ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.พฐ. เก็บหลักฐานไฟไหม้แพหรูกลางเขื่อนวชิราลงกรณ คาด 1 เดือนรู้ผล

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2560 14:05 น.
  SHARE

  (ภาพจาก ตร.สภ.สังขละบุรี)

  เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.กาญจนบุรี เข้าตรวจสอบแพหรูสังขละบุรี ไหม้กลางเขื่อนวชิราลงกรณ แล้ว คาดใช้เวลาไม่ต่ำกว่าเดือนจึงรู้ผล ขณะวันนี้ เจ้าของแพส่งตัวแทนให้ข้อมูลเพิ่มเติม

  เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 2 พ.ค. 60 พ.ต.อ.ขวัญชัย ธีระกุล ผกก.สภ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เปิดเผยความคืบหน้าการสอบสวนเหตุไฟไหม้ แพ jysk (เจวายเอสเค) ที่จอดรอรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอยู่ที่อ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ ท้องที่หมู่ 2 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี คืนวันที่ 30 เม.ย. ที่ผ่านมานั้น (ไฟไหม้แพหรูเมืองกาญจน์วอดหมด 2 หลัง นทท.ต่างชาติโชคดียังไม่เข้าพัก)

  พ.ต.อ.ขวัญชัย กล่าวว่า หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวนได้ประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.กาญจนบุรี ดำเนินการตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ ซึ่งเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานดำเนินการช่วงเย็นของวันที่ 1 พ.ค. ที่ผ่านมา แต่ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร เพราะต้องนำหลักฐานบริเวณจุดต้นเพลิงที่พยานแวดล้อมยืนยันว่าเหตุเกิดเริ่มจากแพห้องพัก ดังนั้น เจ้าหน้าที่จึงเก็บหลักฐานต่างๆ ไปพิสูจน์ คาดว่ากว่าผลพิสูจน์จะออกมาคงต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 1 เดือน

  ด้าน ร.ต.ท.เกรียงไกร สังขันธ์ รอง สว.สส.สภ.สังขละบุรี เจ้าของคดี เปิดเผยว่า วันนี้เจ้าของแพที่เป็นชาวต่างชาติ จะส่งตัวแทนเดินทางมาพบเพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม ซึ่งจะได้รู้ว่าแพที่ถูกไฟไหม้ทั้ง 2 หลัง มีมูลค่าความเสียหายประมาณเท่าไหร่ แต่สาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ต้องรอผลรายงานจากกองพิสูจน์หลักฐานต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้แพแพ jyskเขื่อนวชิราลงกรณสังขละบุรีกาญจนบุรี

  คุณอาจสนใจข่าวนี้