ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บัสขนคน 30 ชีวิตเบรกแตก! ชนวินาศรถ 7 คัน หน้าอนุสรณ์สถาน เจ็บหลายราย

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2560 14:35 น.
  SHARE

  โชเฟอร์บัสรับ 30 คน จากร้อยเอ็ด เตรียมไปส่งหมอชิต ถึงทางโค้งช่วงอนุสรณ์สถานแห่งชาติ อ้างเบรกไม่ทำงาน ชนรถร่วมทางเสียหาย 7 คัน และมีผู้บาดเจ็บหลายราย

  เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 60 ร.ต.อ.ธนสรณ์ แช่มช้อย รอง สว.สส.สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดเหตุรถบัสพุ่งชนรถยนต์เสียหายหลายคันและมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บนถนนพหลโยธินตัดวิภาวดีรังสิต หน้าอนุสรณ์สถานแห่งชาติ ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งประสานกู้ชีพเทศบาลเมืองคูตต กู้ชีพเทศบาลเมืองรังสิต เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.คูคต พร้อมรถยกออกตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบรถชนกันทั้งหมด 8 คัน โดยรถบัสทะเบียน 30-0305 นนทบุรี มีผู้โดยสาร 30 คน เดินทางมาจาก จ.ร้อยเอ็ด สภาพเบรกแตกพุ่งชนกับรถอีก 7 คัน ประกอบด้วย รถกระบะโตโยต้า ทะเบียน ฒภ 4017 กทม. รถกระบะอีซูซุ ทะเบียน บน 5414 กำแพงเพชร รถยนต์ฟอร์ด ทะเบียน 3กพ5251 กทม. รถยนต์ฮอนด้า ทะเบียน 1กง4982 กทม. รถตู้สาธารณะสาย กทม.-ชัยนาท ทะเบียน 10-0818 ชัยนาท รถกระบะอีซูซุ ทะเบียน 5กศ5451 กทม. และรถกระบะอีซูซุ ทะเบียน ฒญ 9292 กทม.

  จากการสอบถาม นายวรรณ แซ่จันทร์ อายุ 37 ปี ชาวสุราษฎร์ธานี โชเฟอร์รถบัสให้การว่า รับผู้โดยสารต่อมาจากรถบัสของบริษัท ชาญทัวร์ เพื่อจะนำไปส่งที่หมอชิต ระหว่างขับมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง ตนเหยียบเบรกแต่เบรกไม่ทำงานจึงพุ่งชนรถทั้งหมดก่อนที่จะหยุดนิ่ง

  ด้าน ร.ต.อ.ธนสรณ์ แช่มช้อย รอง สว.สส.สภ.คูคต กล่าวว่า เบื้องต้นได้ประสานไปยัง พ.ต.ท.บุญส่ง รัศมี สว.จร.สภ.คูคต นำกำลังมาอำนวยการจราจร โดยใช้เวลาไม่นานก็สามารถเปิดเส้นทางได้ตามปกติ และต้องขอโทษพี่น้องประชาชนที่ใช้เส้นทางนี้ด้วย จากนั้นควบคุมตัวคนขับรถบัสและคู่กรณีไปสอบสวนต่อที่ สภ.คูคต ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บให้เข้ารับรักษาก่อนจึงจะเชิญตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม

  เบื้องต้น แจ้งข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุรถผู้อื่นเสียหายและมีผู้รับบาดเจ็บ ซึ่งจากนี้จะเชิญทางขนส่งจังหวัดปทุมธานี มาสอบสวนโชเฟอร์ด้วยว่าขับถูกต้องตามเส้นทางหรือไม่ รวมถึงประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาช่วยตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถชนเบรกแตกเบรกแตกรถชนคูคตปทุมธานี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้