อุกอาจ! 2 ชายบุกแทงอริตายกลางห้องฉุกเฉิน รพ.นราฯ ขอมอบตัวแล้ว 1 (คลิป)

ข่าว

อุกอาจ! 2 ชายบุกแทงอริตายกลางห้องฉุกเฉิน รพ.นราฯ ขอมอบตัวแล้ว 1 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2560 15:55 น.

บันทึก

2 ชายก่อการอุกอาจ บุกห้องฉุกเฉิน รพ.นราธิวาสราชนครินทร์ ชักมีดกระหน่ำแทงคู่อริไม่ยั้ง ตายคาเตียงต่อหน้าพยาบาลและญาติคนไข้รายอื่นแล้วหลบหนี จนต่อมาตำรวจออกหมายจับ ล่าสุดหนึ่งในคนร้ายขอมอบตัวเย็นนี้

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 60 พ.ต.อ.เจริญ ธรรมขันธ์ ผกก.สภ.เมืองนราธิวาส เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งว่าชายคนร้าย 1 ใน 2 คน ที่ถูกออกหมายจับจากกรณีก่อเหตุอุกอาจ บุกแทงคู่อริที่นอนอยู่บนเตียงห้องฉุกเฉิน รพ.นราธิวาสราชนครินทร์ จนเสียชีวิต โดยพยาบาลเวรและผู้ป่วยที่เห็นเหตุการณ์ต่างวิ่งหลบหนีกันอลหม่าน ซึ่งต่อมามีการแชร์ภาพวงจรปิดที่เก็บภาพไว้ได้อย่างชัดเจนขณะก่อเหตุ ผ่านทางโซเชียลมีเดียจนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา ล่าสุด หนึ่งในคนร้ายได้ประสานที่จะเข้ามอบตัวในช่วงเย็นของวันนี้

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นายแพทย์สมหมาย บุญเกลี้ยง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส ได้รับเปิดเผยทางโทรศัพท์ว่า หลังเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น ก็มีมาตรการป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยขึ้นอีก โดยจะซื้อเครื่องสแกนมือติดตั้งไว้ที่บริเวณประตูทางเข้าของ รพ. และประตูด้านหน้าของอาคารห้องฉุกเฉินซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ พร้อมกับใช้เจ้าหน้าที่เป็นผู้ควบคุมการเปิด-ปิดของประตูหากมีญาติและบุคคลที่เกี่ยวข้องมีความประสงค์จะเข้าไปดูแลอาการของผู้ป่วย รวมทั้งกำชับให้เจ้าหน้าที่ในแต่และห้วงเวลามีความเข้มงวดในการตรวจตราบุคคลทุกกรณี ที่ผ่านมาก็ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ในทำนองนี้ เพราะถือว่าโรงพยาบาลเป็นพื้นที่ปลอดอาวุธ หลังจากนี้มั่นใจว่าจะไม่เกิดเหตุร้ายเช่นนี้ขึ้นอีก ขอให้ประชาชนมั่นใจ

ด้าน พ.ต.อ.เจริญ ธรรมขันธ์ ผกก.สภ.เมืองนราธิวาส เปิดเผยทางโทรศัพท์ขณะเข้าร่วมประชุมที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับ 1 ใน 2 คนร้ายแล้ว โดยเหตุเกิดจากทะเลาะวิวาทกันภายในงานกาชาดเมื่อคืนวันที่ 27 เม.ย. 60 และตำรวจได้จับกุม 2 ฝ่าย ไปเปรียบเทียบปรับ ต่อมาวันที่ 28 เม.ย. ผู้ตายประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์และเข้ารักษาบาดแผลที่ห้องฉุกเฉิน จากนั้นรอญาติมารับกลับบ้าน แต่ระหว่างนั้นคนร้าย 2 คน ซึ่งเป็นคู่อริทราบว่าผู้ตายเข้ารักษาตัวก็บุกเข้ามาโดยพลการและใช้มีดรุมแทงจนเสียชีวิต แล้วพากันวิ่งหลบหนี.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รวบ "หลานมือมีด" แทงอายับ-ดับคาที
06:06

รวบ "หลานมือมีด" แทงอายับ-ดับคาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 09:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์