ไลฟ์สไตล์
100 year

ค่ายเพลงลูกทุ่งร้อง ปอท.เอาผิด ‘หนิง-ปณิตา’ เฟซบุ๊กไลฟ์หมิ่นประมาท (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2560 16:45 น.
SHARE

ทนายความค่ายเพลงบ้านไทยลูกทุ่ง หอบเอกสารหลักฐานแจ้ง ปอท. เอาผิด "หนิง-ปณิตา" กรณีเฟซบุ๊กไลฟ์หมิ่นประมาท แอบอ้างเก็บเงินค่าสมัครเป็นดารานักแสดง ทำเสื่อมเสียชื่อเสียง

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 พ.ค.60 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายธะนุวัฒน์ อุดมรัตนา ทนายความจากค่ายเพลงบ้านไทยลูกทุ่ง นำเอกสารเป็นหลักฐานจากหน้าเฟซบุ๊กเดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.สมบัติ สมบัติโยธา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กับ เพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า "Ningpanita Fanpage" และ น.ส.ปณิตา หรือหนิง ธรรมวัฒนะ ดารานักแสดง และกรรมการผู้จัดการบริษัท นีโน่ บราเดอร์ส จำกัด ในข้อหาหมิ่นประมาท และนำเข้าซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550

นายธะนุวัฒน์ กล่าวว่า จากกรณีเมื่อเวลา 13.04 น. วันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา "หนิง ปณิตา" ได้ทำการไลฟ์สดผ่านเพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า "Ningpanita Fanpage" มีเนื้อหาใจความว่า มีผู้อ้างว่าเป็นเจ้าของค่ายเพลงลูกทุ่ง ที่นำหน้าด้วยตัว บ. ชื่อสมมติว่าใหม่ แอบอ้างว่ารู้จักตน และบริษัท นีโน่ บราเดอร์ส จำกัด กำลังหานักแสดงไปใช้ หลอกเรียกเก็บเงินรายหัวกับผู้ที่เข้ามาสมัคร ต่อมาก็มีผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา และทางเพจก็มีการนำรูปและข้อมูลต่างๆ มาโพสต์ ทำให้ทางค่ายเพลงไทยลูกทุ่งได้รับความเสียหายอย่างมาก ซึ่งก่อนหน้านี้ทางผู้บริหารของค่ายเพลงได้มีการพูดคุยกัน แต่ตกลงกันไม่ได้ จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความร้องทุกข์

“ส่วนกรณีที่ "หนิง ปณิตา" ไปแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สน.วังทองหลางนั้น ตนยังไม่ได้รับการประสานมา ส่วนของเท็จจริงที่ดาราสาวกล่าวอ้างในไลฟ์สดนั้น ตนยังไม่ขอตอบอะไรในตอนนี้” ทนายความจากค่ายเพลงบ้านไทยลูกทุ่ง กล่าว

ด้าน ร.ต.อ.สมบัติ กล่าวว่า ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จะทำการรับเรื่อง และสืบสวนหาข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนิง-ปณิตาค่ายเพลงบ้านไทยลูกทุ่งหมิ่นประมาทเฟซบุ๊กไลฟ์เสียชื่อเสียง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 22:11 น.