิกาหลอกลวงต้มตุ๋น

คุณอาจสนใจข่าวนี้