แม่ค้าลอตเตอรี่หายตัว เจอเป็นศพในสวนลำไย คาดถูกฆ่าชิงทรัพย์

ข่าว

แม่ค้าลอตเตอรี่หายตัว เจอเป็นศพในสวนลำไย คาดถูกฆ่าชิงทรัพย์

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2560 03:35 น.

บันทึก

แม่ค้าลอตเตอรี่หน้าวัดพระธาตุจอมทอง เชียงใหม่ หายตัวไปตั้งแต่เช้า ก่อนมีการช่วยกันประกาศหาผ่านโซเชียล ตกค่ำเจอเป็นศพในสวนลำไย คาดถูกฆ่าชิงทรัพย์ ตร.คุมผู้ต้องสงสัยสอบ ยังปฏิเสธ...

จากกรณีเฟซบุ๊กชื่อ "จ๋อมตอง ฮักคุณ" และ เพจ "ลูกเจ้าแม่จามเทวี" ได้ประกาศตามหาคนหาย ซึ่งเป็นแม่ค้าลอตเตอรี่ หน้าวัดพระธาตุจอมทอง ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ชื่อเล่นว่า "รส" ซึ่งหายตัวไปพร้อมรถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน จรว 10 เชียงใหม่ ตั้งแต่ช่วงเช้ามืด วันที่ 2 พ.ค. 60 ที่ผ่านมา 

ต่อมา เวลาประมาณ 19.00 น. วันเดียวกัน ร.ต.อ.สง่า ยานะโส รอง สว.สอบสวน สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีผู้พบศพหญิงสาวเสียชีวิตอยู่ภายในสวนลำไย บ้านสันตึง หมู่ที่ 8 ต.ข่วงเปา อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 50 เมตร จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง และแพทย์เวร รพ.จอมทอง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านมามุงดูเหตุการณ์จำนวนมาก โดยพบศพหญิงสาว ซึ่งต่อมาญาติยืนยันว่า คือ น.ส.ธนาวรรณ เปอะปันสุข อายุ 40 ปี ชาว อ.จอมทอง แม่ค้าลอตเตอรี่ที่หายตัวไป ตรวจสอบสภาพศพ พบบริเวณลำคอถูกรัดด้วยสายรัดของแบบยางยืด และมีตะขอเกี่ยว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมง

นอกจากนี้ ยังพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟไอ สีแดง หมายเลขทะเบียน จรว 10 เชียงใหม่ จอดอยู่ภายในสวนลำไย ห่างจากจุดพบศพไม่มากนัก จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้นำศพส่งแพทย์นิติเวช เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

เบื้องต้นคาดว่า ผู้ตายน่าจะถูกฆาตกรรม เพื่อชิงทรัพย์ เนื่องจากมีเงินสดจากการขายลอตเตอรี่ และสวมเครื่องประดับ ซึ่งคนร้ายน่าจะอาศัยช่วงที่ผู้ตายขับขี่รถจักรยานยนต์มาเพียงลำพัง เมื่อสบโอกาสจึงได้ลงมือฆ่า แล้วนำศพมาทิ้งไว้ภายในสวนลำไย ก่อนหลบหนีไปพร้อมเงินสด และทรัพย์สิน

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยที่จะเป็นคนลงมือฆ่าชิงทรัพย์ แต่ยังให้การปฏิเสธ จึงได้นำตัวไปตรวจร่างกาย และควบคุมตัวไว้ก่อน เพื่อรอพยานชี้ตัว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตามล่าสายปริศนา โทร.หา "เจ๊แดง" ก่อนถูกฆ่า
05:14

ตามล่าสายปริศนา โทร.หา "เจ๊แดง" ก่อนถูกฆ่า

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์