ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘น้องแตน’ เต็งแชมป์ยกน้ำหนักหญิงทีมสุพรรณฯ พลัดตกชั้น 3 ทะลุหลังคา

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2560 21:33 น.
  SHARE

  “น้องแตน” นักกีฬาหญิงยกน้ำหนักทีมสุพรรณบุรี ตัวเต็งแชมป์ ปีนออกหน้าต่างเก็บเสื้อผ้าที่ตากไว้ หลังถูกลมพัดปลิวตกบนหลังคา แต่กระเบื้องรับน้ำหนักไม่ไหวทะลุร่วง 3 ชั้น โชคดีแค่บาดเจ็บ

  เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 60 เจ้าหน้าที่มูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ กู้ภัยมังกรชลบุรี เปิดเผยว่า ช่วงกลางดึกวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งว่ามีผู้ตกจากชั้น 3 ด้านหลังอาคารศึกษาศาสตร์ วิทยาลัยพลศึกษาชลบุรี ต.หนองไม้แดง อ.เมืองชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ พบ ด.ญ.พาวัลย์ดี พันธ์โพธิ์ หรือน้องแตน อายุ 13 ปี นักกีฬาหญิงยกน้ำหนักทีมสุพรรณบุรี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากการตกจากชั้น 3 และเศษกระเบื้องหลังคาแตกบาดตามร่างกาย

  จากการตรวจสอบห้องพักเลขที่ 232 ชั้น 3 อาคารศึกษาศาสตร์ ซึ่งเป็นห้องพักของนักกีฬายกน้ำหนักหญิง ทีมสุพรรณบุรี ที่จะมาแข่งกีฬายกน้ำหนักที่ชลบุรี ซึ่งน้องแตน เป็นตัวเต็งแชมป์ โดยเพื่อนของน้องแตนเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ น้องแตน ปีนหน้าต่างเอื้อมมือจะเก็บเสื้อผ้าที่แขวนตากแดดไว้กับหน้าต่างห้องที่ถูกลมพัดไปค้างบนหลังคากระเบื้อง น้องแตน จึงปีนออกหน้าต่างไปเหยียบกระเบื้องเพื่อจะเก็บเสื้อผ้า แต่เพราะน้ำหนักตัวมากทำให้กระเบื้องหลังคาแตก ร่างทะลุกระเบื้องชั้น 3 จนถึงชั้นที่ 1 ก่อนร่วงลงสู่พื้นคอนกรีต โชคดีที่น้องแตนแค่บาดเจ็บ จากนั้นเพื่อนและอาจารย์รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เข้าช่วยเหลือ โดยเจ้าหน้าที่ช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนรีบนำตัวส่ง รพ.ชลบุรี ให้แพทย์ตรวจร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตกหลังคาหลังคาทะลุนักกีฬายกน้ำหนักชลบุรีน้องแตน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้