ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบแม่ลูกทุ่งสงปล่อยกู้ดอกโหด พบบัญชีเงินหมุนเวียนนับสิบล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2560 22:35 น.
  SHARE


  ตำรวจเข้าทลายแหล่งปล่อยเงินกู้นอกระบบ ที่ทุ่งสง จับ 2 นายทุน แม่ลูก พบบัญชีมีเงินหมุนเวียนนับสิบล้าน บัตรเอทีเอ็มลูกหนี้นับร้อยใบ เร่งสอบเส้นทางการเงิน หากพบเข้าข่ายฟอกเงิน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม ...

  วันที่ 2 พฤษภาคม ตำรวจกองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8 ตำรวจกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช และ ตำรวจ สภ.ทุ่งสง นำหมายค้น เข้าทำการตรวจค้นบ้านเลขที่ 149/7 หมู่ที่ 2 ตำบลชะมาย อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช และหมายจับ เข้าควบคุมตัวนางอัญชลี หรือ เจ๊ลี่ แซ่ลิ่ง อายุ 60 ปี และนายจารุวัฒน์ สัจกุล อายุ 33 ปี สองแม่ลูก ในข้อหาร่วมกันให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงิน โดยเรียกดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด

  สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนว่า นางอัญชลี และนายจารุวัฒน์ มีพฤติกรรมเป็นนายทุนผู้มีอิทธิพล และเข้าข่ายการกระทำความผิดตามพระราชบัญญัติมาตรการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน โดยมีการปล่อยเงินกู้ และคิดอัตราดอกเบี้ยรายเดือนสูงเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดหลายเท่า เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐาน และเสนอขอหมายจับต่อศาลจังหวัดทุ่งสง

  จากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่สามารถตรวจอายัดบัตรเอทีเอ็มหลายร้อยใบ เอกสารทางการเงินของลูกค้าเงินกู้ เอกสารสัญญาเงินกู้ มีการลงชื่อโดยไม่มีการใส่วงเงิน สมุดทะเบียนรถยนต์และรถจักรยานยนต์จำนวนมาก โดยเบื้องต้นพบว่า มีเงินหมุนเวียนจำนวนหลายสิบล้านบาท

  เบื้องต้น ผู้ต้องหาอ้างว่า มีเงินจากการขายมรดกเหมืองแร่ของสามี ที่เสียชีวิตไปแล้ว ก่อนทำมาลงทุนปล่อยเงินกู้

  พลตำรวจตรีวันไชย เอกพรพิชญ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ระบุว่า เอกสารหลักฐานจำนวนมากที่อายัดได้นั้น อาจมีการแจ้งข้อหากับผู้ต้องเพิ่มเติม ซึ่งมีทั้งข้อหายักยอก รวมทั้งการปลอมแปลงเอกสาร ตามหลักฐานที่พบจำนวนมาก เบื้องต้นผู้ต้องหายังไม่ให้ความร่วมมือมากนักซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งสอบสวนขยายผลเส้นทางการเงินของผู้ต้องหา โดยอาจเข้าข่ายความผิดตามพระราชบัญญัติ มาตรการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยโหดทุ่งสงนครศรีธรรมราชแม่ลูก

  คุณอาจสนใจข่าวนี้